Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4

                         

Chương 11.4: Người xưa, nay đã khác

(Xem mục lục)

Trước khi đi lấy chồng, Hinh Duyệt, Vương phi Ly Nhung và những người khác đều đã từng cùng bạn bè đến Cao Tân thả đèn hoa.

Vương phi cười, đáp:

- Thần Nông Sơn không giống Ngũ Thần Sơn. Nếu chỉ có mấy người chúng ta ra sông thả đèn, thì chỉ một lát đèn sẽ trôi đi mất, chẳng còn gì để ngắm cũng chẳng có gì để chơi. Nên thần thiếp đã nghĩ ra một cách thả đèn rất đặc biệt.

- Như thế nào?

Vương phi gật đầu ra hiệu cho một thị nữ ở đằng xa, người đó cúi đầu nhận lệnh rồi rời đi. Vương phi trỏ tay ra bốn phía và nói với Hinh Duyệt và Tiểu Yêu:

- Xin mời nhìn xem!

Họ đang đứng trên phiến đá khổng lồ trên đỉnh một ngọn núi, bao quanh họ là biển mây mênh mông, gió thổi mây cuồn cuộn như sóng biển. Một đám thị nữ cưỡi chim hồng bay vào giữa biển mây, họ châm lửa, rồi nhẹ nhàng thả từng ngọn đèn vào giữa biển mây ấy. Hoa đăng bồng bềnh trôi trong biển mây, lắc lư chòng chành, hệt như đang trôi nổi trên mặt nước. Nhưng cũng rất khác biệt. Vì hoa đăng bồng bềnh trên mặt nước, nhưng ở đây là giữa không trung, có đèn bay cao, có đèn bay thấp, lấp lánh rực rỡ, muôn phần kỳ ảo.

Hinh Duyệt gật đầu tán thưởng:

- Quả là rất độc đáo!

Vương phi Ly Nhung cười hỏi Tiểu Yêu:

- Muội thấy thế nào?

- Rất đẹp.

- Lát nữa có nhiều đèn hơn, sẽ càng đẹp hơn.

Vương phi mời Hinh Duyệt:

- Xin mời Hoàng hậu thả đèn.

Thị nữ dắt chim hồng cung kính chờ sẵn. Hinh Duyệt nói:

- Vậy ta sẽ không khách khí.

Thị nữ của Hinh Duyệt trao cho nàng đèn hoa đã chuẩn bị sẵn, Hinh Duyệt cầm đèn, cưỡi chim hồng bay đi. Nàng nhắm mắt lại, cầu nguyện, rồi thả đèn vào biển mây.

Các phi tần thấy Hoàng hậu thả đèn, cũng lần lượt cưỡi chim hồng bay vào biển mây. Mấy nàng biếng nhác thì đứng bên mép phiến đá khổng lồ, thả đèn hoa xuống dưới. Có người khéo thả thì đèn trôi đi trong mây, có người vụng tay thì đèn lộn vòng lộn vòng rồi cháy bùng, khiến mọi người cười ồ. Tuy không mấy người tin vào truyền thuyết rằng cứ cầu nguyện là thành sự thực, nhưng nếu thả đèn thất bại, trong lòng cũng thấy khó chịu. Bởi vậy, dù là những người linh lực thấp kém cũng ráng cưỡi chim
hồng, bay lên cao, thả đèn vào biển mây.

Kiểu dáng và màu sắc đèn hoa của mỗi người mỗi khác. Đèn bay cao thấp khác nhau, càng lúc càng nhiều, sắc màu rực rỡ, nào đỏ, nào xanh, nào tím, nào vàng… giống như những viên ngọc đa sắc màu được thả vào biển mây, nhấp nháy, lấp lánh, thật là bắt mắt.

Vương phi Ly Nhung hỏi Tiểu Yêu:

- Có đẹp không?

Tiểu Yêu lặng ngắm biển hoa đăng rực sáng xung quanh mình, đáp:

- Rất đẹp!

- Sưởng nhờ ta nhắn với muội, dù Cảnh sống hay chết, tâm nguyện của cậu ấy không khi nào thay đổi, cậu ấy mong muội được hạnh phúc. Dù hạnh phúc  ấy không phải do Cảnh mang lại cho muội, nhưng cậu ấy luôn chúc phúc cho muội.

Tiểu Yêu rớm nước mắt, thì ra đây chính là lý do Vương phi Ly Nhung mời nàng dự hội hoa đăng. Cô ấy muốn truyền đạt thông điệp giúp Sưởng.

Vương phi ngắm những ngọn đèn hoa rực rỡ, ánh mắt chất chứa u buồn:

- Người mất đã mất, người sống vẫn phải tiếp tục cuộc sống. Oán trời trách đất cũng chẳng ích gì. Thay vì chìm đắm trong đau khổ, chi bằng hãy mở rộng lòng mình, tìm cho mình một lối đi.

Tiểu Yêu thinh lặng không nói. Vương phi Ly Nhung mỉm cười, tiếp tục:

- Tiểu Yêu, có thể muội cho rằng những lời khuyên của ta vừa rồi thật vô nghĩa. Muội đau khổ chỉ mình muội biết. Ta cũng từng trải qua nỗi đau khổ sống không bằng chết ấy. Nhưng ta hiểu rằng, mỗi khi ta vui cười, người ấy cũng sẽ được yên lòng. Vì vậy, ta luôn cố gắng để vui cười.

Tiểu Yêu kinh ngạc quay lại nhìn Vương phi Ly Nhung. Xưa nay, Vương phi nổi tiếng là người ham vui ham chơi, ai cũng cho rằng cô ấy là kẻ vô tâm
vô tính. Vương phi nói:

- Tiểu Yêu, hãy học cách cất giữ người đã khuất trong tâm khảm. Dù ngày sau muội có người mới hay không, cũng hãy luôn ghi nhớ: Cảnh muốn được thấy muội cười, không muốn thấy muội khóc. Chúng ta kiếm tìm hạnh phúc mới, không có nghĩa chúng ta lãng quên hay phản bội. Người đã khuất sẽ không trách cứ, trái lại họ sẽ mừng cho chúng ta.

Tiểu Yêu nói:

- Muội hiểu.

Vương phi khẽ thở dài:

- Muội cầu nguyện và thả đèn đi.

Thị nữ của Vương phi nói với Tiểu Yêu:

- Chú chim hồng này rất ngoan, chỉ cần tiểu thư giữ chặt dây cương, sẽ không có vấn đề gì cả.

- Cảm ơn!

Tiểu Yêu nhảy lên lưng chim hồng, Miêu Phủ cưỡi một chú chim khác theo sau nàng.

Tiểu Yêu quấn dây cương vào cổ tay, thả chiếc đèn hình hoa mộc tê vào biển mây, một cơn gió thổi qua, mây mù vần vũ, đèn hoa trôi về phía xa.

Nàng thả liền ba chiếc đèn hình hoa mộc tê, đèn được đốt bằng dầu hoa
mộc tê, nên lúc này hương hoa nồng đượm tỏa lan trong không gian. Tiểu Yêu bất giác thúc chim hồng bay theo đèn hoa. Lúc thả đèn, Tiểu Yêu đã không nguyện cầu điều gì. Bởi từ nhỏ đến lớn, mọi lời nguyện cầu của nàng đều tan nát, tả tơi. Nàng không dám mong cầu, không dám cầu nguyện điều gì. Nàng luôn có cảm giác, nếu ông trời nghe thấy lời cầu nguyện của nàng, chắc chắn ông ta sẽ hủy hoại hết thảy. Vì thế, lúc này nàng dõi mắt nhìn theo chiếc đèn hoa, thầm nói: Cảnh, em đã trồng cây mộc tê trên đỉnh Tiểu Nguyệt. Khi nào cây trổ hoa, em sẽ hát cho chàng nghe.

Chim hồng của Tiểu Yêu đột ngột kêu lên thất thanh, rồi vừa lao đi như điên dại vừa kêu gào thảm thiết. Vì quá bất ngờ, Tiểu Yêu suýt nữa bị hất tung khỏi lưng chim, nàng hoảng hốt túm chặt dây cương.

Miêu Phủ sợ hãi kêu lên:

- Tiểu thư ơi, tiểu thư!

Miêu Phủ muốn đuổi theo Tiểu Yêu, để kìm giữ con chim hồng đã hóa điên hóa dại, nhưng nó bay quá nhanh, nàng không sao theo kịp.

Chim hồng đâm bổ sang trái, lao đầu sang phải, lúc thì bay vút lên cao, lúc thì cắm thẳng xuống vực sâu, lúc lại đau đớn lộn nhào điên cuồng. Tiểu Yêu bị văng ra khỏi lưng chim, nàng vội túm chặt lấy dây cương, lộn nhào điên cuồng cùng chim hồng. Nàng giống hệt một chiếc lá, lơ lửng trôi giữa từng không.

Những tiếng la hét thất thanh văng vẳng bên tai. Có ai đó gào lên:

- Người đâu! Người đâu!

Vương phi Ly Nhung thét lớn:

- Tiểu Yêu, hãy bám thật chặt, dù thế nào cũng không được buông tay!

Vương phi không chờ thị vệ tới ứng cứu, nàng triệu gọi tọa kỵ của mình, rồi lập tức thúc tọa kỵ đuổi theo Tiểu Yêu. Nhưng con chim hồng dường như đã hoàn toàn điên dại, nó dốc toàn bộ sức lực cho lần chao liệng cuối cùng, nó bay nhanh như chớp giật, và hoàn toàn mất phương hướng, bởi thế Vương phi Ly Nhung không thể đuổi kịp nó.

Tiểu Yêu ráng sức mở mắt, nàng thấy những giọt máu từ mỏ của con chim nhỏ xuống. Nàng hiểu rằng con chim này không phải đột nhiên hóa điên, mà nó đã bị trúng độc. Vậy là kẻ đó đã lại ra tay!

Lần này nàng thật không may, có lẽ không còn đường thoát. Ngọn núi mà Vương phi Ly Nhung lựa chọn cách rất xa các ngọn núi chính, những ngọn núi quanh đây đều không có thị vệ canh giữ. Vì thế nàng không thể trông chờ đám thị vệ kịp đến cứu nàng. Thể chất đặc biệt của nàng chỉ cứu nguy cho nàng khi nàng rơi xuống biển, còn ở độ cao thế này, nếu rơi xuống
dưới, chắc chắn nàng sẽ tan xương nát thịt.

Trước mắt nàng bỗng hiện ra hình ảnh Chuyên Húc đầu bù tóc rối, bộ dạng thê thảm, nàng thầm dặn lòng, không được từ bỏ, tuyệt đối không được chết! Nàng cắn rách đầu lưỡi, để cơn đau thể xác xua đi cảm giác chóng mặt buồn nôn đang cuồng đảo trong cơ thể khi nàng bị lộn nhào giữa không trung. Nàng phải làm vậy để có thể tỉnh táo mà suy xét.

Tiểu Yêu quan sát địa hình bên dưới, không biết con chim hồng đã bay đến đâu, bốn xung quanh đều là vách núi dựng đứng hiểm trở. Bỗng, một vạt rừng xanh biếc lọt vào tầm mắt Tiểu Yêu.

Tiểu Yêu cắn răng, túm chặt dây cương, ráng sức trèo lên lưng chim. Tuy dây cương được làm từ loại da thuộc mềm mại nhất, nhưng vì lực xiết quá mạnh, bàn tay Tiểu Yêu bị cứa rách toạc. Nàng càng đến gần con chim, vết cứa ngày một sâu hơn, máu nhỏ thành dòng.

Chim hồng đau đớn lộn nhào mấy vòng, Tiểu Yêu cũng bị hất tung mấy vòng. Sợ mình sẽ mất sức nếu bị choáng váng, Tiểu Yêu ra sức cắn rách môi mình, để duy trì sự tỉnh táo.

Nhân lúc chim hồng không lộn nhào nữa, Tiểu Yêu tiếp tục lần theo dây cương, nhích từng chút một, leo lên lưng chim. Dây cương không dài, nhưng mỗi lần xê dịch là một lần máu chảy đầm đìa. Cuối cùng, Tiểu Yêu cũng nhích được đến sát phần thân dưới của chim hồng. Nàng cắn chặt răng, nới lỏng một bên cánh tay, thả dây cương rồi vòng tay, ôm chặt cổ chim. Nàng thực hiện thao tác tương tự với bên tay còn lại, thật nhanh để con chim không kịp phản ứng. Sau khi hai tay đã ôm chắc cổ chim hồng, nàng quặp hai chân vào thân chim, toàn thân áp chặt vào thân dưới của con chim.

Chim hồng đã hoàn toàn mất kiểm soát, nó có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Một vạt rừng xanh mướt trên ngọn núi bên trái lọt vào tầm mắt Tiểu Yêu, nàng không nghĩ ngợi thêm, quyết định chọn vạt rừng đó làm điểm rơi của mình. Không sử dụng được đôi tay, nàng đành cắn vào cổ bên phải của con chim như cách của loài thú hoang. Chim hồng xoay đầu sang bên trái, chuyển hướng bay.

Chừng như biết mình sắp chết, con chim duỗi dài cổ, kêu thương thảm thiết. Tiểu Yêu không thể chần chừ thêm nữa, nàng dùng hai cánh tay vặn thật mạnh cổ chim hồng, con chim tắt thở. Tiểu Yêu vòng tay, ôm chặt cổ chim, hai chân quặp chặt thân chim, nàng lật người, chim hồng ở dưới, nàng ở trên, rồi cả người cả chim cứ thế lao xuống. Sắc xanh của vạt rừng càng lúc càng gần, đúng vào khoảnh khắc chuẩn bị chạm tới sắc xanh ấy, Tiểu Yêu thu mình, nằm nép sát vào phần bụng mềm mại của chim hồng.

Uỳnh… uỳnh… uỳnh…

Sự va chạm gây nên những tiếng động chói buốt, như tiếng sấm gầm bên tai.

Trời đất quay cuồng mịt mù, Tiểu Yêu cảm thấy thân thể mình đau đớn tột độ, không biết nàng đã gãy bao nhiêu chiếc xương, cũng không biết khi sự va chạm kết thúc, nàng có còn sống để cảm nhận được cơn đau tột cùng ấy không. Nàng chỉ biết duy nhất một việc, đó là cố gắng cuộn mình thật nhỏ, để giảm thiểu tối đa thương tổn.

Âm thanh chói buốt của sự va quệt vẫn vang lên liên hồi bên tai nàng, Tiểu Yêu ngất đi vì đau đớn.

Chương trước : 11.3  -- Chương sau: 11.5


1347 view
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4

Tags : Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 11, Dong Hoa, truongtuongtu, thien ha von mot nha, donghoa, truong tuong tu 3
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat