Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4

                         

Chương 4.3 : Có tình nguyện ý đến bạc đầu

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Tiểu Yêu ngồi chồm hỗm đối diện hắn, chỉ cảm thấy đủ loại cảm giác phức tạp, trong lúc nhất thời không biết từ đâu nói lên, "con... con đi bắc hoang mạc Xích Thủy, gặp mẹ con ."

bát trà trong tay Hoàng Đế rơi xuống vơ tan, một câu không nói nên lời, sau một lúc lâu, mới hỏi: "Nàng đi có thống khổ không?"

Tiểu Yêu khóe mắt cay cay, thấp giọng nói: "Đối với mẹ mà nói, còn sống mới là thống khổ."

Hoàng Đế thống khổ cúi đầu, một hồi lâu sau, hỏi: "Tiểu Yêu, con hận ta sao?"

"người kỳ thật là muốn hỏi, mẹ con có hận người không? Mẹ chưa nói, nhưng con nghĩ, qua nhiều năm như vậy, mẹ đã hiểu được, Hiên Viên thay thế Thần Nông là tất nhiên, mẹ con cùng cha con, đêm hôm đó gặp nhau đã quyết định vận mệnh, trừ phi không động tâm, vừa động tâm chính là hai người kiếp. Chuyên Húc nói người tựa như thái dương, quang huy chiếu khắp đại địa, Ân Trạch vạn vật, nhưng khoảng cách thái dương thân cận quá , người ta lại sẽ bị bỏng."

"con hận ta sao?"

Tiểu Yêu thở dài: "con không biết, nếu con không có trộm xuống Ngọc Sơn, nếu con luôn luôn lớn lên tại cung đình, con nghĩ ta khẳng định sẽ hận người, đối với người từng bán than, kéo thuyền, buôn rượu, nuôi ngựa, dọn phòng, rồi làm y sư... con từng là đắm chìm trong quang huy Hoàng Đế thiên hạ vạn dân chi nhất, cảm giác ấm áp của người, cho nên con không có cách nào hoàn toàn hận người. Chuyên Húc từng thâm hận Chúc Dung đoạt đi tánh mạng cha mẹ hắn, cuối cùng là vì dân chúng Trung Nguyên, bỏ qua cho Tiểu Chúc Dung. Đại khái giống như Chuyên Húc nghe nói, thế gian này, có nam tử chính là vì một gian đình mà sống, có nam tử là vì một gia tộc mà sống, mà người cùng Chuyên Húc đều là vì vạn dân thiên hạ mà sống, vì thiên hạ thiên thiên vạn vạn người bán Than, người kéo thuyền, người buôn rượi... Các người phải xá tư tình, theo đại nghĩa. Ngoại gia, kỳ thật người căn bản không cần hỏi con có hận người hay không, bởi vì mặc kệ con có hận hay không, hết thảy đều đã phát sinh."

Tiểu Yêu đứng lên: "con đi tắm thay quần áo . Đúng rồi, nếu Chuyên Húc giận con, người nên đứng ở bên con. Về phần hoang mạc phía bắc Xích Thủy vì sao đột nhiên thay đổi, người giải thích cho hắn nghe đi! Mẹ con là cô cô hắn, hắn hẳn là muốn biết chân tướng." loại tê tâm liệt phế thống khổ này, nàng thực không muốn lại trải qua lần nữa, cho nên mới lựa chọn tiên kiến Hoàng Đế.

thanh âm Hoàng Đế từ phía sau truyền đến, Tiểu Yêu dừng bước.

"Năm đó, ta xác thực bức mẹ con ra chiến trường, đối với mẹ con thầm nghĩ làm cho nàng tiêu hao sĩ khí quân đội Xi Vưu, đợi sĩ khí giảm đi, ta lại lĩnh kì binh đánh bất ngờ. Ta thật sự thật không ngờ nàng lại dùng thái dương lực trong cơ thể, càng thật không ngờ thái dương lực mạnh như vậy , khiến mẹ con biến thành thân ma lực, ta biết vậy đã chẳng làm, nhuwnng đã quá chậm. Tiểu Yêu, ta cả đời này đã lợi dụng vô số người, đối với mẹ con chưa bao giờ nghĩ tới hy sinh tánh mạng con gái để đổi lấy thành tựu cùng hùng tâm của ta."

Tiểu Yêu nhẹ nhàng lau đi lệ trên khóe mắt, nói: "con tin tưởng, Chuyên Húc khẳng định cũng sẽ tin tưởng."

Buổi tối, khi Chuyên Húc đến Tiểu Nguyệt đỉnh, Tiểu Yêu ngồi ở bàn đu dây dưới tàng cây Phượng Hoàng, đang đu dây tới lui.

Chuyên Húc sắc mặt khó coi, hung hăng nhìn chằm chằm Tiểu Yêu.

Tiểu Yêu làm như không phát hiện, làm cái mặt quỷ, cười hì hì nói: "Ngoại gia có chuyện nói cùng huynh!"

Chuyên Húc không có rời đi, cao thấp đánh giá Tiểu Yêu, bước nhanh tới, một tay nâng đầu Tiểu Yêu, một tay sờ trán Tiểu Yêu : "bớt hoa đào giữa trán muội đâu?"

Tiểu Yêu chỉ chỉ một cây trâm gỗ hoa Đào nho nhỏ: "Ở trong này."

" sao có thể như vậy? Sư phụ giúp muội giải Phong Ấn?"

"Ngoại gia đang đợi huynh, hắn sẽ nói cho huynh đã xảy ra chuyện gì."

"Chờ ta!" Chuyên Húc buông Tiểu Yêu ra, bước nhanh đi vào phòng..

đến khi sắc trời tối đen, Chuyên Húc mới đi ra

Tiểu Yêu vẫn ngồi, trong tay cầm một huân cầu, dẫn đom đóm tới bay tới bay lui vòng quanh nàng.

Chuyên Húc đi đến, ngồi trên cỏ.

Tiểu Yêu ném huân cầu cho Chuyên Húc, Chuyên Húc lại ném trả nàng, hai người chơi đùa với đom đóm , lúc thig bay Hướng tiểu yêu, lúc lại bay về phía Chuyên Húc. Giữa đêm tối , giống như nhìn thấy vô số lưu quang bay nhanh.

Tiểu Yêu cười ha ha đứng lên, Chuyên Húc cũng cười.

Chuyên Húc nói: "Thực xin lỗi, ta thật sự không nghĩ tới cô cô còn sống... Ta hẳn là cùng muội đi." Cô cô từ tử đến sinh, lại theo sinh đến tử, Tiểu Yêu thừa nhận thống khổ khó có thể tưởng tượng. Mỗi một lần khi hắn thống khổ nhất, Tiểu Yêu đều ở bên người hắn , nhưng khi tiểu yêu thống khổ nhất, hắn lại không ở bên cạnh nàng.

Tiểu Yêu thưởng thức huân cầu, đom đóm xung quanh nàng quanh quẩn Phi Vũ: "Ai cũng thật không ngờ, ngay cả ngoại gia cùng Tuấn Đế bệ hạ cũng không dám xác định mẹ còn sống. Không cần lo lắng cho muội, muội thật sự không sao, trước kia muội là hận mẹ từ bỏ muội, mỗi một lần nghĩ đến nàng, sẽ cảm thấy trong lòng thực không yên, hiện tại muội mới hiểu được, mẹ cùng cha đều rất thương muội, tuy rằng bọn họ đã mất, nhưng mỗi lần nhớ tới họ, trong lòng muội thực vui vẻ."

Chuyên Húc vẫn như trước không có cách nào tha thứ cho mình, khi Tiểu Yêu lang bạc kỳ hồ, hắn không ở bên cạnh nàng; khi Tiểu Yêu bị cửu vĩ hồ bắt nhốt, hắn không ở bên nàng; khi Tiểu Yêu đi gặp cô cô, hắn lại không ở bên nàng, Chuyên Húc thực hận không thể cho chính mình hai cái tát.

Tiểu Yêu cúi đầu đánh giá Chuyên Húc: "huynh không phải đang giận muội đấy chứ?"

"Không có, ta giận chính mình, trước kia đừng nói ... nhưng hiện tại, ta hẳn là phải  đi cùng muội."

" huynh là hắc đế bệ hạ, có nhiều việc cần hoàn thành, không thể cùng muội du đãng chung quanh, muội biết tâm ý của huynh là đủ rồi!"

Chuyên Húc trầm mặc không lên tiếng, trong lòng dần dần tràn ngập bi thương, hắn có được thiên hạ, lại không có cách nào cùng Tiểu Yêu ngắm nhìn thiên hạ này!

"Chuyên Húc?" Tiểu Yêu đem huân cầu hướng Chuyên Húc, đom đóm bay về phía hắn.

Giữa những vầng sáng lốm đốm, khuân mặt của hắn có thể thấy rõ. Lộ vẻ đau thương bất đắc dĩ. Chuyên Húc nói: "Ta thật sự thực hy vọng, có thể giống Cảnh cùng muội du sơn ngoạn thủy, tiêu hết sầu muộn, cùng muội đi gặp cô cô."

"Chuyên Húc, thật sự không sao! Muội tốt lắm!"

Chuyên Húc ngóng nhìn bầu trời trên đầu, đột nhiên hỏi: "Nếu cha ta cùng mẹ ta không chết , chúng ta hiện tại đang làm cái gì? Ta bây giờ sẽ thế nào?"

Tiểu Yêu ngây ngẩn cả người, muốn suy tư, nhưng không có một tia rõ ràng: "muội không biết, có lẽ giống như hiện tại, một người ngồi ở bàn đu dây, một cái ngồi ở trên cỏ, vừa nói chuyện, vừa chơi đùa với đom đóm. huynh cảm thấy sao?"

Chuyên Húc ném huân cầu cho Tiểu Yêu, nói: "Ta sẽ giống như phụ thân , cả đời chỉ yêu một nữ tử. Ta sẽ nghe nàng hết thảy, vì nàng làm bàn đu dây, giúp nàng ca hát, tặng nàng son phấn, ta còn mang nàng về Nhược Thủy, ở mộc hạ cùng nàng thành hôn, tư thủ cả đời, mặc kệ phát sinh chuyện gì, đều cùng nàng.

Hắn nói thực thương cảm, tiểu yêu nghẹn một lúc lâu, rốt cục nhịn không được, xì một tiếng bật cười, vội hỏi lại: "Thực xin lỗi, thực xin lỗi! muội không muốn cười , đối với huynh thật sự... Thật sự... không Tưởng tượng được... nếu huynh như vậy , những nữ nhân  trên Tử Kim đỉnh này làm sao bây giờ? Các nàng nên gả cho ai đây?"

Chuyên Húc cười ha ha đứng lên.

Tiểu Yêu không thấy rõ nét mặt của hắn, chỉ cảm thấy trong tiếng cười ẩn chứa bi thương cùng hờn giận, nàng đem huân cầu ném qua Chuyên Húc: "Chuyên Húc?"

Chuyên Húc bắt được huân cầu, giữa ánh sáng lập lòe của đom đóm, vẻ mặt của hắn thập phần bình thường, trên mặt ý cười, coi như cũng hiểu được chính mình nói thực buồn cười, Tiểu Yêu thấy yên lòng.

Chuyên Húc đứng lên: "Ta trở về, muội cũng nhanh về nghỉ ngơi."

Tiểu Yêu từ bàn đu dây nhảy xuống, cẩn thận hỏi: "Ca ca, huynh sẽ không sinh giận dữ với Cảnh chứ? Hắn chỉ là vì giúp ta."

Chuyên Húc vừa ngắm huân cầu, vừa nói: "Là ta không chăm sóc tốt cho muội, có cái quan hệ gì đến hắn?"

"huynh sẽ xử phạt rả rích cùng Miêu phủ sao?"

"muội hỏi như vậy, hiển nhiên là không muốn ta xử phạt các nàng, ta đây sẽ không xử phạt ."

"Ta vẫn biết huynh sẽ không tức giận !" Tiểu Yêu cười ngọt ngào, hướng phòng trong đi đến, "muội đi ngủ, ngày mai gặp."

"Tiểu Yêu!"

Tiểu Yêu quay lại, cười tủm tỉm nhìn Chuyên Húc.

Chuyên Húc chăm chú nhìn nàng một lát, khóe môi cong lên, cười cười, đem huân cầu ném trả lại cho nàng: "Ngày mai gặp."


   Chương trước 4.3 --- Chương sau5.1


1537 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.1
Trường tương tư Trường tương tư
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - ngoại truyện Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - ngoại truyện
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 4, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat