Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3

                         

Chương 7.3: Thiên hạ vốn một nhà

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Sau khi thương nghị, Chuyên Húc đồng ý với điều kiện họ đưa ra, sau này sẽ phong bộ trưởng hai bộ thường hi và Bạch Hổ làm vương, con cháu nhiều thế hệ sau này sẽ vẫn an cư như thế, hai bộ thường hi và Bạch Hổ hứa hẹn sẽ vĩnh không thông hôn, các thế hệ con cháu chính thê phải tuyển từ Hiên Viên đại thị.

sau khi Ký kết huyết minh, hai bộ trưởng cùng Mão trưởng lão hành đại lễ, quỳ lạy Chuyên Húc, chứng tỏ hai bộ thường hi và Bạch Hổ từ nay về sau quy thuận Hiên Viên, nguyện trung thành với Chuyên Húc.

Mão trưởng lão chủ động đề nghị, hai bộ có thể lập tức phát binh, cùng đại quân Phong Long tiền hậu giáp kích, tiêu diệt toàn bộ đại quân của nhục thu.

Nhưng Chuyên Húc khéo léo từ chối đề nghị của mão trưởng lão. Mão trưởng lão hỏi bọn họ nên phối hợp với đại quân Hiên Viên như thế nào.

Phong Long nói: "Các người chỉ cần chiêu cáo thiên hạ, hai bộ thường hi và Bạch Hổ thoát ly theo Cao Tân, từ nay về sau nguyện trung thành với hắc đế, lấy Hiên Viên làm nước."

Hai bộ trưởng vô cùng kinh ngạc: "Chỉ cần chúng ta làm như vậy sao?" Bọn họ vốn nghĩ , một khi quy thuận, hắc đế nhất định sẽ muốn bọn họ xuất binh, thứ nhất là xem trung tâm của họ, thứ hai là dù sao bọn họ cũng không phải binh lính Hiên Viên, nếu bị tổn thương, hắc đế cũng sẽ không đau lòng. Thay vì chờ hắc đế lên tiếng, không bằng họ chủ động thỉnh chiến, cho nên họ mới chủ động đề nghị tiền hậu giáp kích, tiêu diệt nhục thu.

Chuyên Húc nói: "Chỉ cần các ngươi làm như vậy. Tuy rằng từ nay trở đi, các ngươi đã là người Hiên Viên, nhưng binh lính tướng lãnh sẽ đời đời sinh sống tại đây, nếu như lệnh cho bọn họ mang đao kiếm đánh giết những người đang sinh sống tại vùng đất này, chỉ e trong lòng sẽ không tình nguyện. Nếu Có thể không động binh sẽ không động binh!"

Hai bộ trưởng cùng các vị trưởng lão vô cùng cảm kích, lại sợ hãi đáp: "Tuân mệnh! Chúng thần sau kho trở về sẽ cùng chiêu cáo thiên hạ, từ nay về sau, hai cấp thường hi và Bạch Hổ dưới quyền Hiên Viên quốc."

Chuyên Húc nói: "Ta chờ tin lành."

Ngày hôm sau, hai bộ thường hi và Bạch Hổ tuyên bố rời khỏi Cao Tân, quy thuận Hiên Viên.

Tin tức nhanh chóng truyền khắp Đại Hoang, toàn bộ Đại Hoang đều chấn kinh. Khi tổ tiên Cao Tân thị còn chưa tạo ra Cao Tân quốc, hai bộ thường hi và Bạch Hổ đã đi theo Cao Tân thị, đến nay vẫn còn chuyện xưa động lòng người của bọn họ truyền lưu, nhưng mấy vạn năm tình nghị cuối cùng bị hủy hoại chỉ trong chốc lát.

thị tộc trong Thiên hạ vừa thổn thức cảm thán, vừa lặng lẽ chú ý phản ứng của Tuấn Đế. Theo lý mà nói, Tuấn Đế hẳn là sẽ thảo phạt thường hi và Bạch Hổ, nhưng ba mươi vạn đại quân của hắc đế vẫn còn đang ở phương bắc Cao Tân, một khi hắn điều binh, hắc đế nhất định sẽ huy quân nam hạ. Nếu hắn không thảo phạt, nghĩa là hắn chấp nhận thường hi và Bạch Hổ về sau không còn thuộc về Cao Tân.

Chuyên Húc cũng đang chờ phản ứng của Tuấn Đế, hắn đã lưu lại trong quân đội thời gian dài, hành tung không tiện giấu diếm nữa, dù sao trên Thần Nông sơn có Hoàng Đế tọa trấn, không cần lo lắng, Chuyên Húc chỉ là mượn cơ hội gióng trống khua chiêng cố ý để lộ hành tung, để đại thần hai nước Hiên Viên và Cao Tân nhìn thấy: hắn tự mình đốc chiến quân đội, như hổ rình mồi, tình thế bắt buộc hành động.

Hai ngày sau, Tuấn Đế tuyên bố thảo phạt hai bộ thường hi và Bạch Hổ, quân đội nhục thu án binh bất động, Tuấn Đế dẫn ngũ thần quân ngự giá thân chinh.

Hiện giờ, thiên hạ thị tộc đều đang chờ xem phản ứng của hắc đế, tuy rằng Tuấn Đế vẫn chưa xuất chinh, nhưng tất cả mọi người đều nhận định thường hi và Bạch Hổ chắc chắn sẽ thất bại. Thường hi và Bạch Hổ đã tuyên bố mình chính là thần dân của Hiên Viên, hắc đế nhất định sẽ phải cứu viện, nếu không các bộ tộc trong thiên hạ sẽ thất vọng, ai còn dám quy thuận Hiên Viên?

kinh thiên đại chiến ở Cao Tân khó có thể tránh được, toàn bộ Đại Hoang đều bất an chờ đợi.

Chuyên Húc sắc mặt khó coi , không cho phép bất cứ kẻ nào quấy rầy, luôn trầm tư nhìn sang hướng ngũ Thần Sơn.

Trong thời khắc chỉ mành treo chuông , đột nhiên có tin tức truyền ra, quân ngũ thần sơn tạm dùng tiến công . Nguyên lai là ngay khi Tuấn Đế mặc áo giáp, ra roi tọa kỵ khi cất cánh, đột nhiên lảo đảo ngã xuống, các tướng sĩ mới phát hiện một chân Tuấn Đế thương tích, hành tẩu khó khăn, hắn căn bản không thể lãnh binh tác chiến.

Vương Cơ Cao Tân lập tức lên thuyền, thay áo giáp, tuyên bố thay cha xuất chinh.

Có lẽ dân chúng bởi vẫn kính yêu Tuấn Đế , bị thường hi và Bạch Hổ khiến cho phải xuất chinh khi đang bệnh tật, có lẽ bởi vì Vương Cơ , một nữ tử yếu đuối cư nhiên nhận nhiệm vụ thay cha xuất chinh lúc lâm nguy, dân chúng Cao Tân vô cùng thống hận hai bộ thường hi và Bạch Hổ, đều ngóng trông Vương Cơ đánh bại thường hi và Bạch Hổ. Nhưng tất cả thủ lĩnh thị tộc đều cho rằng, việc Cao Tân Vương Cơ đánh bại hai bộ thường hi và Bạch Hổ tương đương với việc mặt trời muốn từ Ngu Uyên mọc lên, từ canh cốc lặn xuống .

Đại khái bởi vì Chuyên Húc cũng nhận định như vậy, cho nên hắn án binh bất động. Chuyên Húc án binh bất động, nhục thu tự nhiên cũng án binh bất động.

Tiểu Yêu không có tâm tình quản ai thắng ai thua, nghe nói Tuấn Đế bị bệnh đến nỗi không thể khống chế tọa kỵ, lập tức chạy tới ngũ Thần Sơn, cho dù Tuấn Đế không muốn thấy nàng, nàng cũng muốn xông vào gặp hắn.

Chuyên Húc khuyên nhủ: "muội đừng vội được không? muội không biết là một màn đại phụ xuất chinh này giống như chuyện chúng ta đã từng biết sao? A Niệm là do sư phụ một tay nuôi lớn , sư phụ sao có thể cho rằng A Niệm có thể đánh giặc đây?"

Tiểu Yêu giận dữ: "muội mặc kệ! muội mặc kệ mưu kế của huynh, cũng không quản kế sách của hắn, vương đồ bá nghiệp của các huynh cùng muội không có chút quan hệ! Hiện giờ, muội chỉ biết là hắn có công dưỡng dục muội, đã từng yêu thương muội, dùng mạng sống bảo hộ muội! Chuyên Húc, muội không có năng lực ngăn cản huynh tấn công Cao Tân, huynh cũng mơ tưởng  sẽ ngăn cản muội đi gặp hắn!" Tiểu Yêu giận dữ trừng mắt nhìn Chuyên Húc, bộ dáng liều mạng cùng Chuyên Húc.

Chuyên Húc thở dài: "được, được, được, ta mặc kệ! muội đi đi!"

Hắn nhìn về phía Cảnh, Cảnh nói: "Bệ hạ yên tâm, ta sẽ đưa nàng đi."

Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu lên tọa kỵ của Cảnh, hai người ngồi chung bạch hạc, bay vào Vân Tiêu, dần dần đi xa. không biết vì sao trong lòng rất khó chịu, lại xúc động nhảy lên tọa kỵ, đuổi theo bọn họ.

Khi bay đến bên cạnh Tiểu Yêu, Chuyên Húc mới cảm thấy mình đã quá xúc động , nhưng đã như thế —— vậy cứ xúc động đi!

Tiểu Yêu kinh ngạc nhìn Chuyên Húc: "huynh đưa chúng ta đi sao? không phải huynh muốn cùng chúng ta đi ngũ Thần Sơn chứ?"

Chuyên Húc nghiêm nghị nói: "Cùng đi!"

"huynh nên trở về đi!" Dù sao hai quốc giao chiến, Tiểu Yêu không dám dùng tâm mình đo  tâm Tuấn Đế, nàng lo cho an nguy của Chuyên Húc.

"Bớt nói nhảm đi!" ngữ khí Chuyên Húc mặc dù hung dữ nhưng sắc mặt lại dịu đi rất nhiều.

"Vậy huynh biến hình đi, những người trong Thừa Ân cung đều nhận ra huynh."

"Đừng lải nhải nữa , ta biết phải làm thế nào." Tuy rằng nhất thời xúc động, nhưng Chuyên Húc có tự tin có thể an toàn trở về, thấy Tiểu Yêu lo lắng như vậy, tâm tình của hắn rốt cục đã tốt lên.

khi Đến ngũ Thần Sơn, Tiểu Yêu không thể lộ diện, Chuyên Húc càng không thể lộ diện, chỉ có thể để Cảnh ra mặt, cầu kiến Tuấn Đế.

thân phận Đồ Sơn tộc trưởng rất được coi trọng, cho dù Tuấn Đế đang bệnh nặng, người hầu vẫn lập tức đi tấu. Không lâu sau, nội thị khống chế Vân Liễn tới đón họ.

Đến thời khắc này, Tiểu Yêu đã quyết tâm dù cứ giá nào , nàng sẽ không để cho Chuyên Húc bị nguy hiểm, Chuyên Húc gặp Tuấn Đế không nhất thiết là chuyện xấu.

Người hầu dẫn 3 người tới khởi cư Tử Hinh điện của Tuấn Đế. Tiểu Yêu trong lòng lo lắng, ngày xưa Tuấn Đế xử lý chính sự, tiếp kiến triều thần đều tại triều huy điện, xem ra hiện tại là thân thể không tiện, cho nên ở Tử Hinh điện gặp bọn họ.

Đi vào chính điện thấy Tuấn Đế nằm dựa vào tháp ngọc, đầu đầy tóc bạc, những nếp nhăn trên trán và khóe mắt đã hiện lên rõ ràng. Tiểu Yêu và Cảnh đã biết trước, dù sao lần trước khi từ biệt ở Xích Thủy, Tuấn Đế đã trọng thương trong người. Chuyên Húc lại từ khi cùng Tiểu Yêu rời khỏi Cao Tân, không gặp qua Tuấn Đế, tuy rằng đã nghe Tiểu Yêu nói Tuấn Đế bị thương, A Niệm cũng nói thân thể Tuấn Đế không tốt, nhưng trí nhớ của Chuyên Húc vẫn dừng lại ở một trăm năm trước, khi đó Tuấn Đế vẫn như Đại Sơn nguy nga, khiến người ta kính ngưỡng e ngại, mà Tuấn Đế trước mắt lại như sơn đã sụp xuống.

 Chương trước7.2 -- Chương sau 7.4


1357 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.3

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, Chương 5, Đồng Hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 7, Dong Hoa, truongtuongtu, thien ha von mot nha, donghoa
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat