Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Phòng bệnh AIDS

                         

Bệnh aids là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng có tỷ lệ tử vong rất cao, hiện nay vẫn chư có thuốc và phương pháp trị dứt điểm, có thể đề phòng. Tên y học đầv đủ của bệnh AIDS là hội chứng tổng hỢp suy giảm miễn dịch (tiếng Anh viêị tắt là AIDS), là bệnh truyền nhiễm nặng do vi rút HIV gây ra.

Vi rút HIV sau khi thâm nhập vào cơ thể sẽ phá bỏ chức năng mịễn địch của con người, khiến cơ thể con người phát sinh nhiều bệnh viêm nhiễm và u bướu khó điều trị, cuối cùng dẫn tới tử  vong

 Do bệnh AIDS chủ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, tấn công mang tính thiêu hủy đối với hành vi sinh sôi của con người, do đó bị gọi là căn bệnh thế kỷ.

1.AIDS không dáng SỢ.

-    Nhân loại cho đến nay vẫn chưa nghiên cứa và sản xuất ra mầm bệnh có thể đề phòng hiệu quả của bệnh AIDS, mới chỉ nghiên cứu ra một số loại thuốc có thể gảm nhẹ các triệu chứng của bệnh nhân AIDS trong một mức độ nào đó và kéo dài tình trạng của người bệnh. Bởi vậy, ẠIDS có thể nói là một căn bệnh thế kỷ, nhưng so với các bệnh truyền nhiễm AIDS lại rất dễ đề phòng.

- Sức chống chọi của vi rut HIV với môi trường bên ngoài rất yếu: sau khi rời cơ thể người, vi rút HIV chỉ có thể sống được vài giờ cho tới vài ngày trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Nhiệt độ cao, khô và các chất khử trùng thường dùng đều có thể diệt được loại vi rút này.

- Con đường lây nhiễm có hạn: hiện tại, những con đường lây nhiễm AIDS đã được kiểm chứng như yếu tố lây thuyền qua đường tình dục (đặc biệt là giao hợp qua hậu môn), truyền máu, mẹ truyền cho con trong thời gian mang bầu, Chỉ cần có thể tránh những hành vi tình dục bất thường, hoặc sử dụng dụng cụ tránh thai khi gao hợp; khi cần truyền máu, phải kiểm tra vi rút nghiêm ngặt, thường đều có thể tránh được nhiễm vi rút HIV. Nếu người mẹ không bị nhiễm vi HIV thì con đường mẹ truyền sang con sẽ bị vô hiệu hoá.

2. Tránh truyền máu và tiêm không cần thiết.

Lầy truyền AIDS ngoài cuộc sống tình dục không lành mạnh ra, truyền máu là con đường lây nhiễm quan trọng khác. Ví dụ, sau khi sử dụng máu và các chế phẩm từ máu chưa qua kiểm nghiệm kháng thể vi rút HIV sẽ có khả năng nhiễm bệnb AIDS.

Người nhiễm bệnh AIDS ngày càng nhiều, sự nguy hiểm ngàỳ càng gỉa tăng, do đó, phải cô' gắng tránh truyền máu và tiêm không cần thiết.

-    Hiến máu nhân đạo theo pháp luật, ngăn chặn triệt để buôn bán máu, tăng cựờng kiểm soát máu là I biện pháp quan trọng bảo đảm an toàn khi dùng máu.

-    Kiểm tra nghiêm ngặt kháng thể bệnh AIDS đối với máu và các chế phẩm từ máu, bảo đảm dùng máu an toàn là biện pháp then chốt ngăn chặn bệnh AIĐS lây truyểh qua đường truyền máu?

-    Phải cố gắng tránh truyền máu và tiêm, sử dụng các sản phẩm thay thế huyếttương và máu của chính mình là một trong những biện pháp dùng máu an toàn.

-    Khi cần phải truyền máu phải sử dụng máu đã kiểm tra kháng thể vi rút HIV và dụng cụ truyền dịch dùng một lần hoặc đã được khử trùng nghiêm tức.

-     Chấp hành nghiêm chỉnh các chế độ quy định có liên quan đến khử trùng là khâu quan trọng ngăn chặn bệnh AIDS lây truyền qua đường máu. Tiêm phòng cho trẻ nhỏ phải sử dụng xi lanh và kim tiêm dùng một lần, nếu không có điều kiện cần phải khử trùng nghiêm túc.

-    Các loại dao, mũi kim và các vật sắc nhọn khác hoặc đồ lau vết thương trên da của nhân viên y tế và nhân viên phục vụ trong các ngành đặc biệt (như các quán bar, khách sạn, nhà tắm công cộng, hiệu cắt tóc, thẩm mỹ viện, phòng mát sa chân.) phải khử trùng nghiêm túc.

-    Nguy cơ nhiễm vi rút HIV khi dùng chung bơm kirn tiêm với người sử dụng ma tuý đặc biệt lớn, quan hệ tình dục với người tiêm chích ma tuý cùng rất dễ bị nhiễm vi rút Hiv. Do đó, tránh xa ma tuý có thể tránh nhiễm AIDS qua đường sử dụng ma tuý.

3. Quy phạm các hành vi tình dục của bản thân.

-    Muốn phòng bệnh AIDS phải đề xướng tôn trọng kỷ cương, giữ gìn pháp luật, xây dựng quan niệm tình yêụ, hôn nhân, gia đình tích cực, đầy là con đường  cơ bản phòng và kỉểm soát lây truyền bệnh AIDS, bệnh sinh dục.

-    Lối sống tự do buông thả, quan hệ tình dục trước hôn nhân và ngoài hôn nhân là cái nôi lây nhiễm bệnh AIDS bệnh sinh dục nhanh chóng.

-    Các hoạt động mại dâm, gái điếm..là hành vi nguy hiểm nhất lây truyền bệnh AIDS, bệnh sinh dục.

-    Thanh niên phải học cách kiềm chế các xung động tình dực, quan hệ tình dục quá sớm không chỉ tổn hại tới tình cảm mà còn ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của bản thân.

-    Giữa vợ chồng phải tôn trọng và thành thật với nhau để bảo vệ hai bên tránh nhiễm AIDS và các bệnh sinh dục khác.

-    Không dùng ma tuý, không giao hợp với ngườỉ có bệnh AIDS.


4. Sau khi nhiễm HIV làm thế nào?

-    Khi nghi ngờ bản thân nhiễm vi rút HIV, nhải nhanh chóng tới các bệnh viện có điều kiện để kiểm tra và xin tư vấn về bệnh AIDS.

-    Người mắc bệnh sinh dục dễ nhiễm HIV hơn người không có bệnh sinh dục. Người mắc bệnh lậu, loét, viêm sinh thực khí dễ nhiễm HIV,  hơn nữa cũng dễ truyền vi rút cho người khác. Do đó, nhanh chóng chữa dứt các viêm nhiễm sinh thực khí có thể giảm nhiễm và lây truyền bệnh AIDS. Nếu nghi ngờ mình nhiễm vi rút HIV phải tối ngay các cơ sở y tế khám, tư vấn và điều trị, còn phải động viên những người có quan hệ tình dục với mình đi kiểm tra.

- Tích cực tiếp nhận hướng dẫn và chữa trị cửa bác sỹ có thể giúp người bệnh AIDS giảm triệụ chứng, cải thiện chất lượng cuộc  sống.


717 view
Xử lý Cấp cứu đứt chi (đứt lìa tay chân) Xử lý Cấp cứu đứt chi (đứt lìa tay chân)
Chẩn đoán nguyên nhân gây ra cơn Đau trong não bộ, cách sơ cứu Chẩn đoán nguyên nhân gây ra cơn Đau trong não bộ, cách sơ cứu
Nôn ra máu, đi ngoài ra máu (xuất huyết đường tiêu hóa) Nôn ra máu, đi ngoài ra máu (xuất huyết đường tiêu hóa)
Tại sao tiêm chủng dự phòng cho trẻ lại không có hiệu quả? Tại sao tiêm chủng dự phòng cho trẻ lại không có hiệu quả?
Làm gì khi trẻ có rôm? Làm gì khi trẻ có rôm?
Thuốc trị ghẻ ngứa Thuốc trị ghẻ ngứa
Xử lý cấp cứu người bệnh bị hôn mê đái tháo đường Xử lý cấp cứu người bệnh bị hôn mê đái tháo đường
Những rủi ro nguy hiểm  thường gặp trong gia đình Những rủi ro nguy hiểm thường gặp trong gia đình
Cấp cứu gãy xương phần cổ Cấp cứu gãy xương phần cổ
Cách đơn giản nhất để giảm stress Cách đơn giản nhất để giảm stress
Sa nang (thoát vị bẹn) Sa nang (thoát vị bẹn)
Các khâu lan truyền của bệnh truyền nhiễm. Các khâu lan truyền của bệnh truyền nhiễm.
Mướp hương, thuốc tốt trị chứng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng Mướp hương, thuốc tốt trị chứng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng
Xử lý cấp cứu người bị ngạt thở, tắc thở Xử lý cấp cứu người bị ngạt thở, tắc thở
Xử lý cấp cứu Vết thương hở ở ngực? Xử lý cấp cứu Vết thương hở ở ngực?
Tác dụng của nước chè xanh Tác dụng của nước chè xanh
Tóm lược thời gian mọc răng và thứ tự mọc răng sữa của bé Tóm lược thời gian mọc răng và thứ tự mọc răng sữa của bé
Làm thế nào khi quáng tuyết? Làm thế nào khi quáng tuyết?
Các phương pháp tiêu độc phòng bệnh truyền nhiễm Các phương pháp tiêu độc phòng bệnh truyền nhiễm
Phòng bệnh AIDS Phòng bệnh AIDS
Làm thế nào khi trẻ nhỏ ho liên tục? Làm thế nào khi trẻ nhỏ ho liên tục?

Tags : Phòng bệnh AIDS, bệnh hiv, virut hiv, Phong benh AIDS, benh hiv, viruthiv, suygiammiendich, hoi chung suy giam mien dich
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat