Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6

                         

Chương 11.6: Người xưa, nay đã khác

(Xem mục lục)

Tiểu Yêu giữ lấy thẻ ngọc, còn trả lại bình ngọc cho Tai Trái:

- Hãy giữ gìn cẩn thận, những lúc nguy hiểm có thể dùng nó cứu nguy.

Ngọc tủy này không đủ chữa trị vết thương cho nàng. Chi bằng giữ lại cho Tai Trái phòng khi cần đến. Tai Trái sống sót thì nàng mới có cơ hội sống sót.

Tai Trái nói:

- Lúc tôi đến đây, thấy rất đông thị vệ đang tìm kiếm cô khắp nơi. Chúng ta có nên ra gặp họ không?

- Cứ chờ xem sao. Tuy ông ngoại tôi rất đáng nể sợ, nhưng mấy năm nay ông sống ẩn dật, không can dự vào vấn đề phòng vệ trên Thần Nông Sơn. Ngoài những thị vệ ở Tiểu Nguyệt Đỉnh, thị vệ ở các nơi khác đều không phải thân tín của ông. Chuyên Húc thì đi vắng, nên tôi không biết kẻ nào đáng tin, kẻ nào không. Biết đâu bọn họ mượn danh tìm kiếm cứu nạn nhưng thực tế lại muốn giết chúng ta thì sao? Chúng ta chủ động tìm đến với  bọn họ, biết đâu lại là đưa đầu vào rọ.

Tai Trái không nghĩ ngợi thêm, hắn nhắm mắt lại, nghỉ ngơi dưỡng sức. Nhiều năm vật lộn ở biên giới của sự sống và cái chết, hắn đã rèn luyện cho mình một tâm thế hoàn toàn bình thản trước mọi sự. Và, lúc nào có thể nghỉ thì phải nghỉ ngay tức khắc, không được lãng phí.

Tuy còn rất đau, nhưng Tiểu Yêu vẫn gắng chợp mắt.

Tai Trái bỗng nhiên mở mắt, khẽ đẩy Tiểu Yêu, rồi trỏ tay ra ngoài.

Có người đến! Không biết đó là kẻ muốn cứu nàng hay muốn giết nàng. Tiểu Yêu tập trung lắng nghe, tiếng bước chân rất hỗn tạp, nhưng lát sau lại thấy im ắng. Tiểu Yêu vừa thở phào, chợt lại nghe thấy giọng nói quen thuộc. Là Phong Long và Hinh Duyệt. Có lẽ họ đang trò chuyện ở nơi đầu gió bên ngoài hang sói. Chắc hẳn Phong Long đã đặt cấm chế, nên bọn họ thấy rằng không cần phải nói nhỏ. Trước đó Tai Trái đã dùng thủ thuật, nên cấm chế của Phong Long bị phá vỡ, có điều âm thanh nghe được rất nhỏ. Tiểu Yêu rất quen thuộc với giọng nói của họ và nàng dỏng tai nghe ngóng, mà cũng chỉ nghe được bập bõm.

Hinh Duyệt nói rất nhiều, nhưng chỉ toàn âm thanh ù ù.

- Muội điên rồi à?

Tiếng của Phong Long. Hắn đang tức giận và kinh ngạc, nên giọng nói rất to, rõ ràng, rành mạch.

- Muội đã… đâm lao phải theo lao thôi… Bây giờ phải trừ khử Tiểu Yêu trước khi Bệ hạ chưa quay về. Muội đã chuẩn bị chu đáo cách thoát thân, đổ mọi tội lỗi cho…

Giọng nói của Hinh Duyệt ngày càng nhỏ dần, nhỏ dần.Không biết Phong Long đã nói gì khiến Hinh Duyệt tức giận, giọng cô ta đột ngột vút cao:

- Những năm tháng huynh sống sung sướng, vui vẻ ở Xích Thủy, có từng nghĩ tôi đã phải trải qua khoảng thời gian đáng sợ thế nào ở thành Hiên Viên không? Lúc nào tôi cũng nơm nớp lo sợ, căng óc nghĩ cách để lấy lòng, nịnh nọt đám tiểu thư, công tử con nhà ấy. Khi huynh chơi mệt lăn ra ngủ khì, thì tôi đêm nào cũng bồn chồn không yên, và luôn giật mình tỉnh giấc sau cơn ác mộng. Lúc huynh lẵng nhẵng chạy theo ông nội vòi quà năm mới, thì mong ước lớn nhất của tôi là cha chúng ta đừng làm phản, tôi khẩn cầu Hoàng Đế đừng giết tôi! Từ nhỏ đến lớn, tôi phải sống thân phận con tin để huynh được sung sướng, an nhàn. Đã khi nào huynh giúp tôi được việc gì chưa? Bệ hạ muốn lập A Niệm làm Hoàng hậu, vì muốn giành lấy mấy mảnh đất tốt cho nhà Xích Thủy, huynh thậm chí đã khuyên bảo tôi phải biết chấp nhận! Đây là lần đầu tiên tôi xin huynh giúp đỡ, nếu huynh không giúp thì xéo đi! Dù sao từ nhỏ đến lớn, tôi chưa khi nào cậy nhờ gì huynh!

- Ta khuyên muội chấp thuận để A Niệm làm Hoàng hậu không phải chỉ vì mấy mảnh đất, mà còn vì muốn tốt cho muội!

- Huynh đi đi! Tôi không muốn nghe! Tôi sống hay chết không liên quan đến huynh!

Giọng nói của Hinh Duyệt xa dần xa dần rồi tắt hẳn, có lẽ cô ta đang vội vã rời đi.

- Hinh Duyệt, hãy nghe ta…

Giọng nói của Phong Long đầy khổ sở và bất lực. Hắn đuổi theo Hinh Duyệt, giọng nói mất hút.

Tiểu Yêu không nghe được câu trả lời cuối cùng của Phong Long, nhưng nàng biết, hắn sẽ nhận lời giúp Hinh Duyệt. Không phải chỉ bởi họ là anh em ruột, mà còn bởi hắn nợ Hinh Duyệt. Nhờ có Hinh Duyệt đến thành Hiên Viên làm con tin, hắn mới được ung dung tự tại lớn lên ở Xích Thủy.

Phong Long không muốn gây tổn thương cho Tiểu Yêu, nhưng trên đời này, luôn xảy ra những việc buộc chúng ta phải lựa chọn. Dù sau đó chúng ta có dằn vặt đau khổ đi nữa, chúng ta vẫn phải lựa chọn. Tiểu Yêu hiểu điều đó, nhưng nàng vẫn khôn nguôi buồn bã. Năm đó, họ đã cùng nhau hát ca dưới trăng, trong rừng mộc tê, cùng uống rượu, đùa vui kia mà. Rốt cuộc, vì cái gì mà Hinh Duyệt nhất định muốn nàng phải chết?

Tai Trái tổng kết:

- Họ sẽ phối hợp với nhau giết cô.

- Tôi nghe thấy cả rồi.

- Bọn họ sẽ quay lại.

- Tôi biết.

Đám sát thủ sợ Tiểu Yêu trốn thoát, nên vội vã đuổi theo. Nhưng khi bọn họ không tìm thấy nàng, chắc chắn sẽ quay lại. Đến lúc ấy, dù Tai Trái có tài đánh lạc hướng thế nào, hang sói này cũng sẽ bị phát hiện.

Tai Trái chăm chú nhìn Tiểu Yêu, đợi lệnh. Tiểu Yêu lắc đầu:

- Không nên lúc nào cũng chỉ nghĩ đến việc giết chóc. Phong Long là kẻ có linh lực cao cường, Hinh Duyệt cũng không thiếu tử vệ, cậu không giết được bọn họ đâu. Tốt nhất chúng ta hãy nhanh chóng bỏ trốn.

Miêu Phủ từng giảng giải để Tai Trái hiểu rằng, nhiệm vụ duy nhất của thị vệ là bảo vệ cho chủ nhân của mình, và giết người chỉ là một phần của nhiệm vụ ấy. Thế nên hắn không khăng khăng đòi giết người như trước kia nữa, mà chịu yên lặng lắng nghe những chỉ dẫn tiếp theo của Tiểu Yêu. Ngẫm ngợi một lát, Tiểu Yêu nói:

- Chúng ta không thể thoát khỏi Thần Nông Sơn, vả lại, rời khỏi Thần Nông Sơn, chúng ta sẽ càng nguy hiểm hơn.

Tiểu Yêu không dám đánh giá thấp sức mạnh của sự liên kết giữa Hinh Duyệt và Phong Long, vì đó là sự liên kết của họ Thần Nông và họ Xích Thủy. Nếu nàng ở lại Thần Nông Sơn, bọn họ sẽ không dám liều lĩnh, nhưng nếu rời khỏi đây, e là bọn họ sẽ không nề hà bất cứ điều gì.

Tiểu Yêu nói tiếp:

- Nơi an toàn duy nhất là Tiểu Nguyệt Đỉnh. Hoặc chúng ta tìm cách về Tiểu Nguyệt Đỉnh, hoặc cố gắng cầm cự cho đến khi Chuyên Húc quay về.

Trời sắp sáng, tin tức nàng gặp nạn có lẽ đã được truyền đi. Hai ngày hai đêm nữa Chuyên Húc sẽ về tới. Có thể nói, khoảng cách giữa sự sống – chết của nàng chỉ nằm trong hai ngày hai đêm này thôi.

Tiểu Yêu nói:

- Không thể nấn ná ở đây thêm nữa, chúng ta đi thôi.

Tai Trái cõng Tiểu Yêu, nàng rên lên đau đớn. Tai Trái lo lắng hỏi:

- Cô gắng gượng nổi không?

Từ lưng chừng trời ngã xuống rừng cây, tuy sống sót nhưng Tiểu Yêu bị thương rất nặng. Tai Trái bị thương như cơm bữa, nhưng chứng kiến tình trạng của nàng cũng không khỏi bồn chồn, liệu nàng có sống nổi không. Tiểu Yêu đáp:

- Tôi gượng được! Đừng lo cho tôi, cơ thể tôi khác với người thường.

Tai Trái chui ra khỏi hang sói, chạy thục mạng về hướng Tiểu Nguyệt Đỉnh.

Trên đường chạy trốn, Tiểu Yêu không ngừng quan sát xung quanh, chốc chốc nàng lại nhắc Tai Trái hái ít thảo dược và các loại quả chua để hai người ăn. Sau đó, vì quá mệt, không gượng nổi nữa, nàng ngất đi trên lưng Tai Trái.

Lúc tỉnh lại, Tiểu Yêu thấy mình đang ngồi tựa lưng vào một gốc cây. Tai Trái đang vật lộn với sáu tên sát thủ, trên mặt đất đã ngổn ngang bốn thi thể.

Cuối cùng, Tai Trái cũng hiểu ra sự khác biệt giữa thị vệ và sát thủ. Sát thủ bất chấp tất cả chỉ nhằm một mục đích duy nhất là tiêu diệt mục tiêu. Còn thị vệ phải bằng mọi giá bảo vệ sự an toàn cho đối tượng cần bảo vệ. Sát thủ đòi hỏi sự chết chóc, thị vệ truy cầu sự sống sót. Tai Trái cần phải đảm bảo rằng, mỗi lúc hắn bận rộn tung đòn đáp trả, không kẻ nào có thể thừa dịp xông vào giết Tiểu Yêu. Vì thế, hắn không dám liều mình tấn công. Hắn giống như một con mãnh thú bị xích lại, uy lực giảm đi rất nhiều, thương tích đầy mình.

Tiểu Yêu đoán định hướng gió, rồi vừa ho khan, vừa vơ một ít cỏ khô, phủ lên miếng gỗ Phù Tang, lại thận trọng đặt số thảo dược mà lúc sáng Tai Trái hái được xuống bên dưới.

Khói bốc nghi ngút, theo gió lan khắp khu rừng.

- Cẩn thận! Trong gió có độc!

Mấy tên sát thủ không kịp trở tay, chúng loạng choạng, chao đảo, sức tấn công suy giảm, Tai Trái thừa cơ, xông lên tiêu diệt từng tên một.

Tai Trái ngạc nhiên hỏi:

- Đó là thuốc độc?

Tiểu Yêu cười, đáp:

- Không phải thuốc độc, thuốc độc thì phải điều chế mới có được. Thứ này chỉ có thể khiến người ta choáng váng trong chốc lát. Mấy quả vừa chua vừa đắng hồi sáng chúng ta ăn chính là thuốc giải.

Tai Trái định dập lửa, Tiểu Yêu dặn dò thêm:

- Nhặt ít cành cây ướt bỏ vào đống lửa.

Tai Trái lập tức làm theo. Khói đen mù mịt, từ xa cũng có thể thấy rõ.

Tai Trái cõng Tiểu Yêu, chạy tiếp. Tiểu Yêu giải thích:

- Đằng nào chúng ta cũng đã bị lộ, vậy hãy để khói đen dẫn đường cho các thị vệ đang tìm cách đến cứu chúng ta. Sự xuất hiện của họ sẽ khiến Phong Long và Hinh Duyệt không dám làm bừa. Thêm nữa, tôi cũng không muốn bọn họ đoán ra chúng ta làm thế nào giết được mấy tên này. Vì khi ấy vũ khí bí mật sẽ không còn tác dụng.

Thấy sắc mặt nàng tái dại, dáng vẻ mỏi mệt. Tai Trái bảo:

- Cô ngủ thêm một lát đi.

- Ừ.

Tuy nói vậy nhưng Tiểu Yêu vẫn rất cảnh giác, nàng đưa mắt tìm kiếm những loại thuốc có thể trị thương cho Tai Trái và những loại cỏ độc có thể cứu nguy cho họ.

Có thể kế hoạch của Tiểu Yêu đã phát huy tác dụng, vì đám sát thủ không dám đuổi theo họ ráo riết như trước nữa. Cũng có thể vì Tai Trái giỏi ẩn nấp, hắn vừa chạy trốn vừa xóa dấu vết rất triệt để. Nên, đến khi trời tối, Tai Trái và Tiểu Yêu không đụng phải những kẻ muốn truy sát họ.

Tuy Tiểu Yêu không tỏ ra đau đớn, chỉ lúc nào Tai Trái chạy quá nhanh nàng mới khẽ rên lên, nhưng Tai Trái có thể cảm nhận được cơn đau tột độ của nàng.

Sẩm tối, Tai Trái chọn một nơi kín đáo, đặt Tiểu Yêu nằm xuống, để nàng nghỉ ngơi một lát. Tiểu Yêu hướng dẫn Tai Trái đắp thuốc lên vết thương. Tai Trái hỏi:

Chương trước : 11.5  -- Chương sau: 11.7


1382 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 11.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 11.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.5

Tags : Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 11, Dong Hoa, truongtuongtu, thien ha von mot nha, donghoa, truong tuong tu 3
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat