Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2

                         

Chương 4.2 : Có tình nguyện ý đến bạc đầu

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


"Cảnh, ta mượn tọa kỵ của chàng một chút."

Bạch hạc bay tới, Tiểu Yêu ngồi vào trên lưng bạch hạc.

Bạch hạc bay lên trời, Tiểu Yêu thấy được dàn tế, hơn hai mươi phù thủy mặc y bào hiến tế long trọng phong cách cổ xưa, ở trước dàn tế vừa múa vừa hát. Bọn họ cũng thấy được nàng trên không trung, nhưng không có để ý, vẫn vừa hát vừa nhảy.

Bạch hạc chậm rãi lượn vòng quanh sông núi Cửu Lê, Tiểu Yêu mở ra tay nải, bên trong là bùn đất của rừng hoa đào, có lẽ bởi vì nhuộm dần mấy trăm năm hoa rơi, bùn đất có màu phiếm hồng.

Tiểu Yêu nắm lên, mở bàn tay ra, tùy ý để gió núi đem bùn đất thổi tán.

bùn đất Màu đỏ theo gió phiêu tán , rơi vào trong núi sông.

Vu Vương dẫn phù thủy, một bên lễ bái, một bên ca xướng.

sau Nhiều năm, trong núi Cửu Lê có Hồng Phong(gió màu hồng) như máu, anh dũng, sáng ngời. Cũng không biết là phù thủy nào nói , Hồng Phong là máu tươi của Xi Vưu hóa thành, trong Cửu Lê đại đại tương truyền, coi Hồng Phong là thần thụ.

khi Tiểu Yêu tỉnh lại, đã gần đến buổi trưa.

Nàng không thể tin được , nhìn ngày nói: "Ta ngủ lâu như vậy sao? chàng cũng không gọi ta."

Cảnh vừa bưng bát đũa, vừa nói: "Khó được thấy nàng ngủ ngon như vậy, đương nhiên để nàng ngủ đủ." một năm Này, cho dù Tiểu Yêu cười, trong mắt cũng cất giấu nhất lũ bi thương, cho tới bây giờ, rốt cục khúc mắc tẫn giải, nàng kiên định có được giấc ngủ vừa lòng, Cảnh đương nhiên không đành lòng đánh thức nàng.

Tiểu Yêu ngồi vào bàn, vùi đầu ăn cơm.

Chờ Tiểu Yêu ăn xong, hai người bước chậm xuống núi, Tiểu Yêu cảm thấy từng nơi đều giống như đã từng quen biết, đứt quãng kể cho Cảnh nghe chuyện cha mẹ.

khi Hai người đi đến dàn tế màu trắng, nhìn thấy Vu Vương ngồi ở thanh giang mộc hạ uống trà.

Tiểu Yêu dừng bước, lo nghĩ, nói với Cảnh: "chàng về trúc lâu trước, ta có lời muốn nói riêng cùng Vu Vương."

Cảnh không có rời đi: "nàng là muốn hỏi Vu Vương chuyện cổ trùng trên người nàng cùng Tương Liễu sao?"

Tiểu Yêu bị điểm phá tâm sự, ngượng ngùng nói: "Ta không phải muốn giấu giếm chàng, chính là không muốn chàng lo lắng."

Cảnh nói: "nàng cái gì cũng không cho ta biết, ta mới có thể lo lắng, để cho ta đi cùng nàng, được không?"

Tiểu Yêu gật gật đầu.

Nhìn thấy Cảnh cùng Tiểu Yêu, Vu Vương mời bọn họ cùng uống trà.

Tiểu Yêu uống một ngụm trà, nói: "Ta có một bằng hữu tên là xà môi nhi, muốn hỏi thăm Vu Vương một chút, nàng là người nào trong trại nhân?"

Vu Vương nói: "vậy ra ngươi chính là vị hội cổ thuật kia, đối với xà môi nhi có ân, nàng đã đã chết. Xà môi nhi là đại tỷ của mẹ ta, năm đó vốn mẹ ta phải đi ra ngoài, nhưng khi đó mẹ ta đã có tình lang, vừa hoài thai ta, dì liền thay thế mẹ ta, đi ra bên ngoài làm nô lệ, cám ơn ngươi đã giúp nàng bình an trở về."

Tiểu Yêu yên lặng làm đổ mộ ly trà.

Vu Vương nói: "Nghe xà môi nhi nói, ngươi muốn biết làm sao giải trừ tình nhân cổ."

Tiểu Yêu liếc nhanh sang Cảnh, chột dạ nói: " khi Ta hạ cổ, không biết có tên lạ như vậy ."

Cảnh cười nói: "chỉ là cái tên mà thôi, nàng làm gì phải vội vã giải thích?"

Tiểu Yêu vộinói: "đúng, đúng! Chỉ là cái tên mà thôi."

Vu Vương ho khan một tiếng, trịnh trọng nói: "Tình nhân cổ, cố danh Tư Nghĩa có một đôi cổ trùng sống mái, cổ trong nam nữ mạch máu tương liên, tâm ý tương thông, một người đau, người còn lại cũng sẽ đau, một người thương, người còn lại cũng sẽ thương."

Tiểu Yêu nói: "những điều này ta biết, còn có gì nữa không?"

"Cổ thuật ở trong mắt người ngoài, thần bí ác độc, kỳ thật bất quá là một thế hệ Cửu Lê tộc chúng ta tích lũy được y thuật cùng thuật phòng thân. Cửu Lê nhiều độc trùng, độc thảo, chướng khí, vì sống sót, đời đời đều cố gắng hiểu biết chúng, khống chế chúng nó. Cổ thuật lấy ngoan độc nổi tiếng Đại Hoang, nhưng thực tế, chúng ta càng nhiều dùng cổ cứu người. Tình nhân cổ làm cho hai người mạch máu tương liên, nói cách khác, ngay cả một người trọng thương, chỉ cần người còn lại sinh cơ tràn đầy, là có thể làm cho người trọng thương sống sót, đây vốn là chuyện vô cùng tốt, cho dù khó dưỡng, cũng có rất nhiều người muốn dưỡng, nhưng vì sao vẫn không có người dưỡng được?"

Tiểu Yêu hỏi: "Vì sao?"

"Cô dương không sinh, độc âm không lâu, vạn vật có lợi một mặt, tắc tất có hại một mặt, lợi càng lớn, hại lại càng lớn, tình nhân cổ cũng như thế. Nó có thể làm cho lòng người hữu tình, ý nghĩ tương thông, mạch máu tương liên, nhưng tình nhân cổ tựa như người yêu mến nhau, tính tình hay thay đổi, phi thường khó khống chế, cổ trùng rất dễ phản phệ, một khi phát tác, hai người tử vong, cho nên tình nhân cổ còn có cái tên khác, gọi là đoạn trường cổ."

Cảnh khiếp sợ nhìn tiểu yêu, Tiểu Yêu vội hỏi: "Làm sao nói nó đáng sợ như vậy? 7, 8 mươi năm này , ta không phải rất tốt sao ?"

Vu Vương vẻ mặt sợ hãi biến sắc: "Chẳng lẽ cổ của ngươi không phải cấp cho vị công tử này?"

"Không phải."

Vu Vương sắc mặt quái dị, hỏi Tiểu Yêu: "Có thể cho ta xem cổ trùng của ngươi một chút không?"

Tiểu Yêu gật gật đầu.

Cũng không thấy Vu Vương có động tác gì, nghĩ đến chỉ dùng cổ trùng trong cơ thể mình để xem. Vu Vương chau mày, thì thào nói: "đúng là tình nhân cổ! Làm sao có thể?' nhân Hữu tình dưỡng tình nhân cổ, nhân đoạn trường thành đoạn trường cổ', tình nhân cổ cùng cổ khác không giống nhau, phải một đôi tình nhân cam tâm tình nguyện, mới có thể  loại cổ, hắn nếu không phải tình lang của ngươi, ngươi làm sao có thể cho hắn loại tình nhân cổ này?"

Tiểu Yêu nói: "Ngươi thật so ra kém tổ tiên của ngươi, rất câu nệ cho tiền nhân kinh nghiệm . Mãnh hổ sinh cho Sơn Dã là bách thú chi vương, nhưng nếu khéo đấu định, bất quá là lớn mèo hoang một chút. Cổ trùng không phải vật chết, cho nên cổ thuật mới hay thay đổi."

Vu Vương trong lòng khó hiểu, nhưng tình lang của tiểu yêu rõ ràng là vị công tử bên người nàng này, có lệ nói: "Cô nương giáo huấn là, cổ trùng trong cơ thể cô nương xác thực không giống cổ trùng bình thường, nghĩ đến cô nương cùng người nọ đều có chỗ đặc dị."

Tiểu Yêu thở dài: "Hắn thực là đặc dị!" Từ trung cổ, chỉ có Tương Liễu cảm giác được nàng, nàng lại chưa bao giờ cảm giác được hắn.

Cảnh vội vàng hỏi: "Xin hỏi làm sao giải cổ?"

Vu Vương nhăn mặt lại, nói: "Hoặc là đồng tâm mà sống, hoặc là ly tâm mà chết, tình nhân cổ một khi loại ra, không thể khả giải. Ta vừa rồi còn muốn nói, đó cũng là nguyên nhân vì sao thực ít người có thể dưỡng nó, chỉ có một nữ tử bướng bỉnh mới có thể dưỡng cổ này, cho dù dưỡng thành, cũng rất khó tìm nam tử nguyện ý nhận cổ."

Cảnh sửng sốt, sau một lúc lâu, mới chậm rãi hỏi: "Nếu một người trong tình nhân cổ đã chết, người còn lại sẽ như thế nào?"

Vu Vương thở dài: " Cửu Lê ca dao Chúng ta nói ‘trên đồng ngô cùng thành lão nhân, trên bầu trời không bay 1 mình, trong nước uyên ương cùng song tử.' "

Cảnh kinh ngạc nhìn Tiểu Yêu, nắm chặt tay nàng.

Tiểu Yêu cười làm một cái mặt quỷ: "Đừng lo lắng! Vu Vương không thể nói đúng hết đâu. Vu Vương nói, chỉ có tình nhân mới có thể nhận tình nhân cổ, ta cùng Tương Liễu có quan hệ gì đâu, chúng ta vẫn nuôi tình nhân cổ. Vu Vương còn nói, một khi đã  hạ, không thể giải cổ, nhưng chàng đừng quên, cổ này trước đã hạ cho Chuyên Húc, Tương Liễu không phải giúp Chuyên Húc giải cổ sao?"

Cảnh nhẹ nhàng thở ra: "đùng! Chuyên Húc cổ đã giải !"

Tiểu Yêu cười hì hì phe phẩy tay Cảnh: "Đừng buồn , thiên hạ không có chuyện tuyệt đối, tiền nhân giải không được, ta sẽ giải." Nàng làm một bộ dáng hào , nói với Vu Vương: "Chờ ta tìm kiếm ra phương pháp giải cổ, ta truyền thụ lại cho ngươi, cũng coi như hồi báo ân đức tổ tiên của ngươi đã truyền thụ cổ thuật cho ta."

Vu Vương cười khổ, thành khẩn nói: "Cửu Lê tộc là dân đen, năng lực hữu hạn, nhưng vì bảo hộ cô nương, có thể không tiếc hết thảy đại giới, thỉnh cô nương về sau không cần nói cái gì hồi báo ."

Đây là lần đầu tiên bởi vì phụ thân, nhận được thiện ý của người khác Tiểu Yêu trong lòng tư vị thập phần phức tạp, đều luyến tiếc cự tuyệt: "Cám ơn."

Tiểu Yêu nhìn về phía rừng đào, Cảnh hỏi: " chúng ta ở lại một đêm ?"

Tiểu Yêu lắc đầu: " chuyện tình đều xong xuôi , chúng ta trở về đi! Chỉ sợ phía sau, rả rích đã phát hiện Tiểu Yêu trên thuyền là giả ."

Tiểu Yêu cùng Vu Vương cáo biệt, nói với Vu Vương: "Hiện tại Hiên Viên quốc quân là hắc đế bệ hạ, hắn cùng đế vương trước kia không giống, trong mắt hắn, không lấy chủng tộc phân quý tiện, không lấy xuất thân luận tôn ti. hãy cho hắn một ít thời gian, hắn nhất định sẽ đem Cửu Lê tiện tịch tiêu điệu."

Vu Vương hạ thắt lưng hành lễ, nói: "Cô nương, bảo trọng!"

Tiểu Yêu cùng Cảnh trở lại trúc ốc trong rừng đào, đem ốc Tử Thanh tảo sạch sẽ.

Tiểu Yêu nói: "Có thể đi rồi."

Cảnh dựa vào bạch hạc ở ngoài phòng chờ, cố ý để lại một chút thời gian, cho Tiểu Yêu có thể một mình cáo biệt cùng cha mẹ.

Tiểu Yêu đứng yên lặng trước bức họa Xi Vưu trong chốc lát, nhẹ giọng nói: "Cha, mẹ, con đi rồi, không cần lo lắng cho ta, con sẽ tốt lắm."

Nàng xoay người chạy ra ngoài, lộ ra khuôn mặt tươi cười với Cảnh, vui nói: "Đi Đông Hải tìm rả rích cùng Miêu phủ ."

khi Trở lại trên thuyền Đồ Sơn thị, rả rích quả nhiên đã phát hiện Tiểu Yêu trên thuyền là con rối, nàng cũng không biết Tiểu Yêu rốt cục đi nơi nào, chỉ có thể mệnh thuyền chờ ở Đông Hải.

  Chương trước 4.1--- Chương sau 4.3
 


1626 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.4

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 4, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat