Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1

                         

Chương 5: Chiến tranh gần kề, không biết ra sao

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Năm nay mùa xuân tới chậm, Mạnh Xuân Chi nguyệt hạ tuần, trên đỉnh Tiểu Nguyệt vẫn nhìn thấy không ít tuyết đọng.

Tuyết đọng thật ra rất tiện cho Tiểu Yêu, nàng thích trong tuyết đọng ủ một vò rượu trái cây, khi ăn cơm lấy ra, rót vào trong chén thủy tinh uống, hương vị quả rất khác. tư vị ngon rất nhiều So với dùng linh lực ướp lạnh rượu.

Tuy rằng Tiểu Yêu có một tòa cung điện chương nga, nhưng đại bộ phận thời gian nàng vẫn ở dược cốc, cùng ngân nghiên cứu y thuật, đôi khi còn cùng ngân cùng đi y quán chẩn bệnh.

Con đường học tập y thuật của Tiểu Yêu cùng ngân hoàn toàn không giống nhau, khi nghiên cứu thường phát sinh tranh cãi.

Một ngày, Tiểu Yêu không thuyết phục được ngân, bối rối, muốn để cho Hoàng Đế bình luận.

"con thừa nhận ngân dùng dược không sai, thậm chí hiệu quả rất tốt, đối với chúng ta mà nói hiện tại bệnh nhân này ở tại bên hồ, được liệu con dùng là dược liệu sinh trưởng ở trên nước, khi vận khí tốt có thể ngắt lấy, cho dù không ngắt được, bỏ tiền mua cũng không nhiều, ngân dùng dược lại sinh trưởng ở thâm sơn, tại địa phương bệnh nhân căn bản không sinh trưởng, phải đi mua, khẳng định sẽ không dễ dàng."

Ngân hướng Hoàng Đế khoa tay múa chân, Tiểu Yêu giải thích; "Vì bệnh nhân chữa bệnh, lo lắng đầu tiên là thuốc nhanh trừ bệnh, thuốc của Tiểu Yêu hiệu quả chậm, khi dùng còn có thể gay chán ăn không phấn chấn."

Hoàng Đế cười nói; " Hai Ngươi đều không sai, trường hợp này,  phương thuốc nào thích hợp không phải quyết định bởi y thuật của các ngươi, mà là quyết định bởi gia cảnh của bệnh nhân, nếu là nhà giàu có và đông đúc, dùng phương thuốc của ngân, nếu là nhà bần hàn, đương nhiên dùng thuốc của Tiểu Yêu , chữa bệnh đương nhiên trọng yếu, nhưng sinh kế người trong nhà cũng rất quan trọng, không thể chữa hết bệnh rồi, người lại chết đói."

Ngân suy nghĩ một lát, đồng ý với hoàng đế ; bệ hạ nói có đạo lý, bệnh nhân của ta đều là quý tộc, cho nên ta chưa từng nghĩ đến có rất nhiều bệnh nhân căn bản ăn còn không đủ."

Tiểu Yêu nói; "Ta cũng quá thiên về tìm thuốc ngay tại chỗ  ."

Hoàng Đế thở dài; "Trị bệnh cứu người không nên hạn chế một phương thuốc, tỷ như ca bệnh các ngươi vừa nói, nếu bệnh nhân kia nhà ở núi, thuốc của ngân dùng ngược lại tốt hơn so với thuốc của Tiểu Yêu."

Tiểu Yêu cười nói; "đúng , cho nên phương thuốc không chỉ có quyết định bởi gia cảnh bệnh nhân, còn quyết định bởi nơi sinh sống. Năm đó, khi con mở y quán ở Cao Tân, bệnh nhân nhiều người là ngư dân, con dựa theo 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》 kê thuốc, rất hiệu quả, nhưng thuốc này này đến từ Trung Nguyên, các ngư dân không quen, cũng không mua nổi. Sau con lại thử dùng dược liệu địa phương, so với phương thuốc《 Thần Nông thảo mộc kinh 》được hoan nghênh hơn!"

Ngân khó có thể tin, khoa tay múa chân , lại có người ghét bỏ phương thuốc《 Thần Nông thảo mộc kinh 》sao!"

Hoàng Đế yên lặng trầm tư một lát, đột nhiên nói; "Bát hoang Lục Hợp nội, khí hậu không giống nhau, khí hậu không giống, một quyển 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》 không đủ, xa xa không đủ! Các ngươi có muốn sưu tập biên soạn ra mấy chục bản 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》không?"

Tiểu Yêu cùng ngân khiếp sợ nhìn Hoàng Đế, ngân điệu bộ thủ thế; "Không có khả năng làm được, mấy vạn năm qua chỉ có một quyển 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》!"

Tiểu Yêu cũng nói; "Quá khó khăn , không có khả năng!"

Hoàng Đế cả đời này Nam chinh bắc chiến, sáng tạo vô số kỳ tích, ở trong đầu của hắn, chưa từng có chữ "Không có khả năng", hắn nói; "Ta chỉ hỏi các ngươi, chuyện này có tốt hay? Có đáng giá làm hay không?"

"Nếu thật có thể thu thập sửa sang lại các loại dược thảo cùng phương thuốc trong đại hoang, không chỉ là chuyện tốt, mà là thiên đại hảo sự! Ban ơn cho vạn dân thiên hạ và hậu thế!"

Hoàng Đế ép hỏi; "Nếu khẳng định chuyện này giá trị như vậy, vì sao không làm được? Một cái 'Nan' tự tựu thành không thể làm lý do?"

Ngân cùng Tiểu Yêu cười khổ, không phải ai cũng là Hoàng Đế, Tiểu Yêu suy nghĩ một lát, cắn chặt răng nói; "Có thể làm bao nhiêu tính bao nhiêu, cho dù chỉ một trăm phương thuốc, cũng sẽ có người vì một trăm phương thuốc này được lợi."

Ngân gật đầu; "Cho dù chỉ mười thuốc Đông y thảo, cũng là tốt."

Hoàng Đế nói; "tốt!"

ban đêm, Hoàng Đế nói cho Chuyên Húc, tính sửa soạn sách thuốc, hy vọng Chuyên Húc toàn lực giúp hắn."

Hoàng Đế sau khi thoái vị, chưa từng đề cập bất cứ yêu cầu gì đối với Chuyên Húc, đây là lần đầu tiên, Chuyên Húc không chút do dự tán thành."

Hoàng Đế tuyển một đám y sư triệu tập đến Tiểu Nguyệt đỉnh.

Tiểu Yêu cùng ngân bắt đầu chuẩn bị biên soạn sách thuốc.

Tiểu Yêu mỗi ngày vội vàng cùng y sư nhóm thảo luận y thuật, không có lưu ý, từ đầu xuân tới nay trên đỉnh Tử Kim hết sức bận rộn. Chuyên Húc ở lại kiền dương điện cho dù đêm khuya cũng đèn đuốc sáng trưng, trọng thần đại tướng ra ra vào vào, Chuyên Húc đã hơn hai cái tháng tới tẩm cung của phi tử nào.

Nhưng mặc kệ bận rộn, mệt mỏi, Chuyên Húc mỗi ngày vẫn bất chấp mưa gió đến đỉnh Tiểu Nguyệt, thỉnh an Hoàng Đế.

trong mắt Tất cả triều thần, phi tần, nhiều nhất chính là cảm thán một câu "Hắc đế bệ hạ rất là hiếu thuận", nhưng trong mắt vương hậu Hinh Duyệt, hết thảy đều có thâm ý, làm cho cuộc sống hàng ngày của nàng bất an, nhất thời cảm thấy chỉ có nàng nhìn thấu bí mật của Chuyên Húc, nhất thời lại nói với chính mình, tất cả đều là nàng miên man suy nghĩ.

Quý Xuân Chi nguyệt, thượng Huyền Nguyệt, Hiên Viên nữ tướng quân Xích Thủy hiến mang binh ban đêm tấn công kinh độ Cao Tân ở phía nam Xích Thủy, lấy thế sét đánh không kịp trở tay, đem kinh độ chiếm lĩnh. Kinh độ giống như  chủy thủ tham nhập bụng Cao Tân, cam đoan ngay cả Hiên Viên đại quân xâm nhập Cao Tân, Hiên Viên cũng có thể theo thủy lộ cung cấp nương thảo vật tư tiếp tế.

hắc đế mệnh Xích Thủy Phong Long làm đại tướng quân, phát binh ba mươi vạn quân tấn công Cao Tân.

Cao Tân đã hơn vạn năm không có qua chiến loạn, quân đội Cao Tân tựa như đao quý được cất giấu, cho dù vốn là bảo đao, nhưng bởi vì hơn vạn năm không trải qua chiến luyện, đã mất đi mũi nhọn. quân đội Hiên Viên lại khác, từ khi Hiên Viên Kiến Quốc, vẫn xuất nhập sa trường, trải qua ngàn năm rèn luyện, giống như hổ lang hung mãnh, bàn thạch kiên định vững vàng. tướng quân Tiên phong ngu cương đến từ Cao Tân hi cùng bộ, linh lực thuần túy, giỏi về khống thủy, tinh thông thuỷ chiến, lại quen thuộc địa hình , khí hậu Cao Tân, dưới sự suất lĩnh của hắn, quân cường tướng mạnh, trong ba ngày hạ hai thành Cao Tân.

Btraanh chiến này khiến toàn Đại Hoang chấn động.

trên đỉnh Tiểu Nguyệt Tiểu Yêu lại hoàn toàn không biết gì cả, chỉ cảm thấy nhóm y sư có điều lạ, làm việc thường thường thất thần .

khi Cảnh tới thăm Tiểu Yêu, Tiểu Yêu hỏi Cảnh: "Không biết có phải Chuyên Húc quên phát tiền công cho nhóm y sư không? Ta cảm thấy bọn họ gần đây làm việc nhiệt tình không cao !"

Cảnh còn chưa mở miệng, Hoàng Đế ho khan một tiếng, Cảnh không nói gì, tầm mắt nhìn đón Hoàng Đế không chút nao núng .

Tiểu Yêu nhìn Hoàng Đế, nhìn sang Cảnh, lần đầu tiên phát hiện Cảnh uy nghi không hề sợ Hoàng Đế, nàng đột nhiên chạy đến trước mặt Hoàng Đế, chặn Cảnh, làm cái mặt quỷ, cợt nhả hỏi: "Ngoại gia, có chuyện gì cổ quái sao?"

"Nữ đại hướng ra phía ngoài!" Hoàng Đế bất dĩ lắc đầu, "Rốt cục có gì cổ quái, con đi hỏi Chuyên Húc, ta cùng Cảnh cũng không muốn gánh vác lắm miệng trách cứ này."

Tiểu Yêu cười cười, giúp Hoàng Đế ngồi vào hành lang: "đẻ Cảnh bồi người chơi cờ, con đi pha trà cho hai người." Nàng lấy trà cụ pha trà, tiến vào phòng bếp bận rộn pha trà, coi như không có gì phát sinh.

Khi chiều tà, Tiểu Yêu nói với Miêu phủ: "Phái người đến đỉnh Tử Kim, nói hôm nay ta xuống bếp, bệ hạ nếu có thời gian, cùng đến dùng bữa tối."

Sau nửa canh giờ, Chuyên Húc đến, thấy bàn ăn vẫn trống k hông, Tiểu Yêu không nhanh không chậm đảo thuốc, hắn cười hỏi: "Không phải muội xuống bếp sao? Đồ ăn đâu?"

Tiểu Yêu chậm rãi rửa tay: " chờ huynh đến."

Nói chuyện, bồi bàn khéo léo xuất ra bốn hỏa lò, dùng cặp gắp than phóng hỏa, lại lục tục mang tới thịt đã được Tiểu Yêu tẩm ướp .

Tiểu Yêu nói với Chuyên Húc: "ngoại trừ thịt, hôm nay còn có lấy sơn nhân, dại vừa ngắt buổi sáng. Đại nhân tử lưu lại nướng cùng thịt, tiểu nhân tử làm canh, rau dại trộn lẫn , uống điểm nhân tử canh, thêm chút rau dại, vừa vặn giải thịt đầy mỡ."

Hoàng Đế, Chuyên Húc, Cảnh lần lượt ngồi xuống, Tiểu Yêu lấy gia vị, đưa cho Hoàng Đế, Chuyên Húc cùng Cảnh, đĩa Bạch Ngọc hình Hà Hoa năm cánh.

Chuyên Húc nhìn nhìn, nhịn không được động đậy ngón tay, cầm hai khối lộc thịt đứng lên: "lần trước động thủ thịt nướng ăn là năm trước tết Nguyên Tiêu, rau dại đã mười mấy năm không có ăn qua , hàng năm xuân thiên đô hội đều nhớ tới, nhưng bận việc nên lại quên đi ."

Tiểu Yêu cười nói: "Mặc kệ thế nào, rau dại mang theo một chút chua sót, người chưa ăn qua khẳng định ăn không quen, ăn quen sẽ thích liền. muội chính nghĩ các huynh đều đã ăn qua , cho nên làm một chút nếm thử." Hoàng Đế ăn rau dại không quen, ăn rất ít; Chuyên Húc khi trà trộn trong dân gian, thường dùng rau dại ăn với cơm; Cảnh khi ở trấn Thanh Thủy, mùa xuân hàng năm, Lão Mộc vì tiết kiệm tiền, đều lấy rau dại làm chủ, Cảnh tự nhiên ăn quen .

bữa cơm Này ước chừng dùng một canh giờ, sau khi ăn uống no nê, Hoàng Đế cùng Cảnh tiếp tục chơi cờ.

Tiểu Yêu nằm ở tháp thượng, một tay cầm bầu rượu, một tay cầm hai chén thủy tinh đưa một chén cho Chuyên Húc, Tiểu Yêu mở bầu rượu ra, hòa quả dâu tử hồng vào rượu, rượu nhiệt độ cực lạnh, chỉ chốc lát sau, ngoài chén thủy tinh ngưng kết rất nhiều bọt nước.

Chuyên Húc uống một ngụm: "Phong ở trong tuyết sao ? Xác thực so với dùng linh lực ướp lạnh ngon hơn nhiều."

Tiểu Yêu cười nói: "Đó là tất nhiên, "

Chuyên Húc nói: "Ta nghe ngân nói, muội từ năm trước du ngoạn trở về, luôn luôn sưu tập những thứ có liên quan đến cổ thuật."

"muội đi Cửu Lê một chuyến, tự nhiên đối với cổ thuật cảm thấy hứng thú."

Chuyên Húc nhìn chằm chằm Tiểu Yêu: "Mấy năm nay thân thể muội thế nào?"

"theo mệnh lệnh của huynh, ngân hàng năm đều kiểm tra cơ thể muội, chẳng lẽ hắn không có nói cho huynh sao?"

"Hắn vẫn nói rất tốt, nhưng chính muội cảm thấy sao?"

"muội cũng thấy tốt."


 Chương trước 4.4--- Chương sau 5.2


1602 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 5, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat