Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6

                         

*Chương 13.6 : Nhớ chuyện cũ, lòng đau quặn*

(Xem mục lục)

- Cô định giết ta bằng kỹ thuật bắn tên mà ta truyền dạy cho cô?

Bàn tay Tiểu Yêu hơi run rẩy, nàng quát:

- Đứng lại!

Tương Liễu vẫn tiếp tục bước về phía Tiểu Yêu, cười, bảo:

- Không ngờ cô lại muốn trả thù cho Xích Thủy Phong Long. Tình cảm sâuđậm là thế, vì sao không lấy quách hắn đi cho rồi? Dù sao thì Cảnh chếtcũng đã nhiều năm…

Tiểu Yêu tức giận, nghiến răng nghiến lợi, vút một cái, lưỡi tên bạc lao đi.

Kỹ thuật bắn tên của nàng là do Tương Liễu truyền dạy. Cung tên được người thợ rèn tài ba nhất họ Kim Thiên tạo ra. Hai người lại ở khoảng cách rất gần, nên có cảm giác, chỉ trong nháy mắt, mũi tên sẽ cắm thẳng vào ngực Tương Liễu. Nhưng y chỉ chững lại một chút, sau đó tiếp tục bước về phía Tiểu Yêu, cười, nói:
- Đừng quên ta là Cửu Mệnh Tương Liễu. Cô muốn giết ta thì phải bắn thêm vài mũi tên nữa! Và phải bắn trúng đích! Vào chỗ này này!

Tương Liễu trỏ vào tim mình, tay áo y tung bay trong gió, dáng điệu của y toát lên vẻ tiêu sái, bất phàm.

- Ngài tưởng tôi không dám ư?

Tiểu Yêu vừa nói vừa lắp tên vào cung.

Nhưng…. những giọt máu đỏ tươi loang trên bộ y phục màu trắng tinh khôi, giống hệt những đóa hoa đào đang bung nở khiến Tiểu Yêu buộc phải nhắm mắt lại, mũi tên bắn ra, sượt qua cánh tay. Tương Liễu dừng bước, khóe môi uốn cong, mỉm cười nhìn Tiểu Yêu, dường như y đang cười nhạo nàng, nhưng dường như y đang rất vui.
Tiểu Yêu muốn bắn tiếp, nhưng tình cảm và lý trí nảy sinh mâu thuẫn, khiến nàng chần chừ không rút mũi tên ra. Tiểu Yêu bất lực buông thõng cánh tay, nàng muốn giết Tương Liễu trả thù cho Phong Long, nhưng nỗi căm giận đã cạn, nàng quay sang nói với Tai Trái:
- Chúng ta về thôi!

Tương Liễu nói với Tai Trái:

- Đứng yên đó! Nếu ta muốn giết cô ta, thì mười tên như ngươi cũng khônggì được!

Tai Trái đã biết Tương Liễu chính là Bội, hắn không hiểu sự thể diễn ratrước mắt, đành lặng lẽ lùi ra sau.

Tiểu Yêu bước đi trên mặt hồ, đến gần Tương Liễu:

- Ngài muốn thế nào? Giết tôi ư? Ngài định đánh cược với ông trời, vàmuốn kiểm tra xem sâu tình nhân có linh nghiệm hay không?

Tiểu Yêu đến trước mặt Tương Liễu, và nhìn thẳng vào mắt y:

- Tuy tôi rất đau lòng, rất phẫn nộ, rất lo sợ, nhưng tôi không thể giết ngài trả thù cho Phong Long! Có điều, ngài hãy nghe cho rõ, nếu ngài có ý định giết Chuyên Húc, tôi sẽ đi ám sát Cộng Công! Kỹ thuật bắn tên của tôi là do ngài truyền dạy, ngài thừa hiểu đó là kỹ thuật tiêu diệt đối phương. Ngài đã uống mọi loại độc tôi có, nên tôi không thể hạ độc ngài, nhưng hạ độc Cộng Công thì dễ như trở bàn tay!
Tương Liễu bị kích động, tròng mắt yêu quái hiện lên, y đưa tay ra bópcổ Tiểu Yêu. Tiểu Yêu không hề tỏ ra sợ hãi, nàng thở gấp và vẫn cườilạnh lùng:

- Nếu đã không dám giết tôi thì đừng bày trò vô nghĩa nữa! Tên yêu quáicáo chín đuôi lắm thủ đoạn hơn ngài nhiều. Tôi đã chịu đựng những màntra tấn của hắn suốt ba mươi năm, mấy trò tẻ nhạt này của ngài đâu cónhằm nhò gì!

Vằn đỏ trong mắt Tương Liễu biến mất, hắn vừa mỉm cười, chăm chú nhìnTiểu Yêu, vừa nhẹ nhàng xoa vuốt mạch máu trên cổ nàng:

- Khá lắm! Rất giống phong cách của cô hồi ta mới gặp cô! Xem ra, côchưa bị Chuyên Húc huấn luyện thành thú cưng trong nhà!

Tiểu Yêu rùng mình, quát:

- Buông ra!

Tương Liễu không chịu buông nàng ra, trái lại, y túm cổ nàng, kéo sát vềphía mình:

- Cô quên rồi à, cô vừa bắn một mũi tên vào người ta. Nợ máu phải trảbằng máu!

Y cúi xuống, cắn vào cổ nàng, uống máu nàng.

Tiểu Yêu ra sức giãy giụa, nhưng không sao vùng thoát khỏi y. Nàng đànhcắn môi, im lặng. Tương Liễu cũng không uống nhiều, gần như chỉ là mộtsự trừng phạt mang tính tượng trương. Y ngẩng đầu, ghé sát mặt vào mánàng, cười tươi:

- Cảnh chết đã sáu năm rồi thì phải. Đến tận bây giờ cô vẫn không dámđối mặt với cái chết của cậu ta. Tới thị trấn Thanh Thủy mà không chịuthăm viếng nơi cuối cùng cậu ta đến trước khi chết.

Tiểu Yêu trừng mắt nhìn Tương Liễu. Nhưng y chẳng hề bận tâm đến sự tứcgiận của nàng. Y vừa vuốt ve mạch máu bên dưới xương quai xanh của nàng,vừa mỉm cười, cất giọng đĩnh đạc:

- Trước khi quen cô, ta và Đồ Sơn Cảnh đã ăn với nhau mấy trăm năm. Hắn không phải một kẻ độc địa, nhưng quyết không phải một gã khờ khạo. Chí ít thì mấy trăm năm qua, ta chưa từng một lần chiếm được món hời nào từ hắn. Hắn chịu đựng Đồ Sơn Hầu hết lần này đến lần khác, là vì hắn vẫn luôn coi Đồ Sơn Hầu là người thân của hắn. Nhưng khi hắn tống cổ Đồ Sơn Hầu ra khỏi Cao Tân, thì bản thân hắn biết rất rõ rằng, hận thù giữa hắn và Hầu không bao giờ có thể hóa giải. Một người khôn ngoan như hắn, không thể có chuyện không đề phòng Đồ Sơn Hầu. chắn hắn sẽ cho người giám sát mọi hành động của Đồ Sơn Hầu ở Cao Tân, ngăn cản Hầu phát triển thế lực của mình. vậy để, dù Hầu có căm hận hắn thế nào cũng không thể tìm hắn trả thù.
Trăng sáng như gương, gió đêm nhè nhẹ thổi, giọng nói của Tương Liễu êmái như lời tình tự của những cặp tình nhân trong đêm:

- Tiểu Yêu, cô có đồng ý với những phân tích của ta vừa rồi không?

Tiểu Yêu gần như rít lên qua kẽ răng:

- Rốt cuộc, ngài muốn nói gì?

Tương Liễu mỉm cười, dịu dàng nói tiếp:

- Ý ta muốn nói, Đồ Sơn Cảnh không phải kẻ độc địa, nhưng cũng khôngphải kẻ khờ khạo, dễ dàng bị kẻ khác ức hiếp, cô thấy có đúng không?

Tiểu Yêu bực tức:

- Đúng thì đã sao?

Tương Liễu tiếp tục:

- Mặc dù bị Đồ Sơn Cảnh theo dõi, giám sát, nhưng Đồ Sơn Hầu hoàn toàn có khả năng thoát khỏi vòng kiềm tỏa, và trốn đến thị trấn Thanh Thủy, cùng Phòng Phong Ý Ánh sắp đặt một cái bẫy. Nhưng thử hỏi, khi ấy có bao nhiêu người của Đồ Sơn Cảnh ở thị trấn Thanh Thủy? Ngoài những thị vệ canh giữ Phòng Phong Ý Ánh, hắn còn cả đội ám vệ chuyên lo việc bảo vệ hắn. Có lẽ cô chưa hiểu lắm về đám ám vệ của nhà Đồ Sơn. Tộc trưởng tộc Đồ Sơn chỉ giỏi kinh doanh buôn bán, nên nhà Đồ Sơn xưa nay rất coi trọng việc đào tạo nên những ám vệ tài giỏi. Mấy trăm năm trước, khi ta vẫn còn là một sát thủ, ta từng chứng kiến ám vệ của nhà Đồ Sơn ra tay. Sau lần đó, ta đã quyết định, trừ phi cha nuôi của ta gặp nguy hiểm, bằng không, ta tuyệt đối không đi ám sát tộc trưởng tộc Đồ Sơn.
Chừng như hiểu được điều gì, Tiểu Yêu chăm chú lắng nghe hơn. Tương Liễucàng lúc càng nói chậm lại:

- Tay chân của Đồ Sơn Hầu không những giết sạch đám thị vệ canh giữ Phòng Phong Ý Ánh, mà còn giết sạch hơn ba mươi ám vệ của Đồ Sơn Cảnh, và còn vây khốn mấy cao thủ võ công tuyệt đỉnh, khiến bọn họ không thể đi cứu Đồ Sơn Cảnh. Phải cần đến bao nhiêu cao thủ mới có thể tiêu diệt gọn ghẽ chừng ấy cao thủ của nhà Đồ Sơn? Đồ Sơn Hầu bị đuổi khỏi dòng tộc, trở thành kẻ không tiền không thế, dưới sự giám sát chặt chẽ của Đồ Sơn Cảnh, sao hắn có thể phát triển thế lực của mình lớn mạnh như vậy? Nếu Đồ Sơn Cảnh là kẻ bất tài đến mức ấy, thì ta chỉ có thể nói, người mà mấy trăm năm qua  ăn với ta là một Đồ Sơn Cảnh hoàn toàn khác.
Tiểu Yêu nhìn xoáy vào Tương Liễu, mắt nàng sáng quắc:

- Ngài muốn ám chỉ điều gì?

Tương Liễu tươi cười, thủng thẳng đáp:

- Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì có vẻ cái chết của Đồ Sơn Cảnh là kết quả của cuộc tranh chấp huynh đệ tương tàn. Thực chất, có kẻ đứng đằng sau muốn hãm hại Đồ Sơn Cảnh. Nếu không có sự tiếp tay của kẻ đó, Đồ Sơn Hầu không thể tới gần Đồ Sơn Cảnh.
Tiểu Yêu túm lấy cổ tay Tương Liễu, bóp mạnh. Vì nàng dồn sức quá nhiều,toàn thân nàng như đang run lên.

Nàng quắc mắt nhìn Tương Liễu, ánh mắt rực lửa, như thể chỉ lát nữathôi, nàng sẽ nhảy bổ vào xé xác y.

Tương Liễu vẫn tỏ ra thản nhiên, hắn tiếp tục giọng nói nửa dịu dàng nửa
lạnh lùng của mình:

- Tuy không biết kẻ đó rốt cuộc là ai, nhưng nguyên nhân khiến hắn phải giết tộc trưởng tộc Đồ Sơn có lẽ không nằm ngoài: Thù hận và lợi ích. Hắn phải rất có tiềm lực mới có thể đào tạo ra một đội ngũ cao thủ chống chọi được cả với đội cao thủ của nhà Đồ Sơn. Chỉ cần chịu khó phân tích kỹ lưỡng một chút, là cô có thể tra ra hung thủ thực sự. Mà dù không thể tra ra hung thủ thực sự thì thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, đúng không?
Toàn thân Tiểu Yêu mềm nhũn, nàng chao đảo chực ngã. Tương Liễu muốn dìunàng, nhưng nàng né tránh y như né tránh loài rắn độc. Nàng hét lên đầycăm giận:

- Đừng đụng vào tôi!

Nàng lùi lại, bước đi loạng choạng, nàng ngồi sụp xuống mặt nước.

Ánh mắt Tương Liễu tối sầm, y vén áo, ngồi xuống, lặng lẽ nhìn Tiểu Yêu.

Tiểu Yêu đờ đẫn như kẻ mất hồn, rất lâu sau nàng mới hiểu những điềuTương Liễu vừa nói:

- Ngài biết mọi chuyện từ lâu, vì sao bây giờ mới nói với tôi?

Tương Liễu mỉm cười, đáp:

- Lúc trước chưa xảy ra chiến tranh, nói với cô thì ta được lợi gì chứ?

Tiểu Yêu cảm thấy gai lạnh:

Chương trước : 13.5 -- Chương sau: 13.7


1240 view
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.11 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.11
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2

Tags : Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 13, Dong Hoa, truongtuongtu, donghoa, truong tuong tu 3
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat