Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Phong thủy thực hành - lời nói đầu

                         

PHONG THỦY THỰC HÀNH
(trang trí nội ngoại thất theo phong thủy)
Xem mục lục

LỜI NÓI ĐẦU

Phong thuỷ học đã có từ rất lâu ở Trung Quốc. Nhưng Cùng với sự thay đổi của thời gian, kết cấu nhà ở cổ kim cũng có những thay đổi rất lớn.
vì vậy một sô' lý luận phong thuỷ truyền thống không theo kịp thời đại, nếu không qua chỉnh lý chọn lọc e rằng không thể sử dụng được.

Vì vậy tôi quyết định viết cuốn sách phong thuỷ có kết hợp với những điều kiện thực tế của nhà à hiện nay. Đây cũng là một trong những mực tiêu của cuốn sách này.

Ngoài ra sách phong thuỷ xưa viết bí hiểm, khó hiểu còn học thuyết về phong thuỷ ngày nay không ít điểu quá khoa trương không thực tế, vì vậy không ít người có hứng thú với phong thuỷ phải ngại ngần.

Từ cách nhìn như vậy, cuốn sách này ngoài việc đưa vào rất nhiều quan niệm phong thuỳ truyền thống nó còn chỉ ra đâu là những quan niệm sai lệch không thực tế, đâu là quan điểm đúng đắn đáng tin cậy nhằm giúp người độc tham khảo để chọn được điều lành tránh được điều dữ.
Ngoài ra để mọi người có thể dễ dàng đọc hiểu được tinh thần của phong thuỷ học, cuôh sách chọn những ngôn từ dễ đọc dí hiểu, minh hoạ sinh động sát thực để mô tả, mong muốn giới thiệu được những nét cơ bản của phong thuỷ học cho bạn đọc.

Không khoa trương phù phịếm, đi vào thực tế dễ hiểu củng là 2 mục tiêu quan trọng nữa của cuốn sách.

Cuốn sách này bao gồm 8 Chương : Trạch mệnh trương phối, Đại môn cát hung, Trù phòng cát hung, Xí sở cát hung, Thuỵ phòng cát hung, Thuỵ sàng cát hung, Nhi đồng thuỳ phòng và Thư phòng cát hung. Đây là những vấn đề phong thụỷ của 8 vị trí quan trọng của nhà ở.

CHƯƠNG I : Trạch mệnh tương phô'i (Nhà ở và Mệnh tương phối)

Phong thuỷ học coi trọng sự phối hợp với nhau giữa người và nhà ở, cho rằng trạch mệnh tương phối thì lành, không tương phối thì dữ. Chương này chia tách bạch ra 5 tiết để phân tích nguyên lý và quy tặc của "trạch mệnh tương phối.

CHƯƠNG II: Đại môn cát hung (cửa chính) lành dữ

Đối với phong thuỷ nhà ở, điều cần quan tâm nhất là cửa chính, người ta cho rằng cửa chính là lối chính để dẫn khí vào nhà cho nên sự suy vượng lành dữ của nó có ảnh hưởng quyết định đến phong thuỷ của nhà ở.

Tiết 1 của chương này phân tích tỉ,mỉ sự lành dữ cửa vị trí cửa chính, Nếu như không nay cửa chính đặt Vào hướng dữ thì tiết 2 sẽ đưa ra một số cách hoá giải để bạn đọc biết cách đến với lành tránh dữ..

Tiết 3 nêu lên một sô thể bất lợi đối với cửa chính, thí dụ như "góc nhọn chiếu thẳng vào cửa" "Đường chạy thẳng vào cửa" "Hai cửa đối nhau* V. v... Đồng thời đưa ra cách hoá giải để người đọc thăm khảo.

Thổ công và môn thần là thần trấn trạch truyền thống Ở Trung Quốc, tuy vậy có rất nhiều người không hiểu nguồn gốc lịch sử những vị thần trấn trạch, tiết 4 sẽ phân tích tỉ mỉ vấn đề này .

CHƯƠNG III: Trù phòng cát hung (Nhà bếp lành dữ)

Nhà bếp mọi người thường không để ý đến, thực ra đối với phong thuỷ nhà ở nó chiếm một vị thế tương đối quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến ăn uống, sức khoẻ của mọi người trong nhà. Chương III chia thành 6 tiết phân tích sự lợi hại của việc bố trí nhà bếp.

Ba tiết đầu lần lượt phần tích những điều cấm kỵ khi đặt bếp, những vị trí nên đặt bếp và những điểm quan trọng cần biết khi bố trí nhà bếp.

Tiết 4 bàn về việc nên đật hũ gạo và tủ lạnh, 2 đồ dùng thường thấy trong nhà bếp ở chỗ nào. Để người đọc có được quan niệm chính xác bề vị trí đặt các đồ dùng quan trọng tròng nhà bếp như : bếp, hũ gạo, tủ lạnh, chậu rửa bát, máy giặt V.v... Ở chỗ nào là thích hợp.

tiết 5 có những hình vẽ minh hoạ nói rõ cách đặt sai và cách đặt đúng đôĩ với các đồ dùng điện, đồng thời còn có giải thích nguyên nhân 1 cách dễ hiểu thực dụng.

Tiết 6 nói về thần nhà bếp : Nguồn gốc lịch sử của táo quân và việc cần thờ cúng như thế nào.

CHƯƠNG IV ;XÍ sở cát hung (Nhà vệ sinh lành dữ)

Nhà vệ sinh là nơi để đi đại, tiểu tiện, nếu xử lý không cẩn thận thì mùi hôi thối sẽ Xông ra, vi khuẩn sẽ nảy sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe gia đình.

CHƯƠNG V: Thuỵ phòng cát hung (Phòng ngủ lành dữ)

Nhìn từ mặt phong thuỷ thì sự lành dữ của phồng ngủ có ảnh hường rất lớn về vận hạn của con người. Nó không chỉ ảnh hường về sức khoẻ và sự nghiệp, mà còn phát sinh ảnh hưởng về mặt con cái nữa.

Điều kiện tiên quyết của phòng ngủ là phải chú ý về "sự phối hợp giữa nhà và mệnh”. Ngoài ra, cửa phòng củng tương đối quan trọng, vì vậy tiết 1, tiết 2 lần lượt trình bày về vấn đề "Phòng Mệnh tương phối” và "Môn - Mệnh tương phối ”.

Tiết 3 thảo luận về vấn đề phối hợp màu sắc trong phòng ngủ. Bởi vì màu sắc không chỉ ảnh hưởng tới tình cảm của con người, mà còn ảnh hưởng tới vận hạn của con người về mặt phong thủy học, VÌ vậy, màu sắc của phòng ngủ rất cần phải lựa chọn cẩn thận.

Phòng ngủ là nơi vợ chồng ngủ, sinh hoạt, là nơi mấu chốt theo đuổi về con cái. về mặt này, Phong thuỷ học có rất nhiều lý thuyết khác nhau, nêu ra rất nhiều điều nên và tránh (nghi kỵ) về việc theo đuổi con cái. Ở đây, tiết 5 sẽ phân tích kỹ hơn.

CHƯƠNG VI: Thuỵ sàng cát hung (Giường ngủ lành dữ)

Trong những đồ đạc ở phòng ngủ, thì giường ngủ với người có quan hệ mật thiết nhất, vì vậy ảnh hưởng của nó củng được coi là lớn nhất, chúng ta phải lưu tâm đến giường ngủ.

Chương 6 chia thành 4 tiết, lần lượt thảo luận các vấn đề phong thuỳ của giường ngủ, như 8ự lành dữ của các vị trí đặt giường, sự lành dữ của hướng nằm

CHƯƠNG VII: Nhi đồng thuỵ phòng (Phòng ngủ của con trẻ)

Trẻ em là mầm non của cả quá trinh phát triền của 1 người, "mầm non" cần phải được chăm chút thì chúng mới trở thành tài được ! Vì vậy vấn đề phong thuỷ phòng ngủ của con trẻ luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tăm.

Chương 7 chia thành 5 tiết, 4 tiết đầu thảo luận dựa vào ngủ hành của trẻ nhỏ để chọn phương vị phòng, phương vị giường ngủ, màu sắc của phòng ngủ và hình thức bố trí phòng ngủ V. V... như thế nào để giúp cho trẻ nhỏ có thể lớn lên một cách khoẻ mạnh trong môi trường thích hợp.

Bố trí phong thuỷ của một phòng ngủ không phải là điều khó, nhưng đổi vởi phòng ngủ cho nhiều người mà ngũ hành của họ lại không giống nhau, quả là điều phải suy nghĩ, vi được người này thì lại mất người kia

Tiết thứ 5 chuyên nói về cách xử lý khi phải đôĩ mặt với tình huống khó xử trên.

CHƯƠNG VIII : Thư phòng cát hung (Phòng sách lành dữ)

Phòng sách trước đây các cụ còn gọi là "thư thất" (phòng đọc), là nơi để thanh thiếu niên chuyên tâm đèn sách, vì vậy cần phải được chú ý cẩn thận. Có ai không hy vọng vào hậu sinh cả chục năm đèn sách trong môi trường yên tĩnh để rồi công thành danh toại, được ghi danh bảng vàng làm rạng rỡ tổ tông !

Chường 8 chia thành 2 tiết, tiết 1 nói về phong thủy làm thế nào để tìm được phương vị nhiều công danh giúp cho hậu thế công danh đễ đạt Ị
Tiết 2 nói về cách bố trí các loại phòng đọc, làm thế hào để thanh thiếu niên chuyên tâm học tập nghiên cứu trong văn phòng ấy để rồi thành đạt.

Phong thuỷ có quan hệ mật thiết với môi trường vệ sinh,vì vậy bất luận diện tích căn phòng to hay nhỏ đều cần phải bảo đảm sáng sủa, sạch sẽ, nếu không phong thuỷ có tốt mấy đi nữa củng rất hạn chế.

Trang đầu của cuốn sách viết đôi câu đối  : "Thất nhã hà tu đại, Hoa hương bất tại đa"

(Nhà đẹp đâu phải vi to, Hóà thơm đâụ phải vì nhiều) Câu nói ý vị thật thâm thuý !

 y Hy vọng độc giả ý thức hết được hàm ý của nó, cho dù nhà ở có hẹp cũng cần phải giữ cho sáng sủa, đừng coi nhẹ vệ sinh môi trường.

Trước : mục lục
Sau : Trạch mệnh tương phối


775 view
Cách tắt chuột từ (Touchpad) của laptop Cách tắt chuột từ (Touchpad) của laptop
Phân biệt các loại ong vò vẽ Phân biệt các loại ong vò vẽ
Trạch mệnh tương phối Trạch mệnh tương phối
10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp 10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp
Máy làm tóc, lược điện (uốn xoăn, làm phồng, dập xù, là thẳng) Máy làm tóc, lược điện (uốn xoăn, làm phồng, dập xù, là thẳng)
Làm thế nào Khử trùng điều hòa không khí? Làm thế nào Khử trùng điều hòa không khí?
50 điều bạn cần lưu ý khi xây nhà (mua nhà) 50 điều bạn cần lưu ý khi xây nhà (mua nhà)
Cuốn sách phong thủy thực hành Cuốn sách phong thủy thực hành
Cách nhận biết mật gấu thật hay giả Cách nhận biết mật gấu thật hay giả
Những mẫu câu đối thoại tiếng anh giao tiếp trong lần gặp đầu Những mẫu câu đối thoại tiếng anh giao tiếp trong lần gặp đầu
Phân biệt CEO, SEO, Sale, Seller, shell Phân biệt CEO, SEO, Sale, Seller, shell
Khử trùng những góc chết trong nhà vệ sinh và bếp Khử trùng những góc chết trong nhà vệ sinh và bếp
Phong thủy thực hành - lời nói đầu Phong thủy thực hành - lời nói đầu
Những loại quả chứa nhiều vitamin C Những loại quả chứa nhiều vitamin C
Lược điện đa năng 3 in 1 : 245k (cực rẻ, cực hot) Lược điện đa năng 3 in 1 : 245k (cực rẻ, cực hot)

Tags : sach phong thuy, phongthuy, phong thuy
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat