Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1

                         

Chương 4.1 : Có tình nguyện ý đến bạc đầu

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

phía trên Xích Thủy, một thương thuyền có khắc huy ấn Cao Tân Thanh Long bộ vững vàng chạy tới .

trong Khoang thuyền, Tuấn Đế bạc đầu tựa vào tháp thượng nghỉ ngơi, nhục thu cùng Cảnh đứng một bên, Tiểu Yêu ngồi ở cạnh giường, đem 1 chén thuốc phụng cho Tuấn Đế.

Tuấn Đế uống xong, lãnh đạm nói với Tiểu Yêu: "sau khi Ta giúp con lấy ra trú nhan Hoa, các con hãy đi xuống thuyền."

Tiểu Yêu quỳ xuống: "Phụ vương vì con mà trọng thương, con muốn chăm sóc..."

Tuấn Đế không đợi nàng nói xong, không kiên nhẫn nói: "Ta cùng ngươi không còn quan hệ, đây là ta thiếu nợ Thanh Dương, Xương Ý cùng Hiên Viên Vương Cơ , cùng Xi Vưu không quan hệ, cùng ngươi càng không quan hệ! lại nói tiếp, Xi Vưu từng đả trọng thương ta, ta cùng hắn còn có cừu hận."

Tiểu Yêu thập phần khổ sở, chẳng lẽ ngàn vạn sủng ái từ khi nàng sinh ra, chẳng lẽ liều chết bảo hộ trong hoang mạc, đều chỉ là vì thiếu nợ cậu cùng mẹ sao? Chẳng lẽ không hề là vì nàng sao?

Tuấn Đế nhìn bớt hoa đào giữa trán Tiểu Yêu , trong lòng ngổn ngang trăm mối cảm xúc, một màn A Hành rưng rưng Phong Ấn trú nhan hoa còn ở trước mắt, cũng đã cùng hắn sinh tử cách xa. Bàn tay hắn mơn trớn giữa trán Tiểu Yêu , một đạo hồng quang hiện lên, bớt hoa đào biến mất, một bông hoa đào kiều diễm dừng ở trên tay Tiểu Yêu.

Tuấn Đế nhắm hai mắt lại, nói với nhục thu: "Đưa bọn họ ra ngoài."

Nhục thu khách khí thỉnh Tiểu Yêu cùng Cảnh rời đi, Tiểu Yêu dập đầu lạy tạ ba cái, cùng Cảnh đi ra khoang thuyền.

Ba người đứng ở giáp bản thượng, nhục thu nhìn biển trời rộng rãi, bốn bề vắng lặng, hỏi: "Mấy ngàn năm tiền, linh lực bệ hạ đã công nhận là thứ nhất Đại Hoang, nghìn năm qua, người có thể đả thương bệ hạ chỉ có Xi Vưu, nhưng lúc này đây, bệ hạ lại trọng thương trở về. Ta không phải muốn thám thính chuyện gì đã xảy ra, chỉ là muốn biết, ta cần đề phòng sao?"

Tiểu Yêu nói: "làm tổn Thương đến bệ hạ ... Không phải người, mà là hoang mạc kia."

Nhục thu biết Xích Thủy chi bắc ngàn dặm hoang mạc. Lúc còn trẻ, hắn cũng từng khí phách nhất thời, cùng đồng bọn xông qua hoang mạc, đấu xem ai có thể giết chết Hạn Bạt, kết quả, mấy người thiếu chút nữa chết ở bên trong, hoang mạc đáng sợ kia để lại cho hắn ấn tượng sâu sắc. Bất quá, từ hôm qua, hoang mạc đã biến mất, nổi lên mưa to, nhục thu linh lực cao cường, tự nhiên có thể cảm giác được cực nóng đã tiêu thất, nghĩ đến mùa xuân sang năm, hoang mạc này sẽ có màu xanh, sớm hay muộn cũng trở nên xanh um tươi tốt.

Nhục thu không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng biết, thân là thần tử, không nên hỏi sẽ không hỏi, nếu Tuấn Đế không phải do người gây thương tích, hắn liền nhẹ nhàng thở ra, khôi phục vui cười. Nhục thu cười nói: "Không phải ta không muốn giữ 2 vị, nhưng..." Hắn ra vẻ bất đắc dĩ buông tay, "Dù sao chúng ta như vậy chia tay, ngày sau khi 2 người đại hôn, ta lại mang theo hậu lễ, đăng môn chúc."

nỗi buồn ly của Tiểu Yêu vài phần bị nhục thu làm tức khí, quát hắn một tiếng: "Thân địa vị cao, lại không đứng đắn!"

tọa kỵ bạch hạc của Cảnh được triệu hồi đến, vòng quanh thuyền bồi hồi. Cảnh hướng nhục thu nói lời từ biệt, ôm thắt lưng Tiểu Yêu nhảy lên lưng tọa kỵ, bạch hạc kêu lên vài tiếng, Phù Diêu mà lên, ẩn vào Vân Tiêu.

Cảnh hỏi Tiểu Yêu: "Chúng ta hồi Thần Nông sơn, hay là đi Đông Hải?"

Tiểu Yêu nhìn Cảnh, gánh nặng trên lưng, nói: "Đi Cửu Lê." Cha cùng mẹ khi còn sống, nguyện vọng duy nhất chính là muốn làm một đôi vợ chồng bình thường, yêu thương đến lão, đáng tiếc bọn họ có thể chỉ huy ngàn quân, nhưng không cách nào cho chính mình một cái nhà.

Gần nửa ngày sau, bạch hạc bay đến Cửu Lê, trong truyền thuyết, nơi này nơi nơi đều là chướng khí độc trùng, hung cầm ác thú, sản vật thập phần cằn cỗi, duy nhất có hai thứ nổi danh, thứ nhất là Xi Vưu, thứ hai chính là cổ thuật, đều ác danh rõ ràng.

Tiểu Yêu là lần đầu tiên đến, nhưng bởi vì mẫu thân đã kể, cảm giác rất quen thuộc —— Xi Vưu trại, bạch dàn tế, rừng hoa đào, Lục Trúc lâu, nàng thậm chí biết Lục Trúc trên lầu giắt là mành bích loa.

Cảnh đi theo thương đội Đồ Sơn thị đã từng tới Cửu Lê, vài phần nắm được, ra roi bạch hạc hướng về Xi Vưu trại bay đi.

Tiểu Yêu liếc mắt liền thấy dàn tế màu trắng, không phải nói nó to lớn cỡ nào, mà là vì, toàn bộ trong trại, đều là trúc lâu khéo léo đơn giản, chỉ có dàn tế này dùng một hòn đá trắng lớn xây thành.

Tiểu Yêu nhảy xuống tọa kỵ, đánh giá dàn tế quen thuộc lại xa lạ. dàn tế Phong cách cổ xưa lộ ra năm tháng tang thương, bốn phía giắt màu trắng thú cốt làm Phong Linh, phát ra thanh âm đinh đinh đang đang dễ nghe. Mấy ngàn năm trước, mẫu thân cùng phụ thân đã từng ở trong này nghe thấy.

Vài phù thủy đi tới, đề phòng cảnh giác nhìn Tiểu Yêu cùng Cảnh, một người tuổi cao giơ tay nói: "Nơi này không chào đón khách lạ."

Tiểu Yêu nói : "Phụ thân ta là người Cửu Lê."

Vài phù thủy biểu tình dịu đi rất nhiều, nhưng có lẽ đã bị khi nhục nhiều lắm, như trước thực đề phòng, một người nói: " a cha Ngươi ở đâu?"

"Hắn... Đã chết!"

Tiểu Yêu nhìn về phía Cảnh, Cảnh đem gánh nặng trên lưng cởi xuống, đưa cho Tiểu Yêu, Tiểu Yêu ôm vào trong ngực: "Ta mang theo hắn cùng mẹ ta trở về, ta nghĩ bọn họ nguyện ý  đến nơi đây."

nhóm Phù thủy nhìn gánh nặng trong tay Tiểu Yêu, trong mắt là thâm trầm đau thương. Bởi vì người Cửu Lê là dân đen, nam tử sinh ra làm nô, nữ tử sinh làm tỳ, cứ ba mươi năm, thiếu niên cùng thiếu nữ Cửu Lê sẽ bị tống đi làm nô lệ, bọn họ đại bộ phận đều vừa đi đã vô tin tức, vĩnh viễn không được về nhà.

Phù thủy hỏi: " a cha Ngươi là người nào trong trại? Chúng ta có thể vì hắn hát xướng dẫn hồn ca, ngươi đem tro cốt của hắn rắc tại chung quanh trại của hắn, hắn có thể về nhà."

"chính là trại của Xi Vưu, ta muốn..." Tiểu Yêu nhìn chung quanh, ra xa một chút, chỉ vào tế Đài Đông nam diện trên sườn núi đào lâm, nói: "nhà cha cùng mẹ ta là ở chỗ này."

Vài phù thủy sợ hãi biến sắc, vừa muốn ra roi cổ trùng công kích Tiểu Yêu, một vị lão giả tóc trắng xoá quát: "Dừng tay!"

"Vu Vương." nhóm Phù thủy cung kính lui về phía sau.

Vu Vương đi đến dàn tế, tinh tế đánh giá Tiểu Yêu: "Cô nương xác định cha mẹ mình từng trụ ở đâu?"

"Mẹ ta kể, trúc lâu bọn họ cách dàn tế không xa, ở giữa một mảnh rừng hoa đào, gần đây chỉ có chỗ kia trên sườn núi có rừng hoa đào."

Vu Vương xướng ra xuyến cổ dài, thanh âm đầy nhịp điệu giống như ngâm xướng từ ca dao xưa, Tiểu Yêu ngâm nga quá, chính là không biết có thể như vậy ngâm xướng, nàng theo Vu Vương cùng nhau đứng lên ngâm xướng.

Vu Vương trong mắt lệ rơi, phía sau hắn, vài phù thủy đều kinh hãi kính sợ nhìn Tiểu Yêu, cổ ca là Cửu Lê kiệt xuất nhất Vu Vương sở làm, có thể dễ dàng ngâm xướng chỉ có lịch đại Vu Vương.

Từng có lệ xà môi nhi tiền, Tiểu Yêu cũng không ngoài ý muốn, đối với Vu Vương gật gật đầu, hướng về đào lâm bước vào.

Vu Vương nói: "Cô nương, ngươi cũng biết kia là triền núi thánh địa của Cửu Lê tộc? Nơi đó thờ phụng Xi Vưu, ngàn năm qua, chỉ có Xi Vưu cùng của thê Tử Tây lăng vu nữ sống ở nơi đó."

Tiểu Yêu dừng bước, nguyên lai, ở trong này, thân phận mẫu thân chính là thê tử phụ thân , Qua một lát, nàng tiếp tục hướng về triền núi đi đến: "ta biết."

"Cô nương xưng hô như thế nào?"

"Tây Lăng cửu dao."

Tiểu Yêu là con gái Xi Vưu , chuyện ở bên ngoài ồn ào huyên náo, nhưng bởi vì núi cao lộ hiểm, Cửu Lê tộc và bên ngoài tin tức không thông, cũng không biết chuyện bên ngoài, lúc này, Vu Vương phá lệ kích động, nhìn thân ảnh Tiểu Yêu cùng Cảnh ẩn vào đào lâm, hạ lệnh nói: "Truyền triệu tất cả phù thủy, chuẩn bị đại tế tự."

Đến phía trước, Tiểu Yêu từng nghĩ Lục Trúc lâu trong rừng hoa đào hẳn là đã thực cũ nát, thậm chí sập , thật không ngờ, Lục Trúc lâu hoàn hảo không tổn hao gì. Bốn phía tre bương sửa chữa nhất tề, vòng quanh nhà, nở đầy các màu hoa tươi: Sắc Vi, hoa khiên ngưu, Thược Dược, ngọc lan, hoa phấn... giống như chủ nhân tùy thời sẽ trở về.

Tiểu Yêu nhẹ nhàng đẩy cửa ra, đi vào.

Chính sảnh có hương án bồ đoàn, trên tường giắt một bức họa gỗ điêu khắc Xi Vưu , hắn một thân hồng bào, chân đạp đất Bằng, ngạo khiếu cửu thiên.

Tiểu Yêu đem gánh nặng đặt ở trên hương án, ngửa đầu nhìn một hồi lâu bức họa, mỉm cười nói với Cảnh: "Đây là cha ta."

Cảnh quỳ xuống dập đầu lạy ba cái, thắp 3 nén hương.

Tiểu Yêu dựa vào trước cửa sổ, nhìn rừng hoa đào, nói: "Vừa rồi lúc đẩy cửa , ta lại có một ảo giác, dường như chỉ cần ta cất tiếng gọi, cha mẹ sẽ trả lời."

Cảnh đi đến phía sau Tiểu Yêu, ôm nàng: "nàng Mệt sao?"

Tiểu Yêu khép hờ mắt lại: "Là có chút mệt, ta cũng không có kiên cường như biểu hiện của ta, tất cả nhục mạ, khinh bỉ, địch ý... Ta đều có cảm giác."

Cảnh nói: "Đã hơn bảy mươi năm đi qua, có thể có khi nhìn vết thương trên người, ta như cũ cảm thấy thống khổ khuất nhục. Có cảm giác mới là bình thường, có thể cảm giác được thống khổ, mới có thể  cảm giác được ngọt ngào, chứng minh tâm chúng ta còn sống."

"Nói là nói như vậy, đối với chàng hy vọng chính mình có thể kiên cường một chút."

" khi Thương tâm sẽ khóc, khi thống khổ sẽ trốn tránh, đều thực bình thường, nhất thời yếu đuối cũng không phải là không kiên cường, mà là tĩnh dưỡng vết thương, tích tụ lực lượng."

Tiểu Yêu cười: "Được rồi! Có lí do thoái thác này của chàng, ta có thể yên tâm thoải mái dung túng mình yếu đuối !"

Cảnh cũng cười, cầm tay nàng.

Từ phương hướng dàn tế truyền đến âm thanh ngâm xướng trầm thấp du dương, Tiểu Yêu nói: "Có người ca hát, bọn họ đang làm cái gì?"

"Hiến tế. Ta nghĩ bọn họ là hoan nghênh cha mẹ nàng về nhà. người Cửu Lê đối với cái chết cái nhìn không giống Trung Nguyên, bọn họ cho rằng sinh mệnh đến từ thiên địa, tử vong cũng không phải chấm dứt, mà là một loại trở về." Tiếng ca cảm thấy an ủi tử linh, dẫn đường vong hồn, có tang thương lại không bi thương.

Tiểu Yêu yên lặng lắng nghe trong chốc lát, cầm lấy gánh nặng trên hương án, bên trong là bùn đất Tiểu Yêu cố ý lấy khi từ bắc hoang mạc rời đi Xích Thủy.

  Chương trước 3.5 --- Chương sau 4.2


1605 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 3, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat