Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.2

                         

Chương 7.2: Thiên hạ vốn một nhà

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Mão trưởng lão nói chuyện, tầm mắt đảo qua Chuyên Húc cùng một thị vệ khác, Phong Long làm như không phát hiện, thành khẩn nói: "chuyện trong trướng tuyệt không tiết lộ ra ngoài, mão Gia Gia có chuyện mời nói."

Mão trưởng lão do dự một lát, nói: " tổ tiên Thường hi bộ và Xích Thủy thị có thân thích, năm đó khi thường hi bộ lạc gặp khó khăn, Gia Gia ngươi còn thu lưu thường đệ tử hi bộ, ngươi hẳn là có nghe nói qua thường hi bộ và Thanh Long bộ có ân oán."

"Có nghe qua một chút."

" mẫu thân của Tuấn Đế đến từ Thanh Long bộ, qua đời khi sinh Tuấn Đế. ta có hai cô cô trí tuệ mỹ mạo, được tuyển vào cung, rất được Tuấn Đế trước đây yêu thích, đại cô cô đại thường hi dưỡng dục bốn vị vương tử, tiểu cô cô tiểu thường hi dưỡng dục hai vị vương tử và hai vị Vương Cơ, hai vị Vương Cơ gả cho Bạch Hổ bộ, hai vị vương tử phi cũng đến từ Bạch Hổ bộ. Đại khái bởi vì hai cô cô rất được sủng ái, Thanh Long bộ cảm thấy cô cô muốn giết Tuấn Đế, từ lúc đó, hai bộ Thanh Long bộ và chúng ta mâu thuẫn không ngừng, niên đại cửu viễn, đã không ai tin tưởng, nhưng Tuấn Đế trước đây xác thực vẫn không thích đại vương tử là Tuấn Đế, mà thiên vị Nhị vương tử Yến Long, đại cô cô nói với cha ta, trước đây Tuấn Đế đã quyết định lập Nhị vương tử làm thái tử. Nhưng biến cố nổi lên, Nhị vương tử và tuấn đế trước đây đều bị nhốt vào long cốt ngục, Tuấn Đế đăng cơ, vài năm sau Tuấn Đế trước đây thần bí qua đời, đại cô cô cùng tiểu cô cô tự sát. Nhị vương tử bị lột bỏ thần tịch, không biết tung tích, năm vị vương tử khác bị lưu đày, giam cầm. Năm vị vương tử không chịu nổi , liên hợp với thường hi bộ chúng ta cùng Bạch Hổ bộ khởi binh tạo phản, đây là chuyện khắp thiên hạ đều , chính là ngũ vương chi loạn."

Mão trưởng lão trong mắt trào ra bi thống: "Sau đó, năm vị vương tử đều đã chết, ngay cả thê thiếp nữ nhân cũng bị giết."

Phong Long nói: "Đây là chuyện mấy trăm năm trước, Phong Long cũng không rõ có quan hệ gì với việc mão Gia Gia hôm nay bí mật tới đây."

"Mấy trăm năm, nhìn như thường hi, Bạch Hổ nhị bộ cùng Thanh Long, hi cùng nhị bộ là địa vị ngang hàng , Cao Tân tứ bộ, nhưng thực tế Tuấn Đế chỉ tín nhiệm Thanh Long và hi cùng nhị bộ, mọi việc đều thiên vị bọn họ. Tuấn Đế chỉ có một vị Vương Cơ, Vương Cơ tính tình bất hảo, chỉ có thể  bình thường, thật sự không thể làm việc lớn, nhưng Tuấn Đế và Thanh Long, hi cùng bộ lại muốn lập Vương Cơ làm thái tử."

Phong Long hoang mang nhìn mão trưởng lão, tỏ vẻ hắn nghe chưa hiểu.

Mão trưởng lão tức giận nói: "Thanh Long bộ và hi cùng bộ là có chủ ý! Bọn họ muốn cho nhục thu làm phu quân của Vương Cơ, Vương Cơ thì rất bình thường, sức khỏe bệ hạ một năm biết một năm, chờ sau khi bệ hạ qua đời, Cao Tân không phải là do nhục thu định đoạt sao? đợi cho ngày sau toàn bộ Cao Tân rơi vào trong tay Thanh Long bộ, thường hi và Bạch Hổ hai bộ bị buộc đến đường cùng, không bằng hiện tại hãy phòng bị chu đáo, sớm tính đường đi cho mình."

Phong Long nói: "Ta không có nghe được chút tin tức nào, có thể thấy Tuấn Đế còn chưa quyết định, mão Gia Gia có thể liên hợp chư vị triều thần phản đối !"

Mão trưởng lão nói: "Chúng ta phản đối , vốn không ít triều thần ủng hộ chúng ta! nhưng nhục thu lại một lần thắng trận, danh chấn thiên hạ, đồng thời cũng lấy được lòng người, hiện tại không chỉ có đại thần trong triều ủng hộ Nhục thu cưới Vương Cơ, chỉ sợ dân chúng dân gian cũng sẽ cao hứng gả vương cơ cho nhục thu. Bạch Hổ cùng thường hi cô chưởng nan minh!"

Phong Long lúc này mới hoàn toàn hiểu vì sao bọn họ cho dù bại trận, Bạch Hổ cùng thường hi ngược lại vẫn muốn đầu hàng. Phong Long nói: "Mão Gia Gia, Phong Long ăn ngay nói thật, Bạch Hổ cùng thường hi hai bộ tuy rằng thực lực không bằng trước kia, nhưng ở Cao Tân vẫn hết sức quan trọng, hai bộ đầu hàng, sẽ dao động căn cơ Cao Tân, mão Gia Gia muốn cái gì?"

Mão trưởng lão chần chờ không nói gì, Phong Long nói: "Mão Gia Gia xin cứ nói thẳng, chỉ có như vậy Phong Long mới có thể  hiểu được, tấu cho hắc đế bệ hạ, để cho bệ hạ quyết định."

Nghe thấy Phong Long tỏ vẻ chính mình không có quyền quyết định, chỉ là người truyền lời, mão trưởng lão ngược lại cảm thấy yên tâm , bởi vì hắn sở cầu, vốn không phải Phong Long có thể làm chủ . Mão trưởng lão cắn chặt răng, nói: "Chúng ta giúp hắc đế bệ hạ lấy được Cao Tân, bệ hạ phong hai bộ trưởng thường hi cùng Bạch Hổ làm vương, đem lãnh địa hai bộ Thanh Long, hi cùng ban cho chúng ta."

Dù à Phong Long đã chuẩn bị tâm lý, vẫn cả kinh run sợ một chút, Bạch Hổ cùng thường hi dĩ nhiên là phải Thanh Long và hi cùng, thậm chí đất đai của vương tộc Cao Tân . Khó trách bọn hắn nguyện ý đầu hàng!

Phong Long lấy lại bình tĩnh, trả lời: "Sự tình trọng đại, ta sẽ lập tức mật tín bẩm tấu bệ hạ. 5 ngày tất có trả lời thuyết phục."

Mão trưởng lão nghe được minh xác thời gian, thoáng yên tâm, lại nhìn về phía hai gã thị vệ đứng phía sau Phong Long, mắt hàm sát ý.

Phong Long cũng biết chuyện vừa rồi mão trưởng lão nói có quan hệ đến sinh tử tồn vong của hai bộ, phải cho mão trưởng lão một đáp án vừa lòng: "Thực không dám đấu diếm, hai thị vệ này là bệ hạ sai khiến làm người của ta, cho dù không cho bọn họ biết, bệ hạ cũng sẽ cho bọn họ biết."

Mão trưởng lão biết là tâm phúc của hắc đế, không dám so đo, đội mặt nạ, cáo từ rời đi, trước khi chia tay, tha thiết dặn dò nói: "khi Bệ hạ có hồi âm, thỉnh lập tức cho ta biết."

Phong Long liền đáp ứng, tự mình đem đưa trưởng lão đến cửa doanh trướng, mão trưởng lão cũng biết không nên để người khác chú ý: "Đại tướng quân đưa đến đây thôi!"

Đãi mão trưởng lão đi rồi, Phong Long trở lại nhìn Chuyên Húc, khó nén kích động. Chuyên Húc lại bình tĩnh ngồi ở vị trí thượng vừa rồi ngồi Phong Long, chống tay lên đầu, yên lặng trầm tư .

Phong Long không dám quấy rầy, cung kính đứng thẳng một bên.

Nửa ngày sau, Chuyên Húc nói: "Bản đồ."

Phong Long nhanh tay cầm đồ châu, truyền linh lực, phòng trong xuất hiện một bức bản đồ Thủy Linh ngưng tụ màu lam, sông núi rõ ràng Chuyên Húc dừng ở bản đồ Cao Tân, hỏi: "Ngươi thấy thế nào?"

Phong Long hưng phấn nói: "Có lời! nếu Cảnh nghe được, khẳng định sẽ nói là chúng ta buôn bán có lãi to! Nếu không dựa vào hai bộ Bạch Hổ cùng thường hi, chờ Hiên Viên thiên tân vạn khổ đánh hạ Cao Tân, bệ hạ cũng phải luận công ban thưởng, đem đất đai phong cấp cho các gia tộc, phong bọn họ làm Chư Hầu vương. Phong cho ai cũng là phong, chỉ cần thường hi cùng Bạch Hổ thật sự quy thuận Hiên Viên, phong cho bọn hắn cũng có thể ! Đây chính là tốt sự cho nước cho dân, đáng tiếc duy nhất chính là ta không được đánh nhiều trận lớn ."

Chuyên Húc nói: "Đáp ứng bọn họ, sẽ không có phần của ngươi ."

Phong Long hắc hắc cười nói: "Làm sao có thể không có đâu?" Phong Long đốt bản đồ, "Nơi này, nơi này, còn có nơi này... Chúng ta đã đánh hạ , vừa vặn cùng Xích Thủy tương liên, phong cho ta mới tốt, hơn ta cũng không muốn."

Chuyên Húc mỉm cười liếc nhìn Phong Long: "Đất dai ngươi muốn đều là nơi tốt nhất"

Phong Long than thở: " bệ hạ cho ta vùng đất Không tốt, bệ hạ cũng sẽ thật mất mặt !"

Chuyên Húc cười không nói, hắn không sợ thần tử cùng hắn nói chuyện phiếm, hắn ngược lại thích thái độ thoải mái loại này của Phong Long, cái gọi là thiên hạ, vốn là là làm cho người trong thiên hạ sống chung, vùng đất tốt giao cho người có khả năng thống trị, biến thành nới rất tốt, đối với hắn cũng là chuyện tốt.

Phong Long thử hỏi: "Bệ hạ tính đáp ứng họ sao?"

"Không vội, 5 ngày sau nói sau."

Phong Long hiểu, cho dù Chuyên Húc tính đáp ứng, cũng muốn cho bọn họ 5 ngày, đợi bọn hắn đứng ngồi không yên, sẽ phụ thêm điều kiện. Phong Long cảm thấy thập phần may mắn mình sớm lựa chọn đứng bên cạnh Chuyên Húc .

5 ngày sau, Phong Long thông báo với mão trưởng lão, bệ hạ đã có có câu trả lời, nhưng phải hai bộ trưởng đích thân đến trao đổi.

Mão trưởng lão có chút bất mãn, nhưng thái độ Phong Long thành khẩn, lần nữa nói sự tình trọng đại, cho nên mới thập phần thận trọng. Mão trưởng lão cảm thấy Phong Long nói cũng có đạo lý, nếu đổi thành là hắn, chỉ sợ cũng sẽ như thế.

Dưới sự an bài của Phong Long và mão trưởng lão , hai bộ trưởng bí mật tới.

Khi họ nhìn thấy người tiếp thấy bọn họ không phải Phong Long, mà là hắc đế, vừa mừng vừa sợ. Hai bộ đều không nghĩ Chuyên Húc cư nhiên vạn dặm tới đây, tự mình cùng họ trao đổi.

  Chương trước7.1-- Chương sau 7.3


1446 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.9 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.9
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - kết thúc - cảm nghĩ về truyện và các nhân vật Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - kết thúc - cảm nghĩ về truyện và các nhân vật
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.9 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.9
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, Chương 5, Đồng Hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 7, Dong Hoa, truongtuongtu, thien ha von mot nha, donghoa
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat