Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Phòng bệnh viêm não B như thế nào?

                         

*   Loại côn trùng nào có thể truyền bệnh viêm não B

Muỗi là con vật trung gian lây truyền bệnh viêm não B, đồng thời cũng là nơi cư trú lâu dài của vi rút mang bệnh viêm não B. Muỗi có thể mang vi rút gây bệnh qua mùa Đông, vi rút gây bệnh vẫn có thể được truyền vào người qua ngòi châm của muỗi; nhưng vi rút mang bệnh trong cơ thể muỗi không thể phát dục và sinh sôi. muỗi chỉ có khả năng lưu giữ và truyền lan vi rút gây bệnh, do đó nó chỉ có thể được gọi là trung gian lây truyền. Rất nhiều loại muỗi có thể lây truyền được vi rút bệnh viêm não B. Vì vậy, đề phòng muỗi, diệt muỗi là biện pháp hữu hiệu để đề phòng bệnh viêm não B.

*    Mùi gì muỗi thích đốt'?

Muỗi dựa vào mùi để tìm kiếm mồi săn. Muỗi có bộ phận cảm nhận mùi vị của vật chất và rất thích mùi khí C02. Trong mồ hôi của người lại có hàm lượng axít amin, axít béo và hợp chất a-mô-ni-ắc, muỗi rất mẫn cảm với những mùi này, một khi đánh hơi thấy mùi này là muỗi lao tới đốt ngay vì vậy người ra nhiều mồ hôi dễ bị muỗi cắn.

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng trong các mùi khác nhau muỗi còn chọn ra mùi thích nhất để làm mồi săn. Vì vậy mùa hè chăm thay quần áo, tắm rửa để tránh bị muỗi cắn.

*    Bao nhiêu tuổi thì dễ mắc bệnh viêm não B?

Tỉ lệ nhiễm bệnh tiềm ẩn của bệnh viêm não B rất cao. Cứ khoảng 1000 đến 2000 người nhiễm mầm bệnh viêm não B thì chỉ có thể có 1 người phát hiện ra triệu chứng lâm sàng của bệnh.

Dường như không có hiện tượng một nhà có 2 người cùng mắc bệnh này. đa số mọi người nhiễm vi rút bệnh viêm não B xong không phát bệnh đồng thời lại sinh ra sức đề kháng với bệnh này.

Trong lứa tuổi dưới 10, nếu không tiêm chủng thì rất dễ bị phát bệnh và một sô người già cũng dễ bị mắc bệnh này vì sức miễn dịch đối với bệnh viêm não B kém đi. Vì vậy muốn phòng tránh bệnh này thì nên tiêm chủng.

Tiêm chủng được thực hiện cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tuổi, thường tiêm trước khi bệnh dịch này lây lan 1 đến 2 tháng tức là vào khoảng hạ tuần tháng 4 đến thượng tuần tháng 5. Năm đầu tiên phải tiêm 2 lần mỗi lần cách nhau 7 đến 10 ngày; sau đó mỗi nãm tiêm 1 lần.


687 view
Bảo hiểm sức khỏe toàn diện (bảo hiểm y tế) Bảo Việt Bảo hiểm sức khỏe toàn diện (bảo hiểm y tế) Bảo Việt
Cần bao nhiêu lượng vitamin c trong 1 ngày Cần bao nhiêu lượng vitamin c trong 1 ngày
Danh sách các bệnh viện trung ương Danh sách các bệnh viện trung ương
Nên tập thể dục khi nào, trong bao lâu? Nên tập thể dục khi nào, trong bao lâu?
Làm thế nào khi trẻ thở khò khè Làm thế nào khi trẻ thở khò khè
Cách chữa lang ben Cách chữa lang ben
Cách xử lý khi bị cảm nắng (say nắng) Cách xử lý khi bị cảm nắng (say nắng)
Thuốc đông y gia truyền đặc trị mụn trứng cá (mụn bọc, mụn đỏ, mụn mủ...) Thuốc đông y gia truyền đặc trị mụn trứng cá (mụn bọc, mụn đỏ, mụn mủ...)
Vitamin c giúp nhanh hết cảm Vitamin c giúp nhanh hết cảm
Những điều cấm kỵ cần tránh sau khi vận động mạnh Những điều cấm kỵ cần tránh sau khi vận động mạnh
Xử lý cấp cứu Vết thương hở ở ngực? Xử lý cấp cứu Vết thương hở ở ngực?
Cấp cứu Tim đập quá nhanh làm thế nào (trên 100 lần 1 phút) Cấp cứu Tim đập quá nhanh làm thế nào (trên 100 lần 1 phút)
Nước uống có thật sự sạch? làm sao vệ sinh nước uống? Nước uống có thật sự sạch? làm sao vệ sinh nước uống?
Bệnh sinh dục: Con đường lây lan, các bệnh dễ lẫn lộn, cách đề phòng Bệnh sinh dục: Con đường lây lan, các bệnh dễ lẫn lộn, cách đề phòng
Làm sao để giữ sức khỏe tốt Làm sao để giữ sức khỏe tốt
Đề phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp - SARS (viêm phối không điển hình) Đề phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp - SARS (viêm phối không điển hình)
Tác hại của việc ăn vặt Tác hại của việc ăn vặt
Cấp cứu kịp thời khi dương vật bị tổn thương (đau kèm xuất huyết) Cấp cứu kịp thời khi dương vật bị tổn thương (đau kèm xuất huyết)
Cấp cứu thế nào khi mắt trẻ bị ngoại thương Cấp cứu thế nào khi mắt trẻ bị ngoại thương
Làm thế nào khi bị thở dốc do bệnh tim Làm thế nào khi bị thở dốc do bệnh tim
Cấp cứu gãy xương cuối hộp sọ? Cấp cứu gãy xương cuối hộp sọ?

Tags : Phòng bệnh, viêm não B, bệnh truyền nhiễm, Phong benh, viem nao B, benh truyen nhiem, benhviemnaob
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat