Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.2

                         

Chương 6.2: Chối từ, khổ tương tư

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Nói trắng ra , mặt nạ là một loại biểu chinh, mang mặt nạ có thể giống như phương tướng thị có được pháp lực biến ảo, vừa làm người kia, có thể suy diễn chuyện xưa của người kia.

Phương tướng diễn thịnh cho dân gian, nói là nhiều là đại nhân cùng tiểu hài tử đều thích anh hùng mỹ nhân truyền kỳ. Đêm nay địa phương tướng diễn đã diễn hơn phân nửa, phỏng chừng là nói về thiên Bàn Cổ đại đế trong truyền thuyết , trong chuyện xưa có Hoa Tư thị trí tuệ đa tình. Có Thần Nông thị trung hậu dũng mãnh, có Cao Tân thị lỗi lạc phong lưu, có Tây Lăng thị bác học đa tài là, có giảo hoạt ái tài cửu vĩ hồ Đồ Sơn thị, có Quỷ Phương thị thân nhược trí quỷ, cùng Xích Thủy thị giỏi về ngự thủy, có kim thiên thị giỏi về đúc ...Bọn họ và Bàn Cổ đại địa cùng nhau diệt trừ yêu ma quỷ quái, sáng lập Đại Hoang. Khi đó thiên hạ Đại Hoang một nhà, không có Thần Nông vương tộc, không có Cao Hạnh vương tộc, càng không có Hiên Viên vương tộc.

Xem người lớn cùng trẻ con diễn, khi thì bị cửu vĩ hồ Đồ Sơn thị giảo hoạt chọc cười ha ha. Khi thì bị Quỷ Phương quỷ trí làm nước mắt, khi thì ủng hộ Thần Nông thị trung hậu dũng mãnh, khi thì vì Hoa Tư thị trí tuệ đa tình mà thở dài. Nhìn thấy Cao Tân thị lỗi lạc phong lưu vì Đại Hoang mà buông tha cho Trung Nguyên giàu có , phồn hoa và đông đúc, tới thủ hộ ở canh cốc xa xôi hoang vắng, bọn họ thậm chí còn cùng nhau ra sức vỗ tay, lớn tiếng cười nói.

Tiểu Yêu cũng xem rất nhập tâm, thổn thức không thôi. Tuy rằng tất cả đã trở  thành chuyện xưa, nhưng khẳng định không khác gì với sự thật, nàng tin rằng chuyện xưa anh dũng, hữu nghị, trung thành, hy sinh đều là thật sự.

Khi thổn thức cảm khái chuyện xưa , Tiểu Yêu càng khâm phục tâm tư Chuyên Húc, đây chính là phương tướng diễn khi nông nhàn, dân chúng Cao Tân đều chăm chú xem, không cần tiền, cười một chút, khóc một chút, ngày hôm sau lai đi làm kiếm sống như trước. Nhưng sau khi cười khi khóc, họ lại ở bất tri bất giác chấp nhận Chuyên Húc: thiên hạ một nhà, không phân Cao Tân và Hiên Viên, mặc kệ là dân chúng Trung Nguyên, Cao Tân, hay là dân chúng bắc , Nam Cương, đều là dân chúng của Đại Hoang.

Xem xong kịch do phương tướng diễn, đêm đã rất khuya, ba người Chuyên Húc không chạy đi, đêm đó nghỉ ngơi ở trong thôn này .

Ngày thứ hai, ngồi trên ngưu xe nhìn thấy dưới tàng cây ở cửa thôn, một đám trẻ nhỏ đang chơi đùa, không có tiền mua mặt nạ, chúng dùng nước màu đem bôi lên mặt đủ loại màu sắc: ngươi là Thần Nông thị; ta làm Đồ Sơn thị; tín nhi bộ dạng tuấn tú, cho làm Cao Tân thị; Đại Sơn biết bơi, cho làm Xích Thủy thị; Tiểu Ngư Nhi lão tham sống sợ chết, mưu ma chước quỷ nhiều nhất, cho làm Quỷ Phương thị...

truyền kỳ về Anh hùng mỹ nhân, trong trò chơi của bọn trẻ trở nên rất kỳ thú .

Tiểu Yêu vừa xem vừa cười, vừa cười vừa thở dài. Chỉ cần Chuyên Húc và Phong Long đừng tạo ra sát nghiệt, chờ những đứa trẻ này lớn lên, chắc sẽ không chán ghét Xích Thủy thị, cũng sẽ không chán ghét Chuyên Húc.

Ngưu xe chậm rãi rời thôn, tiếng thét chói tai của đám hài đồng dần dần biến mất.

Tiểu Yêu chắp tay với Chuyên Húc, tỏ vẻ kính nể: "Thật không biết huynh nghĩ thế nào? đêm qua ngay cả muội xem phương tướng diễn cũng bị ảnh hưởng, khẳng định bọn họ cũng sẽ bị ảnh hưởng."

Chuyên Húc nói: "Phương tướng diễn đều sự thật, ta chỉ là cho dân chúng cùng nhìn thẳng vào chuyện thực mà thôi."

Tiểu Yêu không nhịn được , cười giễu nói: "Hy vọng nhìn thẳng vào chuyện này sẽ không cần trả giá bằng sinh mệnh."

Chuyên Húc nhìn ra sơn thủy xa xa, nói: "Ta sống ở Cao Tân hơn hai trăm năm, từng cùng ngư dân đi sớm về khuya, vất vả bắt cá; cùng những người buôn bán nhỏ dùng tiền kiếm được từ mồ hôi nước mắt đổi lấy một bữa rượu sảng khoái; từng cùng bạn bè hái củ sen, ca hát; dưới ánh trăng quanh hồ , cũng từng cùng binh lính đuổi giết đạo phỉ. Khi ta bị buộc rời khỏi Hiên Viên, lưu lạc ở Cao Tân , là dân chúng ở đây cùng ta trải qua đoạn ngày cô độc mê võng kia, tuy rằng bọn họ sớm đã chết, nhưng con cháu họ vẫn sống ở nơi này, sẽ vẫn vì cuộc sống mà đi sớm về khuya, vẫn sẽ dùng tiền mồ hôi nước mắt đi uống rượu, dưới ánh trăng vẫn sẽ ca hát theo đuổi các cô nương, cũng vẫn sẽ vì tiêu diệt đạo phỉ mà hy sinh đổ máu, ta biết nỗi khổ của họ, cũng biết niềm vui của họ! "

Chuyên Húc quay đầu nhìn Tiểu Yêu, ánh mắt thản nhiên hết sức chân thành: "Tiểu Yêu, bởi vì tình cảm đối với đất nước này, ta tuyệt đối không gieo sát nghiệp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của dân chúng!"

Tiểu Yêu không nói gì, sự thực, tuy rằng nàng từng là Vương Cơ Cao Tân, nhưng nàng cũng không biết nhiều về Cao Tân, Chuyên Húc mới là người hiểu rõ từng tấc đất, con người ở Cao Tân.

Chuyên Húc nói: "Ta thừa nhận mình có hùng tâm khát vọng, lại may mắn gặp dịp, thuận theo thiên hạ đại thế. Thống nhất Đại Hoang đối với vạn dân thiên hạ đều là chuyện tốt. Chiến tranh không thể tránh đổ máu, nhưng ta đã dốc hết toàn lực tránh cho thương dân vô tội. Tiểu Yêu, ta không hy vọng xa vời muội sẽ đồng ý việc làm của ta , nhưng ít ra hy vọng muội thấy được cố gắng của ta."

Tiểu Yêu quay đầu nhìn phong cảnh điền dã, một lúc lâu sau, nàng cúi đầu nói: "muội thấy rồi." âm thanh rất nhỏ, nhưng Chuyên Húc cùng Cảnh, 2 người tai thính mắt tinh, đều nghe được rất rõ.

Chuyên Húc mỹ mãn thở dài, vươn hai tay giao nhau, gối vào đầu gối, dựa vào ngưu xe, nhìn trời xanh mây trắng ở phía xa. Trước nay Hắn vẫn hỉ giận không rõ, nhưng lúc này hắn vì Tiểu Yêu , lại giống như thiếu niên bình thường, cao hứng a miệng cười rộ lên.

Hắn dùng âm xướng cao tân, Hùng hậu cất tiếng ca:
Chân đạp phá đầu thuyền

Thủ bãi trúc đầu cành

Đỉnh đầu mãnh ngày

Toàn thân vũ lâm đầu

Gió lạnh đến xương đầu

...

trên sông Cách đó không xa, ngư dân chèo thuyền bắt cá nghe thấy tiếng hát của hắn , cùng nhau hát lên.

Chuyên Húc cũng dắt cổ họng, cao hứng phấn chấn hát to:

Ăn khang đồ ăn đầu

Mặc thắt đầu

Thuyền đánh cá lộ đầu đinh

Ngư dân rõ ràng đầu

Hoàng hôn đánh tới canh năm đầu

Kha đến dã ngư nhất cái giỏ đầu

trong lòng Cảnh vô cùng kinh ngạc, hắn biết Chuyên Húc lưu lạc trong dân gian hàng trăm năm, cũng biết trên người hắn có khí chất  phong lưu, nhưng thật sự không thể nghĩ hắn lại toát ra khí khái này, Tiểu Yêu nhìn thấy lại không hề ngạc nhiên, hiển nhiên đã quen nhìn Chuyên Húc như vậy. Xem ra Chuyên Húc ở trước mặt Tiểu Yêu vẫn đều như vậy, chẳng qua hôm nay hắn mới nhìn thấy .

Cảnh nhớ tới câu nói của Hoàng Đế " giữa Chuyên Húc và Tiểu Yêu, ta cũng chỉ là người ngoài", Cảnh bỗng nhiên có chút bất an, nhưng tinh tế giấu đi, lại không rõ vì sao bất an, hắn và Tiểu Yêu đã định hôn sự, Chuyên Húc và Hoàng Đế đều đồng ý, cho tới nay, Chuyên Húc chưa từng phản đối hắn kết giao cùng Tiểu Yêu.

chạng vạng Ngày hôm sau, họ đến cứ điểm của Phong Long đại quân  .

Tiểu Yêu nghĩ đến chuyện sẽ gặp Phong Long, không được tự nhiên, nói khẽ với Chuyên Húc: "Muội đổi bộ quần áo, coi như ám vệ của huynh được không!"

Chuyên Húc nói: "Chuyện Này đã né tránh hai mươi năm , chẳng lẽ muội muốn trốn cả đời sao? Không phải là một lần hối hôn sao? Phong Long và Cảnh đều không ngại , muội sao lại như vậy?"

khi Chuyên Húc nói chuyện , thanh âm không hề nhỏ, Cảnh và Phong Long mới ra khỏi doanh trướng đi ở phía sau đều nghe rất rõ, hai người có chút ngượng, Chuyên Húc làm như không biết gì, kéo Tiểu Yêu đến trước mặt Phong Long, cười hỏi: "Phong Long, thật ra ngươi nên nói chuyện cùng nàng, trong lòng ngươi hiện giờ còn để ý chuyện nàng hối hôn nữa hay không?"

Chương trước 6.1--- Chương sau 6.3


1384 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - ngoại truyện Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - ngoại truyện
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - kết thúc - cảm nghĩ về truyện và các nhân vật Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - kết thúc - cảm nghĩ về truyện và các nhân vật

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, Chương 5, Đồng Hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 6, Dong Hoa, truongtuongtu
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat