Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3

                         

Chương 6.3 : Chối từ, khổ tương tư

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Phong Long khom người hành lễ với Chuyên Húc, nói: "Thần hiện tại từ sáng sớm tinh mơ cho đến tối muộn khi đi ngủ đều suy nghĩ đến nhục thu, ban đêm nằm mơ cũng chỉ thấy nhục thu."

Chuyên Húc lại hỏi Cảnh: "Ngươi có để ý chuyệnTiểu Yêu từng hối hôn?"

Cảnh nhìn Tiểu Yêu, nói rành mạch: "Một chút cũng không."

Chuyên Húc nói: "Muội nghe thấy không? Mộ người đã sớm quên , một người hoàn toàn không ngại, muội sao không thể buông xuống?"

Tiểu Yêu tuy rằng rất quẫn bách, nhưng hiểu được Chuyên Húc là nhân cơ hội nói rõ sự tình, dù sao cho dù nàng có thể trốn Phong Long cả đời, Cảnh vẫn là bạn tốt của Phong Long, không thể vì nàng mà làm cho Phong Long và Cảnh bất hòa . Tiểu Yêu hướng chào Phong Long: "Đại tướng quân."

Phong Long khách khí đáp lễ lại: "Tây Lăng tiểu thư."

Tiểu Yêu thối lui ra phía sau Chuyên Húc và Cảnh.

Phong Long nhìn Cảnh, tò mò hỏi: "Ngươi sao lại đi theo bệ hạ tới đây?" xấu hổ Vừa rồi đã tan thành mây khói, lại khôi phục tùy tiện như xưa.

Cảnh mỉm cười nói: "Ta nghĩ đời này không có người nào trị được ngươi , không ngờ nhục thu cư nhiên 3 lần đánh bại ngươi, khiến ngươi mất ăn mất ngủ như vậy, tự nhiên muốn đến xem chuyện vui ."

Phong Long làm ra bộ dáng vô cùng đau đớn, kêu: "Bệ hạ, người xem!"

Ba nam tử đi vào doanh trướng, nói chính sự.

Tiểu Yêu lặng lẽ rời đi, rửa mặt thay quần áo. Hiện tại nàng thật sự tin tưởng, Phong Long đã bỏ qua tất cả, đây là nam nhân khác với nữ nhân, thế giới của nam nhân rất rộng lớn, nhiều sự tình rất nhanh sẽ bị lãng quên, giống như lời Cảnh và Chuyên Húc nói năm đó , ba tháng, Phong Long xác thực sẽ không quên, nhưng ba năm sau Phong Long chắc chắn sẽ không còn cảm giác, đến hôm nay,  hắn đã làm đại tướng quân, thống lĩnh mấy chục vạn binh mã, lại càng không để ý chuyện Tiểu Yêu đào hôn, huống chi Tiểu Yêu đã không phải Cao Tân Vương Cơ, nếu có nghe đồn nàng là con gái của Xi Vưu, chỉ sợ Phong Long hùng tâm bừng bừng , cảm thấy thực may mắn vì  không cưới nàng.

Chuyên Húc truyền một người gặp Cảnh, cung cấp Cảnh tin tức cảnh cần, giúp Cảnh hoàn thành chuyện Chuyên Húc giao phó, cư nhiên đó là Kim Huyên.

gặp lại Cố nhân, Tiểu Yêu vô cùng cao hứng, cố ý bị chuẩn bị rượu và đồ ăn, cùng Kim Huyên uống một hơi mấy chén.

Tiểu Yêu hỏi: "Ngươi sao có thể ở Cao Tân?"

Kim Huyên nói: " hiện tại Bệ hạ rất cần tin tức cảu Cao Tân, ta đã tới Cao Tân, giúp bệ hạ thu thập tin tức."

Tiểu Yêu cười nói: "Ta nghĩ ngươi cùng rả rích sẽ trở thành phi tần của bệ hạ, không nghĩ các ngươi hai người đều vẫn làm chuyện của mình. Lấy công lao của ngươi, muốn phong phi thực rất dễ dàng, ta thấy ngươi đối với bệ hạ... Còn tưởng rằng ngươi sẽ ở lại Tử Kim đỉnh, xem ra ta đã hiểu lầm ."

Kim Huyên cười nhìn Tiểu Yêu, nhất thời không nói gì, chậm rãi uống xong rồi một chén rượu, mới nói: "Ngươi không hiểu lầm, ta xác thực động tâm . Chính bởi vì ta đối với bệ hạ có tình , nên mới chủ động yêu cầu rời đi."

Tiểu Yêu kinh ngạc nói: "Vì sao?"

"Nếu không động tình, tất cả bất quá là trả giá bao nhiêu, có được bao nhiêu, bệ hạ thưởng phạt phân minh, chỉ cần ta tuân thủ bổn phận , nhất định sẽ không bạc đãi ta. Nhưng đã động tình, sẽ không khống chế được , càng muốn nhiều. Nhưng ta biết rất rõ bệ hạ không đáp ứng được ta. Ta sẽ bị tâm ma tra tấn mà thống khổ, thậm chí phạm vào đại sai, chọc cho bệ hạ tức giận, không bằng thừa dịp ra đi. Lấy công lao của ta, ngược lại có thể được bệ hạ cả đời chiếu cố."

Tiểu Yêu thở dài: "Ngươi... Ngươi... thật thông minh, cũng đủ nhẫn tâm! Rất ít nữ nhân có thể như ngươi , tự tìm cho mình con đường cao rộng!"

"Cũng phải cám ơn bệ hạ đã cho ta con đường đó! Ta biết không ít bí mật, nếu đổi thành người khác, chắc chắn sẽ giữ ta ở bên người mới yên tâm, nhưng ta muốn rời đi, bệ hạ liền cho ta rời đi!"
Kim Huyên loạng choạng cầm chén rượu, cười cười, nói: "Quên một nam nhân như bệ hạ thực không dễ dàng! nhưng ta tin tưởng, thời gian sẽ làm phai nhạt hết thảy, thiên hạ to lớn, chỉ cần ta còn ở trên đời, luôn luôn hy vọng, sớm muộn cũng có thể gặp được một nam nhân tốt, làm cho ta quên bệ hạ."

Tiểu Yêu giơ chén rượu lên, kính rượu Kim Huyên: "Chúc ngươi sớm gặp được đó!"

Kim Huyên cười uống rượu, cáo từ rời đi, đem tin tức thu thập được đưa cho Cảnh .

Tháng đầu thu chi ước, ngày mười bảy, đại quân của nhục thu chủ động công kích.

Nhục thu hiệp phía trước ba lần thắng lợi, đại quân sĩ khí từng bước ép sát, Câu Nhọn đánh bại Hiến.

Vì không đến mức một mình lâm vào khốn cảnh, Phong Long hạ lệnh cho hiến lui về, hiến thống lĩnh quân đội lui về bắc Lệ Thuỷ, hội hợp cùng đại quân Phong Long.

Có Ngu cương tinh thông thủy canh giữ  bên bờ Lệ Thuỷ, Nhục thu không dám tùy tiện hạ lệnh Đại quân vượt qua Lệ Thuỷ truy kích, hạ lệnh đại quân đóng quân ở hai bên bờ, 2 quân giằng co 2 bên sông Lệ Thuỷ.

Đây đã là lần thứ tư bại dưới tay nhục thu, Phong Long vô cùng mất mặt, Chuyên Húc trấn an Phong Long: " quan trọng nhất là Bảo tồn binh lực, nếu để cho hiến một mình xâm nhập tác chiến, mất đi hiến cùng quân hữu lộ mới là thất bại không thể vãn hồi, chỉ cần họ còn sống, ta tin tưởng vùng đất họ đánh hạ sẽ ngày càng nhiều."

Bởi vì hiến là đệ tử Xích Thủy thị, Phong Long vốn có chút lo lắng, sợ Chuyên Húc hiểu lầm là hắn luyến tiếc không muốn đệ tử của mình mạo hiểm, mới hạ lệnh lui lại, không ngờ Chuyên Húc không chút hoài nghi, thập phần tín nhiệm hắn, Phong Long yên tâm hơn nhiều , cũng thực cảm động, năm đó hắn không lựa chọn sai Chuyên Húc , đáng giá làm tùy tùng cho minh quân.

Phong Long hẹn Cảnh ra bên ngoài .

Bốn bề vắng lặng là, Phong Long nói với Cảnh: "Năm đó, ta tuy rằng cảm thấy Chuyên Húc không sai, nhìn hắn thế đan lực mỏng, vẫn hạ quyết tâm ủng hộ hắn tranh đoạt đế vị, may mắn ngươi càng không ngừng thuyết phục ta, giúp ta hạ quyết tâm, cám ơn ngươi!"
 Cảnh vì thúc đẩy hắn quyết tâm, thậm chí từng nói: "bởi vì chuyên húc thế đan lực bạc, ngươi mới càng nên lựa chọn hắn. Mặc kệ ngươi lựa chọn Thùy Lương hay là ngu hào, đều là dệt hoa trên gấm, ngươi chỉ là một người trong rất nhiều người ủng hộ họ, nếu ngươi lựa chọn Chuyên Húc, ngươi chính là người duy nhất, cũng sẽ là người duy nhất trong lòng Chuyên Húc."

Cảnh cười nói: "Ta chỉ là luận sự phân tích, ngươi lại dựa vào ánh mắt của mình mà quyết định."

Phong Long ngắm nhìn Lệ Thuỷ xa xa, thở dài: "Ngươi vẫn là như vậy, chuyện gì cũng không kể công! Ngươi nghĩ ra kế sách tranh đoạt đế vị, bỏ qua Hiên Viên sơn, lựa chọn Thần Nông sơn. Ngươi phân tích cho ta nghe, bệ hạ căn cơ nông cạn, nếu không thể cùng Thương Lâm tranh đoạt ở Hiên Viên thành, không bằng đơn giản yếu thế, buông tha Hiên Viên thành, đi tới Trung Nguyên, tranh thủ sự ủng hộ của thị tộc Trung Nguyên. Có ta và ngươi giúp, tất cả đều có hi vọng. Đến khi Trung Nguyên định, lại có tứ thế gia duy trì, lấy thân phận bệ hạ là Trưởng Tôn của Hoàng Đế cùng Luy Tổ, Hiên Viên lão thị tộc không có khả năng kịch liệt phản đối hắn kế vị. kế sách Của ngươi thuyết phục được ta, khiến cho ta quyết định ủng hộ bệ hạ. Bệ hạ cho đến bây giờ đều tưởng là kế sách của ta, là ta tuệ nhãn thức anh hùng, đối với ta vẫn có một phần cảm động và nhớ nhung cùng tín nhiệm, ta mới có thể  cùng bệ hạ Diệc Thần cũng hữu, địa vị lỗi lạc."

Phong Long hoang mang hỏi: "Cảnh, vì sao ngươi cái gì cũng không tranh với ta?" Hắn cùng Cảnh sinh ra giống nhau, một người là tộc trưởng Xích Thủy thị tương lai, một người là tộc trưởng Đồ Sơn thị tương lai, trên con đường Chuyên Húc trở thành hắc đế, Cảnh so với hắn ra lực giúp sức nhiều, không phải ít, nhưng Cảnh vẫn trốn phía sau , sắm vai tùy tùng của hắn, mọi việc đều cho hắn kể công, thành tựu của hắn hùng tâm tráng chí.

Cảnh nói: "Ta sao lại không tranh đoạt cùng ngươi? Ta làm ra vẻ đều là không muốn , thứ ta chân chính muốn cũng thật không bỏ được tặng cho ngươi."

"Ngươi là nói..." Phong Long nhíu mày suy tư "Ngươi là nói Tiểu Yêu?"

 Chương trước 6.2--- Chương sau 6.4


1433 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, Chương 5, Đồng Hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 6, Dong Hoa, truongtuongtu
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat