Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5

                         

Chương 3.5 : Bao mùa Hoa nở, người biệt ly

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


"Ngoại tổ phụ còn sống." Tiểu Yêu lanh lợi, đem  chuyện Hoàng Đế thoái vị cho Chuyên Húc nói rất sống động, lại nói một ít tình hình hiện nay của Hoàng Đế và Chuyên Húc .

A Hành hỏi: "Chuyên Húc cưới vợ chưa?"

Có lẽ bởi vì đã muốn nói từ rất lâu, Tiểu Yêu trở nên hoạt bát rất nhiều, nói liên hồi , "Ai nha" một tiếng, cười: "mẹ, người tuyệt đối nằm mơ cũng không thể tưởng được! người hẳn là nên hỏi Chuyên Húc hiện tại đến tột cùng cưới bao nhiêu nữ nhân, mà không phải hỏi hắn đã cưới vợ chưa."
Tiểu Yêu nói được quật khởi, cũng không quỳ , ngồi xếp bằng dưới đất, đếm trên đầu ngón tay nói cho mẫu thân nghe, "hoàng hậu Thần Nông thị, vương phi có Trung Nguyên  thần thị, Khương thị, phàn thị, phương bắc có phương Lôi thị, cách nhung thị, phía tây sa thị, Tiểu Nguyệt thị, còn có... Ai! Dù sao nhiều quá con không nhớ rõ !"

A Hành khẽ thở dài, biết Chuyên Húc mạnh khỏe vui mừng, cũng khó nén phiền muộn: "Hắn cùng tứ ca, Tứ tẩu cũng không giống."

Tiểu Yêu nhìn Tuấn Đế, những lời này của mẫu thân chỉ có Tuấn Đế biết rõ cậu mới có thể bình phán, Tuấn Đế nói: "Chuyên Húc dung mạo giống như Xương Ý, tính cách cũng là giống Thanh Dương, có một chút giống ta, bất quá so với ta cùng Thanh Dương đều mạnh hơn, có tất cả ưu điểm của chúng ta."

Vừa rồi khi Tiểu Yêu kể chuyện Hoàng Đế thoái vị cho Chuyên Húc, đã nói cho mẫu thân, Chuyên Húc lớn lên ở Cao Tân, là đồ đệ của Tuấn Đế, A Hành nói: "Cám ơn chàng đã chiếu cố, dạy dỗ Chuyên Húc."

Tuấn Đế thanh âm thập phần đau đớn: "nàng có biết... Không cần, là ta có lỗi với Thanh Dương cùng Xương Ý, còn có nàng."

Tiểu Yêu nói: "mẹ, con hiện tại y thuật tốt lắm, nhất định có thể tìm được biện pháp chữa khỏi cho mẹ, chờ thân thể mẹ tốt lên, có thể nhìn thấy Chuyên Húc ." Nàng vừa vội vàng hỏi: "Xi Vưu đâu? Mẹ không phải nói Xi Vưu vẫn ở cùng mẹ sao? Hắn vì sao không được gặp con?"

A Hành ôn nhu nói: "con nhìn vào rừng đào, cha con ở ngay gần con ."

Tiểu Yêu nghi hoặc chung quanh xem: "đâu? Con sao không thấy?"

A Hành thấy Cảnh còn thành thật quỳ , nói: "Cảnh, đứng lên đi!"

Cảnh cung kính đứng lên, A Hành nói với Tuấn Đế: "Thiếu Hạo, ta muốn cùng Tiểu Yêu nói chuyện một lát."

"được!"

Tuấn Đế cùng Cảnh tránh ra, ngồi xuống dưới cây đào cách đó không xa , cách Phi Vũ hoa đào, có thể mơ hồ nhìn thấy Tiểu Yêu cùng A Hành, không nghe được các nàng nói gì.

A Hành ôn hòa nói: "Tiểu Yêu, con muốn biết ta và phụ thân con quen nhau như thế nào nhận không?"

Tiểu Yêu gật gật đầu, lại nghĩ tới hai người cách tầng tầng cánh hoa, không thể thấy rõ, nói: "Muốn biết."

"Ta là con gái của Hiên Viên Hoàng Đế, trên ta có ba ca ca, đáng tiếc nhị ca Vân Trạch khi ta sinh ra đã qua đời, đại ca Thanh Dương đối với ta thập phần nghiêm khắc, mẫu hậu cùng tứ ca Xương Ý lại thập phần dung túng với ta, ta từ nhỏ ham chơi, thường trộm xuống núi, mẫu hậu chưa bao giờ quản. Ta dùng tên giả Tây Lăng Hành, du ngoạn chung quanh Đại Hoang, một ngày mùa hè chạng vạng, tịch dương đầy trời, trên đường đi Bác Phụ quốc, ta gặp được một nam tử áo hồng..."

khi mẫu thân kể chuyện, Tiểu Yêu theo cô gái A Hành, trải qua thăng trầm của nàng cùng Xi Vưu.

nam nhân Xi Vưu kia, dần dần cùng trí nhớ Tiểu Yêu khi còn bé gặp lại, trở nên không hề xa lạ.

khi A Hành cùng Xi Vưu ở Cửu Lê ước định dưới tàng cây hoa đào, hàng năm gặp lại dưới tàng cây hoa đào, Tiểu Yêu vì bọn họ cao hứng, lại vì bọn họ bi thương.

khi A Hành nghe nói Hoàng Đế muốn nàng xuất giá, nàng đả thương đại ca chạy ra Hiên Viên sơn, ở dưới tàng cây hoa đào chờ một đêm, Xi Vưu lại bởi vì Viêm đế đột nhiên băng hà, thất hẹn, Tiểu Yêu vì bọn họ sốt ruột.

khi A Hành vì mẫu thân cùng ca ca, lựa chọn xuất giá, trên huyền điểu dựng nhân duyên kiều thượng, Xi Vưu đến cản hôn, lại bởi vì linh lực không địch lại Thiếu Hạo, bị Thiếu Hạo đánh rớt xuống sông, Tiểu Yêu vì bọn họ khổ sở.

khi A Hành cùng Thiếu Hạo ở tân hôn ước định, chỉ làm minh hữu, không làm vợ chồng, Tiểu Yêu vì A Hành cùng Xi Vưu may mắn, cũng vì nam tử Thiếu Hạo kia khổ sở, khi đó hắn không biết, hắn vì quyết định này chung thân di hận.

...

Tiểu Yêu nước mắt không tiếng động mà rơi, đại cữu cữu tử, cậu tứ chết, Xi Vưu thống khổ, mẫu thân tuyệt vọng...

Đến sau, Tiểu Yêu đã khóc sưng đỏ hai mắt, A Hành thanh âm vẫn như trước thực bình tĩnh: "Hắn phía sau là Thần Nông; ta phía sau là Hiên Viên. Hắn, không thể ruồng bỏ Thần Nông; ta, không thể ruồng bỏ Hiên Viên. Cho nên, chúng ta chỉ có thể ở trên chiến trường quyết một trận tử chiến. Thực xin lỗi, Tiểu Yêu, mẹ lừa con, khi cáo biệt con ở Ngọc Sơn, mẹ đã là tồn tử chí."

"Kia... Cha đâu?"

Nghe qua Xi Vưu cùng mẫu thân sở trải qua thăng trầm, sinh tử tụ tán, khi Tiểu Yêu chính mình cũng chưa ý thức được, trong lòng nàng đã muốn tiếp nhận chính mình là con gái Xi Vưu, một tiếng "Cha" kêu tự nhiên như vậy.

A Hành nói: "Ta không có hỏi hắn, bất quá, hẳn là không phải. Hắn thật ngông cuồng cao ngạo, không phải người tùy ý chịu chết. Nhưng cuối cùng, cũng là hắn đã chết, ta còn sống."

Tiểu Yêu vội vàng nói: "nhưng mẹ nói bốn trăm năm qua mẹ không phải một mình, cha vẫn cùng mẹ."

"Ta vì cứu Hiên Viên, thức tỉnh thái dương lực trong cơ thể, thái dương lực rất mạnh, ngay cả thần tộc cũng vô pháp thừa nhận, ta đánh mất thần trí, biến thành một người không có tâm trí, đi đến đâu, hết thảy thành tro, cha con vì cứu ta, dùng chính trái tim mình đổi lấy tim ta bị thái dương hủy diệt. Ta đã đồng ý với hắn "cùng tử cùng sinh", vốn định theo hắn mà đi, nhưng hắn muốn ta sống sót, hắn nói 'Ta chính mình không cha không mẹ, không muốn con gái của ta lại không mẹ không cha, từ khi Tiểu Yêu sinh ra, ta không có một ngày làm trách nhiệm phụ thân, đây chuyện duy nhất ta làm được cho nàng, chính là để cho mẫu thân của nàng còn sống, cho nàng có cơ hội biết phụ thân cùng mẫu thân của nàng đến tột cùng là người như thế nào , cho nàng không cần suốt đời sống trong sỉ nhục."

A Hành bám vào thân cây đào, đứng lên, nói với Tiểu Yêu: "Tiểu Yêu, phụ thân của con cả đời không thẹn thiên địa, không thẹn với Viêm đế cùng Thần Nông có ân với hắn, trước khi chết điều duy nhất hắn không có thể buông xuống chính là con, tiếc nuối duy nhất chính là cả đời không được nghe con gọi hắn một tiếng cha! Hắn dặn dò ta nói ‘nàng giúp ta chính miệng nói cho Tiểu Yêu, ta thực rất yêu nàng. Nói cho nàng, phụ thân cùng mẫu thân của nàng không làm chuyện gì cẩu thả, không để cho nàng cảm thấy thẹn vì chúng ta.’"

Tiểu Yêu nước mắt như mưa, khóc không thành tiếng.

A Hành một tay ôm ngực, một tay chỉ vào rừng đào: " trái tim Cha con đang ở trong cơ thể ta, thân thể cha con hóa thành rừng đào. Tiểu Yêu, chàng vẫn cùng ta, đang đợi con tới."

Tiểu Yêu ngửa đầu nhìn hoa đào đầy trời, cánh hoa phi hồng, phiêu bay lả tả rơi rơi xuống, rơi vào hai má của nàng, dừng ở trên vai nàng, quanh quẩn bên thân thể của nàng, ôn nhu như vậy, ấm áp như vậy, giống như là phụ thân ôm ấp.

Tiểu Yêu mắt lệ trào ra, hướng về phía rừng hoa đào gọi to: "Cha! Cha! Cha... con là Tiểu Yêu, con gái của người , cha có nghe thấy không? Cha! Cha..."

thanh âm Tê tâm liệt phế quanh quẩn trong rừng đào, như có cuồng phong nổi dậy, rừng đào tuôn rơi mà bay, đầy trời đều là hoa đào Phi Vũ.

Tiểu Yêu khóc hỏi A Hành: "mẹ, cha có nghe được hay không?"

A Hành ôm ngực, cảm thụ trái tim đập trong lồng ngực, mỉm cười nói: "Tiểu Yêu, mẹ phải đi ."

"Đi? Không, không, mẹ, người theo con trở về, con có thể trị khỏi cho người..."

A Hành hướng về Tiểu Yêu đi tới, khuôn mặt dần dần rõ ràng.

Ở giữa mưa hoa đào, Tiểu Yêu thấy mẹ, đầu nàng không có một ngọn tóc, khuôn mặt khô héo vặn vẹo, xấu xí đến mức làm người ta kinh hãi.

A Hành cũng rốt cục nhìn thấy rõ Tiểu Yêu, nàng mỉm cười nói: "Ánh mắt của con giống cha con như đúc! Cha con không nói gì sai, khi nhìn thấy con, tất cả thống khổ chờ đợi đều đáng giá! Tiểu Yêu, mẹ hiểu được con luyến tiếc, nhưng mẹ thật sự quá mệt mỏi, nay con đã trưởng thành, đã có tình lang, còn có Chuyên Húc chiếu cố, mẹ có thể yên tâm rời đi, cùng cha con đoàn tụ ."

Tiểu Yêu tâm như đao cát, lại biết đối với mẹ mà nói, tử vong mới là giải thoát tốt nhất, mẹ đã vì nàng, giữa ngàn dặm hoang mạc, thống khổ chờ đợi bốn trăm năm.

A Hành rốt cục đi tới trước mặt Tiểu Yêu, giữa đầy trời Phi Vũ hoa đào, A Hành gắt gao ôm Tiểu Yêu vào trong lòng.

Lấy cái ôm để chấm dứt tử vong, tiếng nói sâu nhất, hoan hỷ nhất giữa thế gian , nàng thở dài: "Xi Vưu, Tiểu Yêu! Chúng ta một nhà rốt cục đoàn tụ !"

Vì có thể làm cho thê tử cùng nữ nhi có cái ôm này, rừng đào hội phi yên lặng, biến mất không thấy.

thân thể A Hành chậm rãi tiêu tán.

Tiểu Yêu dùng sức nắm lấy: "mẹ! mẹ..." Lại giống như cầm lưu sa, làm sao cũng không nắm được.

A Hành mỉm cười khẽ hôn nhẹ bớt hoa đào trên trán Tiểu Yêu , Tiểu Yêu trơ mắt nhìn thân thể mẫu thân hóa thành ánh sáng lưu quang lục sắc, theo cánh hoa đào màu đỏ Phi Vũ phiên thiên.

đầy trời phất phới ánh sáng, Tiểu Yêu như thấy được, cha quần áo hồng bào cùng mẹ quần áo áo xanh lam sóng vai mà đứng, phụ thân trong trí nhớ nàng khôi ngô mạnh mẽ, mẫu thân là dung nhàn đẹp đẽ, bọn họ sánh đôi bên nhau, cười nhìn nàng.

Tiểu Yêu hướng về bọn họ chạy tới, vươn hai tay, muốn giữ chặt bọn họ: "Cha, mẹ! Cha, mẹ, đừng rời khỏi ta..."

Cha mẹ dần dần đi xa, cánh hoa hòa tan, lưu quang biến mất, hết thảy đều tan thành mây khói, đã không có rừng hoa đào, không còn hoang mạc cực nóng…

Tiểu Yêu ngơ ngác đứng, thật lâu sau, nàng mờ mịt quay đầu: "Cha ta cùng mẹ ta đi rồi."

Tuấn Đế đầu đầy tóc bạc, khóe mắt có lệ chảy xuống.

Tiểu Yêu đang muốn nhìn lại, tiếng sấm long kinh ầm vang khởi, mưa rơi tầm tã, chỉ một thoáng, trên mặt mỗi người đều là bọt nước.

  Chương trước 3.4 --- Chương sau 4.1


1528 view
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.9 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.9
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.3

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 3, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat