Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1

                         

Chương 6.1: Chối từ khổ tương tư

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Hiên Viên và Cao Tân chiến tranh đã giằng co mười năm, trong thời gian mười năm, song phương các bên thắng bại, Hiên Viên chiếm ưu thế hơn, lấy tốc độ thập phần thong thả như tằm ăn lên thổ địa Cao Tân.

Ở Cao Tân thời gian dài, rất nhiều binh lính Hiên Viên đã học nói thành thạo tiếng  Cao Tân. Chuyên Húc hạ lệnh nghiêm khắc, không được nhiễu dân, Nếu không giết không tha, binh lính đối với dân chúng Cao Tân luôn hết sức hiền lành. Hàng năm lũ định kỳ. Binh lính giúp đỡ dân chúng cùng nơi duy hộ đê đập, khai thông nước sông. khi Nông nhàn. Binh lính thường mang theo nhạc khí cùng mặt nạ đi vào từng thôn trại, dân diễn phương tướng cho dân chúng xem.

Chỉ cần không đánh giặc, dân chúng Cao Tân đối binh lính Hiên Viên thật sự oán hận không còn nữa.

Cuối hè, Hiên Viên tấn công thành trì trọng yếu bạch lĩnh thành của Cao Tân, chiến dịch giằng co bốn ngày 4 đêm. Phong Long đánh bại nhục thu.

Chuyên Húc sau khi nhận được tin tức, lo lắng không phải lợi hại của thành trì, mà là Phong Long. Phong Long còn trẻ, khí thịnh, sinh ra tôn quý, thiên phú lại cao, được mọi người nuôi nấng yêu thương mà lớn lên, dũng mãnh cũng đủ, sự dẻo dai lại khiếm khuyết, nhục thu lại được sư phụ thiên chuy bách luyện, đã thành cáo già, không sợ gì khác, chỉ sợ Phong Long bởi vì đánh bại mà trong lòng có bóng ma, ảnh hưởng đến sĩ khí. Dù có chuyện gì, sĩ khí không thể ngưng, sĩ khí một khi tan, chắc chắn sẽ thất bại.

Chuyên Húc sau khi cân nhắc, quyết định tự mình đi một chuyến trong quân, không làm gì cả, chỉ cùng Phong Long uống hai vò rượu, cùng mắng nhục thu.
khi Chuyên Húc đến Tiểu Nguyệt đỉnh gặp Hoàng Đế, Tiểu Yêu cùng Cảnh vừa mới tới.

Chuyên Húc nói với Tiểu Yêu: "Ta phải rời đi một vài ngày."

"huynh đi đâu?"

"nói với ngoại là đi Hiên Viên sơn, thực tế là đi xem đi quân đội, đại khái phải mất một tháng."

Tiểu Yêu phản ứng lại , hieeurra “quan đội” là quân đội của Phong Long, có chút không tự nhiên hỏi: "Có nguy hiểm không?"

"Bao nhiêu Nguy hiểm đều đã có, bao nhiêu ngày gian nan đều đi qua , hiện tại chút nguy hiểm sao có thể so sánh với lúc đó?"

Tiểu Yêu nhẹ nhàng gật đầu: "uh, huynh yên tâm đi đi, muội sẽ chăm sóc ngoại gia."

Chuyên Húc nói: "muội ngày trước có nói có chút dược thảo sinh trưởng ở Cao Tân, đáng tiếc không có cơ hội nhìn thấy, chỉ sợ ghi lại không đủ chuẩn xác, có muốn cùng ta đi Cao Tân, tận mắt xem những dược thảo này?"

"Không muốn!" Tiểu Yêu trả lời rất kiên quyết.

Chuyên Húc mỉm cười, nói với Cảnh: "Có một việc muốn cùng ngươi thương nghị. Hiên Viên cùng Cao Tân kết quả hoàn toàn không giống, bởi vì hai liên minh quốc tế cũng không chặt chẽ, trước kia mặc dù có chút bù đắp nhau, nhưng chỉ giới hạn trong quý tộc yêu thích vật phẩm, vẫn chưa ban ơn cho dân chúng bình thường. Sản vật lưu thông các nơi, bù đắp cho nhau, hỗ trợ cùng có lợi. Đối với dân chúng toàn bộ Đại Hoang đều là chuyện tốt. Đồ Sơn thị việc làm ăn trải rộng khắp Đại Hoang, nếu luân đối kết quả hiểu biết các nơi Đại Hoang, ta muốn thỉnh ngươi theo ta đi Cao Tân, xem hiện nay có sản vật gì thích hợp dẫn vào Trung Nguyên. Nếu có khả năng, ngày sau việc này còn muốn phiền toái Đồ Sơn thị, dù sao sản vật lưu thông muốn khảo tùy ý tự nguyện, cũng không thích hợp gióng trống khua chiêng phái quan viên đi làm, làm cũng tuyệt đối không tốt!"

Cảnh liếc mắt nhìn Tiểu Yêu một cái, cười nói: "Đây là chuyện tốt với vạn dân thiên hạ, Đồ Sơn thị cũng có thể ở giữa thu lợi, Cảnh ta nguyện ý theo bệ hạ đi tới Cao Tân."

Chuyên Húc ngạo nghễ Tiểu Yêu: "muội có muốn cùng đi không?"

Tiểu Yêu xấu hổ, Mạnh miệng nói: "Không đi, không đi, sẽ không đi!"

Chuyên Húc cười không nhiều lời nữa, gọi rả rích tới, phân phó nàng đi chuẩn bị, nhớ đem theo hành lý của Tiểu Yêu .
Tiểu Yêu tự đi nói chuyện cùng Hoàng Đế, giả vờ như không nghe được gì.

ngày Xuất hành, Chuyên Húc phái rả rích tới đón Tiểu Yêu, Tiểu Yêu đã thu dọn xong từ sớm. nhanh nhẹn Cùng Miêu phủ lên Vân Liễn.

khi Đến Cao Tân, Chuyên Húc cũng không nóng lòng đi vào quân đội, mà cùng Cảnh và Tiểu Yêu đi dạo.

Vốn là là lén xuất hành, nên không mang theo nhiều thị vệ, Chuyên Húc lệnh rả rích cùng vài ám vệ âm thầm đi theo.

Chuyên Húc, Cảnh cùng Tiểu Yêu thay trang phục Cao Tân, Chuyên Húc và Tiểu Yêu đều nói tiếng Cao Tân lưu loát, Cảnh cũng thay đổi phong thái, đi trên đường  tất cả  tiểu thương đều nghĩ họ là người Cao Tân.

Có lẽ, khi thành trì vừa bị đánh hạ, từng có nhiều dấu vết chiến tranh, nhưng trải qua nhiều năm thống trị, Tiểu Yêu không tìm thấy chút dấu vết nào. Trên Ngã tư đường, người đến người đi, trà lâu tửu quán đều mở ra nhộn nhịp, cùng cảnh tượng Tiểu Yêu đã thấy trước kia không mấy thay đổi, điểm khác biệt duy nhất chính là dường như náo nhiệt hơn, không thiếu tiếng nói của nữ tử Trung Nguyên dùng tiếng Cao Tân hỏi giá, chọn mua hàng hóa.

Tiểu Yêu khó hiểu, nhìn Cảnh \ hỏi: "Vì sao lại như vậy?"

Cảnh cười nói: " quân đội Hiên Viên thường trú Cao Tân, binh lính không tránh khỏi nhớ thương người nhà, bệ hạ cố ý ban kinh phí, cổ vũ gia quyến binh lính tới đây an cư, chỉ cần không có đánh trận, hàng tháng binh lính có thể thay phiên về nhà ba ngày, nếu có con, binh lính còn có thể lĩnh nhiều tiền hơn. Bệ hạ làm vậy khiến binh lính an lòng, lại vô hình trung làm cho binh lính bảo vệ tuần tra khi càng thêm cẩn thận, bởi vì bọn họ không chỉ bảo vệ người khác trong thành trì, mà là cả người nhà của họ."

Tiểu Yêu nhìn thấy rất nhiều phu nhân trong tay mang theo rau xanh, trên lưng cõng theo đứa nhỏ, không khỏi hỏi: "những đứa trẻ này đều sinh ra ở Cao Tân sao ?"

"Đúng vậy!" Cảnh nghĩ, không chỉ có sinh ra ở đây, suy đoán ý tứ của Chuyên Húc, có thể sẽ để chúng lớn lên ở Cao Tân, từ nay về sau lạc địa sinh căn,

Dưới Chân tường, một đám trẻ choai choai đang ngồi trên mặt đất đấu quắc quắc, thường hét to, nhất thời cũng chia không rõ ai là người Cao Tân nhân, ai là người Hiên Viên, Tiểu Yêu nhìn bọn trẻ, thì thào nói: " những chuyện náy không giống như ta tưởng tượng về chiến tranh."

Cảnh nói: "Hắc đế bệ hạ cùng Hoàng Đế bệ hạ không giống nhau, Tuấn Đế bệ hạ cùng Xi Vưu không giống nhau, trọng yếu nhất là, Hiên Viên quốc hiện nay cùng Hiên Viên quốc trước kia không giống nhau."

Tiểu Yêu nói chuyện với Cảnh, Chuyên Húc đều nghe rõ, nhưng Tiểu Yêu từ khi tiến vào Cao Tân, đều bày ra bộ dáng không muốn nói chuyện cùng hắn, cho nên hắn vẫn trầm mặc, lúc này cũng không nói một lời.

Mặt trời lặn xuống phía tay, sắc trời đã nhá nhem.

Chuyên Húc nói: "Bây giờ cửa thành sẽ đóng. Ta không muốn ở trong thành, muốn nghỉ ở trong thôn, hai người nếu không phản đối, chúng ta cùng ra khỏi thành."

Cảnh nhìn Tiểu Yêu, Tiểu Yêu cứng rắn nói với Chuyên Húc: "huynh là hoàng đề, đương nhiên tất cả nghe theo huynh."

họ ra khỏi cửa thành, đánh xe trâu đi về phía nam. khi Trời tối, đã tới một thôn trang.

Trước cổng thôn có một cây đuốc lớn, rất nhiều người đang đi lại, thập phần náo nhiệt. Có người ngồi dưới đất, có người ngồi trên tảng đá, có đứa nhỏ trèo ở trên cây, còn có người đứng ở trên thuyền.

Tiểu Yêu nói ám vệ đánh xe: "dừng lại, ta muốn xem một chút!"

Bởi vì có nhiều người, ám vệ chỉ có thể dừng xe trâu ở bên ngoài, Tiểu Yêu đứng  trên xe, ngoái cổ vào bên trong. Nguyên lai bên trong là diễn phương tướng diễn. Phương tướng thị là một vị thần thượng cổ, nghe nói hắn rất giỏi về biến hóa, một ngày xó thể biến ngàn mặt. muốn nữ nhân giống nữ nhân, muốn nam nhân giống nam nhân, sau khi hắn chết, hóa thành một bộ mặt nạ, mọi người chỉ cần đeo nó lên, là có thể tùy ý biến ảo. Không ai nhìn thấy chân tướng người địa phương ở đây, nhưng mọi người dùng tay chế tác các loại mặt nạ, đeo vào không giống mặt nạ, sắm vai không giống người bình thường, lại thường ca múa. Dần dần , hình thành phương tướng diễn.

Chương trước 5.7--- Chương sau 6.2


1797 view
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.8
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.2

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, Chương 5, Đồng Hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 3, Tu vo nhai, Chuong 6, Dong Hoa, truongtuongtu
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat