Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Bệnh sinh dục: Con đường lây lan, các bệnh dễ lẫn lộn, cách đề phòng

                         

Bệnh sinh dục là một tổ hợp bệnh Truyền nhiễm ở cơ  quan  sinh dục lây nhiễm do quan hệ tình dục hoặc hành vi tương tự, từ 4 loại truyền thống tăng lên hơn 30 loại, hiện tại toàn thế giới có rất  nhiều căn bệnh thịnh hành như bệnh giang mai, bệnh lậu, viêm đường tiết niệu không phải do bệnh lậu, bệnh ngứa, bệnh aids... Mỗi một loại bệnh sinh dục do các mầm gây bệnh khác nhau gây ra, như vi trùng, vi rút, ký sinh trùng.

1. Con dường lây lan bệnh sinh dục.

Có ba con đường lây lan bệnh sinh dục.

- Lây trực tiếp: quan hệ tình dục hoặc hành vi tương tự chiếm tới 90%.

-Lây gián tiếp: bị lây qua con đường gián tiếp không có quan hệ tình dục như dùng chung quần áo, nhà vệ sinh, chậu tắm, khăn tay... với người bị nhiễm bệnh sinh dục, như con cái dùng chung chậu tắm, khăn với bô mẹ bị nhiễm bệnh.

- Mẹ truyền cho con và truyền qua máu: bà mẹ mang thai nhiễm bệnh trong thời kỳ mang thai trong quá trình hình thành bào thai truyền cho con qua nhau thai và đường sinh nở, như giang mai bẩm sính, viêm kết mạc do bệnh lậu ở trẻ sơ sinh, Truyền bệnh qua việc dùng chung kim tiêm với người bị mắc bệnh.

2. Các bệnh dễ lẫn lộn Với bệnh sinh dục.

Do một số bác sỹ chỉ chú ý tối những biểu hiện của bệnh sinh dục ở những tổn thương da ở bộ phận sinh thực khí, mà coi nhẹ những bệnh khác có thế dẫn tới những triệu chứng giống như vậy, kết quả là cẩu thả chẩn đoán nhầm là bệnh sinh dục đối với bệnh vốn không phải là bệnh sinh dục, đem lại cho bệnh nhân những thống khổ và áp lực tinh thần không cần thiết.

Thực ra, rất nhiều tổn thương da ở bộ phận sính dục nhưng không phải thuộc về bệnh sinh dục, hai loại này không thể nhầm lẫn, dưới đây sẽ giới thiệu một số bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh sinh dục.

a.    Bệnh dị ứng

Sau khi dùng thuốc bị dị ứng có thể dẫn tới da bao quy đầu bị mẩn ngứa có tính cố định; thuốc hoặc thức ăn quá nhạy cảm còn có thể dẫn tới phù thũng da bao quy đầu, xảy ra viêm da tiếp xúc khi tiếp xúc với các thuốc bôi bên ngoài, dụng cụ tránh thai hoặc tã như hăm đỏ cục bộ, mẩn ngứa, mụn nước, cá biệt có phụ nữ dị ứng đối với tinh dịch có thể xảy ra ngứa âm đạo hoặc mẩn ngứa ngoài âm đạo.

b.    Bệnh bị thương bên ngoài
.
Trong quá trình giao hợp bị xây sát và xung huyết, sau khi giao hợp do ố'ng dẫn dịch tạm thời tắc có thể gây ra dương vật hoặc rãnh động mạch vành xuất hiện cương cứng, trong vài tuần có thể tự mất, triệu chứng này là viêm ống dẫn tinh dẫn tới cương cứng dương vật, giao hợp thời gian dài có  thể gây ra phù thũng sinh thực khí, sau khi da bao;quy đầu lật lên không thể trở về vị trí cũ, có thể dẫn tới da bao quy đầu họặc đoạn cuối dương Vật phù thũng nặng;

Côn trùng cắn cũng có thể gây ra xưng đỏvà mẩn mụn nước phần sinh thực khí.

c.    Viêm nhiễm không mang tính bệnh sinh dục.

Khi trực khuẩn que to ký sinh ở những vật bẩn ở đoạn cuối sinh thực khí có thể gây ra loét âm đạo cấp; 2 đến 3 ngày sau giao hợp, do bao quy đầu viêm nhiễm trực khuẩn que hoặc trực khuẩn hình xoắn... cũng có thể dẫn tới viêm bao quy đầụ.. .

d.    Bệnh ung thư giai đoạn đầu và u ác tính.

Bệnh bạch điến, lang ben đỏ xuất hiện ở bộ phận sinh thực khí, đặc biệt biểu hiện ở những người loét ngoan cô' và trạng thái bệnh gia tăng có thể là ung thư giai đoạn đầu hoặc u ác tính.

e.U lành tính hoặc cục thịt thừa.

Bộ phận sinh thực khí còn thường thấy một sô' mụn hoặc cục thịt thừa nhỏ phát triển chậm, tồn tại lâu, có màu đen, vàng, đỏ hoặc màu da. Bệnh trạng này có thể là nốt ruồi đen, nốt ruồi biểu bì, u mỡ, u mạch máu...

f. Các bệnh khác.

Còn có một số bệnh nguyên nhân phức tạp hoặc tới giờ nguvên nhân cũng chưa rõ, cũng có thể dẫn tới tổn thương cơ quan sinh dục hoặc bộ phận sinh thực khí, như chứng kết khối cứng thể bọt ở dương vật, viêm quy đầu tế bào đặc, viêm đầu quy khô tắc, hẹp âm đạo, mụn nước, viêm da thần kinh...

Bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục cũng dễ nhầm lẫn với bệnh ngoài da thông thường, phải chú ý phân biệt.

3. Bãc sỹ bịp bợm tìm không ra bệnh.

Bệnh sinh dục xảy ra ở chỗ thầm kín, khó nói nhất, có một phần còn liên quan tới hành vi tình dục không lành mạnh, do đó, rất nhiều người mắc bệnh không dám tới bệnh viện chính quy khám chữa mà âm thầm tới các cơ sở y tê tư nhân, các bác sỹ lừa bịp chạy chữa, kết quả bệnh không trị được mà hao tiền tốn của.

Biện pháp lừa bệnh nhân của các bác sỹ lừa đảo thường có:

- Cố ý chẩn đoán sai: các bác sỹ lừa đảo chủ yếu chỉ cốt kiếm tiền, không có bệnh sinh dục cũng nói thành có bệnh, không phải bệnh sinh dục cũng nói là bênh sinh dục.

- Dùng thuốc không đúng: ngoài ra, có một Số người mắc bệnh sinh dục do tới các cơ sở y tế tư nhân không đủ điều kiện để khám và dùng thuốc, trị bệnh không đựơc mà làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, dẫn tới bệnh tình lặp đi lặp lại.

- Hiện nay, về lâm sàng, bệnh sinh dục thường thấy có hơn 20 loại, nguyên nhân gây bệnh rất khác nhau, trong quá trình điều trị phải nhằm trúng nguyên nhân gây bệnh và chữa trị theo các giai đoạn bệnh khác nhau, những quảng cáo chữa bệnh sinh dục là “một lần thấy hiệu quả tức thì” là không có căn cứ khoa học. Vì vậy, những người nghi ngờ mắc bênh sinh dục phải khám chữa một cách nghiêm túc ở những cơ sở y tế chính quy, có chuyên khoa.

4. Biện pháp đề phòng bệnh sinh dục.

Bệnh lây truyền qua đường sinh dục là bệhh lưu hành rộng rãi nhất trên phạm vi toàn cầu, nguy hại rất lớn đối với nhân loại, đe doạ nghiêm trọng đối với gia đình và xã hội, đặc biệt là tỉ’ lệ tử vong ở bệnh aids là rất cao, tới nay vẫn chứa có biện pháp chữa trị hiệu quả, gây rà sự quan tâm phổ biến của toàn thê giới.

Muốn phòng bệnh sinh dục, phải:

-    Thiết lập quan niệm đạo đức đúng hắn, tránh những hành vi tình dục không chính đáng, không lành mạnh.   

-    Không dùng chung khăn tắm, quần lót và chậu tắm với người khác.

-    Bị bệnh sinh dục phải tới ngay bệnh viện khám và điều trị không thể tuỳ tiện tiêm hoặc Uống thuốc, bởi vì thường một lần, sẽ nhiễm nhiều loại bệnh sinh dục, nếụ không thể  sớm phát hiện, có thể tạo thành di chứng hoặc mãn tính.

-    Người mắc bệnh sinh dục phải cách ly với người nhà, quần áo. và đồ dùng phải đuùn sôi khử trùng hoặc dùng thuốc khử trùng hoặc phơi nắng, ngăn ngừa truyền nhiễm trong nội bộ gia đình
 


756 view
Cảm giác đói gắt kèm theo mệt mỏi lúc sáng sớm Cảm giác đói gắt kèm theo mệt mỏi lúc sáng sớm
Xử lý Cấp cứu đứt chi (đứt lìa tay chân) Xử lý Cấp cứu đứt chi (đứt lìa tay chân)
Cấp cứu khi người bị thương gãy chân hoặc gãy tay Cấp cứu khi người bị thương gãy chân hoặc gãy tay
Cấp cứu kịp thời khi dương vật bị tổn thương (đau kèm xuất huyết) Cấp cứu kịp thời khi dương vật bị tổn thương (đau kèm xuất huyết)
Làm thế nào khi nôn ra máu? Làm thế nào khi nôn ra máu?
Tổn thương niệu đạo Tổn thương niệu đạo
Chăm sóc trẻ sau liêm chủng dự phòng? Chăm sóc trẻ sau liêm chủng dự phòng?
Các biến chứng của bệnh sởi Các biến chứng của bệnh sởi
Cấp cứu gãy xương cuối hộp sọ? Cấp cứu gãy xương cuối hộp sọ?
Cấp cứu đối với vết thương hở ở bụng Cấp cứu đối với vết thương hở ở bụng
Cảnh giác với chứng váng đầu lúc sáng sớm Cảnh giác với chứng váng đầu lúc sáng sớm
Cấp cứu tại chỗ khi bị bỏng chất hoá học? Cấp cứu tại chỗ khi bị bỏng chất hoá học?
Cách đề phòng và cấp cứu khi bệnh động kinh phát tác Cách đề phòng và cấp cứu khi bệnh động kinh phát tác
xử lý cấp cứu khi trẻ hít phải vật lạ vào khí quản xử lý cấp cứu khi trẻ hít phải vật lạ vào khí quản
Những điều cấm kỵ cần tránh sau khi vận động mạnh Những điều cấm kỵ cần tránh sau khi vận động mạnh
Cách chăm sóc và kiêng kị cho trẻ bị bệnh sởi Cách chăm sóc và kiêng kị cho trẻ bị bệnh sởi
Mẹo trị nhiệt miệng bằng rau  ngót Mẹo trị nhiệt miệng bằng rau ngót
Thuốc trị ghẻ ngứa Thuốc trị ghẻ ngứa
Cấp cứu khi bệnh động mạch vành phát tác Cấp cứu khi bệnh động mạch vành phát tác
Khi nào cần cho trẻ đi khám răng Khi nào cần cho trẻ đi khám răng
Cấp cứu thế nào khi mắt trẻ bị ngoại thương Cấp cứu thế nào khi mắt trẻ bị ngoại thương

Tags : Bệnh sinh dục, Con đường lây lan, các bệnh dễ lẫn lộn, Benh sinh duc, Con duong lay lan, cac benh de lan lon, benhsinhduc, phongbenh
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat