Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1

                         

Chương 7.1: Thiên hạ vốn một nhà

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Cao Tân và Hiên Viên sau mười ngày giằng co bên sông Lệ Thuỷ, nhục thu đột nhiên dẫn binh tiến công, phái thanh liên tướng quân hi cùng bộ giao chiến cùng ngu cương

Tuy rằng Hiên Viên và Cao Tân đã đánh nhau mười năm, nhưng bởi vì ngu cương cố ý lảng tránh , âm thầm an bài cùng nhục thu, ngu cương chưa bao giờ giao chiến cùng bằng hữu trên chiến trường. lúc này Ngu cương vẫn tưởng hắn sẽ giao chiến cùng Cau Nhọn, không ngờ tới lại giao chiến cùng thanh liên, người từng cùng hắn chơi đùa luyện công, thật là chuyện ra ngoài ý muốn, một người sớm có chuẩn bị, một một người lòng mang áy náy, một người lòng tràn đầy oán giận, ngu cương chân tay co cóng, thanh liên dũng cảm tiến tới, giành được thắng lợi.

Hiến suất lĩnh lộ quân bên phải gặp câu nhọn. Câu nhọn cũng là đồ đệ của Tuấn Đế, bằng tuổi Chuyên Húc, lại thích biến ảo thành đồng tử, nhìn như nhất phái thiên chân rực rỡ, thực tế giả dối như hồ ly, gặp người tính tình trầm ổn, linh lực cao siêu như ngu cương, hắn liền như hồ gặp hổ, chư bàn hoa chiêu khó có thể thi triển, nhưng đụng tới hiến, chư bàn hoa chiêu đều dễ dàng thi triển, chiếm ưu thế, câu nhọn đả thương hiến rất nặng.

Chủ tướng trọng thương, quân đội tan tác.

Câu nhọn thừa cơ truy kích, muốn giết hiến, ngay khi câu nhọn thiếu chút nữa đắc thủ, ngu cương liều lĩnh xâm nhập trận pháp của câu nhọn.

kế hoạch của Nhục thu, vốn không chỉ là giết hiến, mà là để cho câu nhọn dùng hiến làm mồi dụ, dụ giết ngu cương, cho nên trận pháp kia là bố trí cho ngu cương.

kế sách dụ địch này của Nhục thu đối với người bình thường sẽ không có tác dụng, nhưng ngu cương vì cứu hiến, đã mất đi lý trí, không quản quân kỷ quân pháp, biết rõ là núi đao biển lửa vẫn nhảy xuống, thập tử nhất sinh cứu được hiến, hắn lại bị trọng thương.

Nhục thu suất lĩnh lộ quân lúc này mới phóng ra, khi ngu cương và hiến đều trọng thương, Phong Long có dũng mãnh cũng khó ngăn cản nhục thu, huống chi Chuyên Húc đang ở ngay tại trong quân, Phong Long không dám mạo hiểm, chỉ có thể hạ lệnh lui lại.

Lần lui quân này, đã để mất ba thành trì. hai thành trì trước là do thất bại không thể không bỏ đi, còn lại thành Vĩnh Châu là Phong Long hạ lệnh buông tha. Vĩnh Châu tường thành thấp bé, vô hiểm khó thủ, trong thành lương thảo dự trữ lại không đủ, tại đây dưới tình huống hai chủ tướng trọng thương, Phong Long không nghĩ triệt nhập Vĩnh Châu sẽ là chiến lược tốt.

Chuyên Húc trước tình huống suy tàn, bình tĩnh nói: "Ngươi là đại tướng quân, trong quân hết thảy ngươi làm chủ." Phong Long cắn răng, cũng không quản Chuyên Húc có cho rằng hắn vô năng hay không , hạ lệnh lui về ba mặt của thành thủy Tấn Dương, dù sao lưu ở Thanh Sơn, không sợ không có củi đốt.

chiến dịch Lần này có thể nói là Hiên Viên thảm nhất từ khi hai nước khai chiến tới nay, một lần bị đánh bại, lại bại vô cùng thê thảm, thiếu chút nữa hiến và ngu cương đã chết. Hiên Viên đại quân vốn chiến thâth thong thả, thi hành chính sách tằm ăn rỗi, một lần đánh bại tương đương với ba năm đánh trận. Hơn nữa ba lần thất bại trước, Hiên Viên tương đương với năm năm đánh trận.

Vì chiến dịch này, nhục thu nổi danh ở Đại Hoang, Chuyên Húc lại hạ lệnh ghi lại sự xảo quyệt của nhục thu vào sách sử, phàm là tướng quân trấn thủ đều phải nghiền ngẫm học tập. Vì sao nhục thu những lần trước thà rằng vẫn thua, cũng không cho phép đệ tử hi cùng bộ ra chiến trường? Vì sao muốn dùng câu nhọn đối phó hiến? Về phần vì sao có thể sử dụng hiến ra để dụ giết ngu cương trầm ổn, tất cả mọi người không thể tin được đồng thời cũng đều hiểu được , bọn họ không thể không sợ hãi mà than nhục thu thấy mầm biết cây, năm đó có thể nhìn ra điểm ấy để lợi dụng.

Phong Long tức giận chửi mắng, mắng ngu cương, mắng nhục thu. nhưng mắng cũng vô dụng, thua chính là thua.

Lúc này là bọn hắn gặp may mắn, may mắn Tiểu Yêu có ở trong quân, một thân y thuật đã xuất thần nhập hóa, ngu cương mới may mắn sống sót, hiến mới không bị tàn phế, nếu không sẽ mất đi hai đại tướng trẻ tuổi đầy hứa hẹn, không cần nói  Phong Long, chính Chuyên Húc cũng thừa nhận không thắng nổi.

Đối mặt với thảm bại, Phong Long lo lắng Chuyên Húc sẽ tức giận, không ngờ Chuyên Húc trái lại trấn an hắn: "Ta sớm đoán được ngu cương sẽ đại bại một lần, hắn là chưa Khai Phong bảo đao, chỉ có sau một lần đại bại, mới có thể chân chính lộ ra mũi nhọn, chỉ là không nghĩ tới nhục thu có cùng ý nghĩ với ta, vẫn không cho ngu cương cơ hội này. Một khi cho cơ hội, chính là muốn mạng của hắn. Lần này hiểm tử nhưng vẫn còn sống, đối với ngu cương là chuyện tốt, để cho hắn hiểu được, một khi đã lựa chọn, tuyệt không thể do dự, nếu không sẽ hủy diệt không chỉ bản thân mình, mà là rất nhiều người khác."

Phong Long buồn bực nói: " nhục thu Này ngày xưa nhìn cợt nhả, không đứng đắn, không ngờ lại kaf ngườ khó đối phó."

Chuyên Húc cười nói: "Hắn là người được sư phụ tự mình dạy dỗ, nếu dễ dàng ứng phó, Tuấn Đế cũng sẽ không phải là Tuấn Đế ."

Phong Long trong lòng than thầm, bệ hạ cũng là do Tuấn Đế tự mình dạy, không biết bệ hạ cùng nhục thu ai hơn ai.

Chuyên Húc như biết suy nghĩ của hắn, nói: "Ta và nhục thu không giống nhau, không thể so sánh. Gia Gia và sư phụ đều bồi dưỡng ta cách để trở thành vua của một nước. Nhục thu từ nhỏ học tập là làm sao làm một thần tử, làm quan giúp dân giàu có và đông đúc, làm tướng giữ bốn phương thái bình."

Phong Long cười hắc hắc: "Bệ hạ được Hoàng Đế dạy dỗ, lại Tuấn Đế dạy dỗ, đương nhiên là bệ hạ hơn xa nhục thu."

Chuyên Húc cười lườm Phong Long một cái: "Ngươi đừng học những kẻ trong triều đình kia a dua nịnh hót lão gia này."

Phong Long thấy hợp tình hợp lý, vô liêm sỉ nói: "Ta đây cũng là học tập cách làm thần tử như thế nào."

Chuyên Húc cười không nói gì, Phong Long và Hinh Duyệt là huynh muội song sinh, nhìn như Phong Long hào phóng trì độn, Hinh Duyệt trí tuệ cẩn thận, nhưng thực tế chân chính khôn khéo là Phong Long, hắn hiểu được khi nào thích hợp có thể tiến thêm một bước, khi nào nên lui từng bước, Hinh Duyệt lại không biết nên lấy hay nên bỏ, cũng không hiểu thoái nhượng ra sao.

Phong Long hỏi: "Bệ hạ tính khi nào thì hồi Thần Nông sơn? Không phải ta muốn đuổi bệ hạ trở về, nơi này dù sao cũng là chiến trường, ta thật sự lo lắng an nguy của bệ hạ."

Chuyên Húc nói: "Vốn đúng là cần phải trở về, những vẫn luôn cảm thấy sẽ có sự phát sinh, chờ thêm chút đi!"

Nửa tháng sau, Phong Long nhận được mật tín, Cao Tân Bạch Hổ bộ cùng thường hi bộ ám chỉ họ nguyện ý đầu hàng.

Phong Long kinh hãi, lập tức đem mật tín đưa cho Chuyên Húc, Chuyên Húc xem xong, nói với Phong Long: "Ngươi hồi âm, thái độ kiêu căng một chút, tỏ vẻ không tin."

Phong Long theo mệnh lệnh Chuyên Húc, trở về gửi thư.

Mấy ngày sau, mật sử cùng mật tín đến, yêu cầu phải gặp Phong Long mới trình mật tín.

Phong Long xin chỉ thị của Chuyên Húc, triệu kiến mật sử.

Mật sử đi vào đại trướng của Phong Long, thở dài hành lễ.

Phong Long ngồi ngay ngắn ở thượng vị, Chuyên Húc hóa trang thành thị vệ, đứng ở phía sau Phong Long, Phong Long theo lênh Chuyên Húc phân phó, vẫn làm ra kiêu căng không tin, lời nói rất lãnh đạm: "Không phải ta đa nghi, mà là việc này thật sự kỳ quái, khiến người ta khó mà tin được. Nếu Hiên Viên chúng ta đã chiếm lĩnh hơn phân nửa quốc thổ Cao Tân, Thắng bại đã định, hai bộ Bạch Hổ và thường hi đến đầu hàng, coi như hợp tình hợp lý, nhưng hôm nay, chúng ta vừa gặp phải đại bại, Cao Tân chiếm thế thượng phong, Bạch Hổ và thường hi hai bộ vì sao lại làm như vậy? Phàm là không hợp để ý tắc tất có âm mưu!"

Mật sử bỏ mặt nạ, chính là mão đại trưởng lão thường hi bộ. Phong Long sau khi thành niên, khi đến Cao Tân tìm kiếm kim thiên thị đúc binh khí, được Gia Gia nhờ vả chính là mão trưởng lão hỗ trợ, thường hi bộ cùng Xích Thủy thị có quan hệ thông gia ,luận bối phận, Phong Long còn phải gọi mão trưởng lão một tiếng Gia Gia.

Phong Long sửng sốt, vọi đứng lên, liếc mắt nhìn Chuyên, thấy Chuyên Húc mỉm cười, hắn yên lòng, nói: "Mão Gia Gia, ngài sao lại đến đây? Mau mau ngồi đi!"

Mão trưởng lão thấy Phong Long khiêm tốn có lễ rất vừa lòng, cười nói: "Sự tình trọng đại, ngươi không tin cũng là chuyện bình thường, để nói thực không thể qua thư tín, vì để ngươi hết nghi ngờ, ta tự mình đi một chuyến."

 Chương trước 6.7--- Chương sau 7.2


1482 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.11 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.11
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, Chương 5, Đồng Hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 7, Dong Hoa, truongtuongtu, thien ha von mot nha
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat