Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2

                         

Chương 3.1: Bao mùa Hoa nở, người biệt ly

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Cảnh hôn nhẹ lên môi nàng, nói: "đây không phải mộng, chúng ta sẽ như vậy đi hết cả đời."

Tiểu Yêu mỉm cười: "uh "

Gió núi phe phẩy bọn họ trên Bàn Tơ tháp, hai người gắn bó bên nhua, nhìn những vì sao trên trời vì bọn họ mà sáng lấp lánh.

Một đường đi một chút ngừng, ngừng ngừng lại đi một chút, hơn một tháng sau, quý Hạ Chi nguyệt, cuối tháng, thuyền của Cảnh và Tiểu Yêu đi được tới biển Quy Khư.

Lại đi hướng đông nam, muốn đi vào khu vực cảnh giới của ngũ Thần Sơn. rả rích vẫn nghe lệnh làm việc, Cũng không nhiều lời , uyển chuyển nói với Cảnh: "Tộc trưởng, nếu muốn du ngoạn trên biển, không bằng đi hướng bắc, Đông Hải phong cảnh vô cùng đẹp. Nếu muốn nói buôn bán, không bằng cho tiểu thư ở chỗ này chờ."

Cảnh nói: "Cũng tốt."

Cảnh mệnh thuyền lớn cải biến tuyến đường an toàn, đi Hướng Bắc, tới Đông Hải. Hắn mang theo Tĩnh Dạ cùng Hồ Ách theo tiểu thuyền đi ngũ Thần Sơn, chờ đàm hoàn việc buôn bán, hắn sẽ đi Đông Hải cùng Tiểu Yêu hội hợp.

Tiểu Yêu đứng ở đuôi thuyền, nhìn theo Cảnh đi xa. Nhất Diệp Tiểu thuyền, cùng thuyền lớn quay lưng mà đi, không bao lâu, Tiểu Yêu cùng Cảnh nhìn không thấy thân ảnh đối phương.

Chờ tiểu thuyền nhập vào khu vực ngũ Thần Sơn, nhục thu đi thuyền tới đón tiếp, Cảnh mang theo Tĩnh Dạ cùng Hồ Ách lên thuyền lớn của nhục thu.

khi Sắp đến ngũ Thần Sơn, Cảnh nói với nhục thu: "Còn thỉnh đại nhân đi trước hướng bệ hạ tấu một tiếng, nói Đồ Sơn Cảnh cùng Tây Lăng cửu dao cầu kiến. Nếu bệ hạ nguyện ý tiếp kiến, chúng ta đi lên. Nếu bệ hạ không muốn tiếp kiến, chúng ta lập tức đường cũ trở về."

Nhục thu ngây ngẩn cả người, Tĩnh Dạ vẫn đứng phía sau Cảnh tiến lên hai bước, tháo xuống mặt nạ tơ nhện, mỉm cười nói: "Nhục thu đại nhân, đã lâu không gặp, gần đây có tốt không?"

Nhục thu trầm mặc lát, nói: "Ta đi gặp bệ hạ." Hắn lại triệu tọa kỵ, chớp mắt biến vào Vân Tiêu.

Tiểu Yêu đứng ở đầu thuyền, nhìn vẻ mặt như bình tĩnh, trong lòng lại bất an không yên. Cảnh vỗ vỗ tay Tiểu Yêu, ý bảo nàng không cần nghĩ nhiều.

sau nửa canh giờ, khi thuyền tới chân núi, nhục Thu đã đến.

Tiểu Yêu nhìn như rất thản nhiên, trong lòng lại vô cùng khẩn trương. Nhục thu hơi hơi cười, nói với Tiểu Yêu cùng Cảnh: "Bệ hạ thỉnh hai vị lên núi."

Tiểu Yêu nhẹ nhàng thở ra một hơi, tâm chưa kịp thả lỏng, lại bị khẩn trương chiếm cứ, thế nhưng không dám đi lên Vân Liễn, Cảnh đi lên trước, vươn tay, cổ vũ: "Tiểu Yêu "
(chả hiểu đoạn trên nói là tách ra mà lại thấy tiểu yêu đi cùng cảnh ử dưới, ko biết đoạn convert có thiếu chỗ nào không????)
Tiểu Yêu an lòng vài phần, cầm tay Cảnh, nhảy lên Vân Liễn, bất quá chén trà nhỏ công phu, Vân Liễn dừng ở điện Thừa Ân cung trước bình minh.

Nhục thu nói: "Bệ hạ ở bên trong."

Cảnh nói với Tiểu Yêu: "nàng Ở đây chờ ta."

Tiểu Yêu gật gật đầu.

khi Cảnh đi vào đại điện, để ý đến ánh mắt Tuấn Đế nhìn về phía phía sau hắn, Cảnh hành lễ, nói: "Tiểu Yêu ở ngoài điện. Ta muốn cùng bệ hạ nói riêng mấy câu."

Tuấn Đế vô hỉ vô giận, bình tĩnh nhìn Cảnh.

Cảnh nói: "thời gian trước, ta dùng hết khả năng, sưu tập một ít tư liệu về bệ hạ cùng Xi Vưu, mặc kệ là bệ hạ, hay là Xi Vưu, đều cơ trí, đa nghi, mẫu thân Tiểu Yêu muốn giấu diếm thiên hạ, không khó! Muốn giấu diếm được ha người, tuyệt đối không thể! Trừ phi có người giúp nàng. Ta phỏng đoán, khi Tiểu Yêu mới ra sinh, bệ hạ đã biết Tiểu Yêu là con gái Xi Vưu, là bởi vì có bệ hạ giúp Phong Ấn trụ nhan hoa, Tiểu Yêu còn nhỏ mới có thể  trông giống bệ hạ."

biểu tình Tuấn Đế vẫn như trước vô hỉ vô giận, lạnh nhạt nói: " phỏng đoán Của ngươi là chính xác, là ta cùng A Hành đem trụ nhan hoa phong ấn trong cơ thể Tiểu Yêu."

A Hành là tên hồi nhỏ của Hiên Viên Vương Cơ, Cảnh nói: " Thế nhân nghĩ bệ hạ không biết chân tướng mới đem Tiểu Yêu trở con gái của mình, lại không biết bệ hạ là biết rõ chân tướng, vẫn đem Tiểu Yêu xem chính như con gái của mình. Ta có thể phỏng đoán nguyên nhân hắc đế bệ hạ làm cho lời đồn đãi truyền khắp Đại Hoang, người đa trí như bệ hạ tự nhiên cũng có thể hiểu, ta có thể phỏng hắc dụng ý đế bệ hạ, người đa nghi như bệ hạ tự nhiên cũng có thể nghĩ đến."

Cảnh quỳ xuống, hành đại lễ: "Cảnh xin tạ bệ hạ quan ái bảo hộ Tiểu Yêu." Cảnh là tộc trưởng Đồ Sơn thị, gặp Hoàng Đế cùng Tuấn Đế chỉ cần cúi người lễ, không cần quỳ lạy lễ, hắn hiện tại lại hướng Tuấn Đế quỳ lạy.

Tuấn Đế nâng nâng tay, ý bảo hắn ngồi: "Tộc trưởng đặc biệt tới gặp ta, là muốn nói những lời vô nghĩa này sao?"

Cảnh ngồi xuống, nói: "Sau khi Tiểu Yêu biết chính mình là con gái Xi Vưu , vẫn thực bi thống, hiện nay nhìn như bình tĩnh , kỳ thật chính là dùng bề ngoài không cần mà che giấu nội tâm để ý. Bệ hạ biết rõ tính tình Tiểu Yêu, nàng không cần phụ thân là đế vương hay ma đầu, nàng thương tâm là dù mẫu thân hay là phụ thân, đều vứt bỏ nàng, lưu cho nàng chỉ là nói dối. Còn có một phần nàng không chịu thừa nhận thương tâm, là vì Xi Vưu. Xi Vưu là phụ thân của nàng, nhưng nàng đối Xi Vưu hiểu biết không hơn người trong thiên hạ, chỉ biết là hắn là ma đầu bạo ngược . thế gian Này, người chân chính biết rõ cha mẹ Tiểu Yêu chỉ có bệ hạ. Bệ hạ, cầu người đem chuyện quá khứ nói cho Tiểu Yêu."

tay phải Tuấn Đế vô thức vuốt lên chiếc nhẫn bạch ngọc trên ngón út bàn tay trái, tầm mắt lướt qua đỉnh đầu Cảnh, không biết dừng ở nơi nào, biểu tình vô hỉ vô giận cũng không biến hóa, nhưng bởi vì ánh mắt không còn như thế, lộ ra trầm trọng bi thương. Nửa ngày sau, hắn tự nhủ nói: "A Hành thật sự muốn cho Tiểu Yêu biết hết thảy sao? Ta vẫn nghĩ A Hành muốn để Tiểu Yêu vô ưu vô lự."

"từ khi Tiểu Yêu sinh ra, nàng đã không có khả năng bình thường như A Niệm. Hiện tại Tiểu Yêu đã trưởng thành, mặc kệ chân tướng tàn nhẫn cỡ nào, đều thỉnh nói cho Tiểu Yêu, chỉ có sự thật mới có thể  làm cho Tiểu Yêu cởi bỏ khúc mắc, sống bình tĩnh."

Tuấn Đế thì thào hỏi: "Nàng đã trưởng thành rồi sao?" khi A Hành sinh Tiểu Yêu là khó sinh, sau khi sinh Tiểu Yêu, A Hành hôn mê hơn một năm, là hắn cho Tiểu Yêu ăn, ru Tiểu Yêu ngủ, A Hành, vì sao ta cảm thấy Tiểu Yêu vẫn như trước là đứa con gái bé nhỏ cần phải bảo vệ cẩn thận? Nhưng xác thực là nàng đã trưởng thành!

Cảnh vừa muốn nói, lại nghe Tuấn Đế nói: "A Hành, con gái của chúng ta đã trưởng thành!" Cảnh lúc này mới ý thức được lời nói mới rồi của Tuấn Đế không phải đang hỏi hắn.

Tuấn Đế nói với Cảnh: "Ngươi đi ra ngoài đi!"

Cảnh thử hỏi: "Ta để cho Tiểu Yêu vào gặp bệ hạ?"

Tuấn Đế phất phất tay: "Các ngươi lui xuống núi, thuyền sẽ đưa các ngươi đến Xích Thủy." Nói xong, không nề hà ra cửa điện.

Tiểu Yêu nhìn hắn đi ra, lập tức đón nhận: "Phụ... Bệ hạ cùng chàng nói chuyện buôn bán gì? sao nói lâu như vậy? Hắn... Ta hiện tại đi vào sao?"

Cảnh thật có lỗi nói: "Bệ hạ cho chúng ta xuống núi, nói thuyền sẽ đưa chúng ta đi Xích Thủy."

Tiểu Yêu trong lòng thập phần thất vọng khổ sở, lại làm ra bộ dáng không thèm quan tâm: "Ta đã sớm cùng chàng , từ thổ địa đếnquốc quân , dân chúng đều không chào đón ta, quên đi, không thấy sẽ không gặp, chúng ta đi thôi!"

Theo Vân Liễn xuống dưới, Tiểu Yêu nhìn thấy một con thuyền có khắc dâu Thanh Long bộ Cao Tân đứng ở trong biển, nhục thu thỉnh Cảnh cùng Tiểu Yêu lên thuyền.

Tiểu Yêu đi thật nhanh, một khắc cũng không muốn dừng lại. Cảnh vừa đi vừa suy tư, không rõ hắn làm sai ở chỗ nào, làm cho Tuấn Đế cải biến tâm ý, đưa hắn cùng Tiểu Yêu đuổi xuống núi.

Đợi Tiểu Yêu cùng Cảnh lên thuyền, thuyền lập tức xuất phát, hướng về phía Tây Bắc đi vào.

Tiểu Yêu nói với nhục thu: "Chúng ta tự mình trở về, ngươi đưa chúng ta ra ngũ Thần Sơn là được."

Nhục thu có nề nếp nói: " ý chỉ của Bệ hạ là đến Xích Thủy."

Tiểu Yêu tức giận, kêu lên: "Cảnh."

Cảnh nội tâm vừa động, kéo Tiểu Yêu tránh ra, thấp giọng hỏi: "nàng còn có tâm tình đi Đông Hải chơi sao?"

Tiểu Yêu lắc lắc đầu.

Cảnh nói: "Chúng ta liền mượn thuyền của bọn họ đi một đoạn đường, chưởng đà là thần tộc, thuyền đi rất nhanh, một đường không ngừng , bất quá ba bốn ngày mà thôi."

Tiểu Yêu chua sót nói: "Ta chỉ là cảm thấy, bọn họ như vậy giống như sợ ta lưu lại ở Cao Tân, muốn đích thân áp giải đến Xích Thủy."

Cảnh trầm mặc một lát, chỉ vào một đám hải điểu gào thét trên mặt biển nói: "nàng nhìn Xem!"

Tiểu Yêu nhìn theo phương hướng ngón tay hắn, thấy được biển trời rộng mở, vạn vật tự do, giữa yên hà mờ mịt, ngũ Thần Sơn như ẩn như hiện, nghĩ đến cảnh đẹp như vậy cuộc đời này chỉ sợ là nhìn một lần cuối cùng, không khỏi ngưng mắt tế vọng.

4 ngày sau, thuyền tiến vào Xích Thủy, Tiểu Yêu vốn tưởng rằng nhục thu sẽ tìm bến tàu cập bờ, cho bọn họ rời thuyền, không nghĩ nhục thu thế nhưng lưu lại trên nước, không có ý tứ cập bờ.

Tiểu Yêu kinh nghi bất định, nhưng thấy Cảnh nhất phái lạnh nhạt, đơn giản không hề sốt ruột, chờ xem nhục thu cuối cùng muốn làm gì.

Thuyền bước vào phương hướng Xích Thủy thành, năm đó khi, nhục thu đưa thân, chính là đi thủy lộ này. Tiểu Yêu dựa vào lan can, còn có nhàn tâm trêu ghẹo: "Nhục thu, ngươi chẳng lẽ còn canh cánh trong lòng việc ta đào hôn ? muốn đem ta áp giải đến Xích Thủy gia, cho bọn họ trừng trị ta một phen? Nay ta là người gặp người ngại, Xích Thủy gia không nhiều cảm kích ta năm đó đào hôn đâu!"

Nhục thu đang cùng Cảnh nói chuyện, làm như không nghe thấy trêu ghẹo của nàng, ngược lại Cảnh tựa tiếu phi liếc mắt nhìn Tiểu Yêu một cái, thấy Tiểu Yêu ngượng ngùng đứng lên, quay đầu nhìn phong cảnh trên bờ.

Bởi vì thủy khí dư thừa, thổ địa phì nhiêu, hai bờ sông vẫn xanh um tươi tốt, đột nhiên, một mảnh hoang mạc không có một ngọn cỏ xuất hiện.

Tiểu Yêu nhớ rõ, khi nàng cùng Chuyên Húc lần đầu tiên đến Xích Thủy, đã nhìn thấy hoang mạc này. Tiểu Yêu hỏi Cảnh và nhục thu: "Các ngươi biết nơi này vì sao có hoang mạc sao?"

Cảnh nói: "Nghe đồn bên trong ở một đại yêu quái."

Tiểu Yêu ánh mắt đột nhiên nhìn thẳng , Cảnh theo tầm mắt của nàng, quay đầu nhìn lại, nhìn thấy Tuấn Đế. Hắn áo bào trắng bình thường, đón gió mà đứng, ngắm nhìn cuối hoang mạc, không có uy nghiêm đế vương, ngược lại có vài phần dáng vẻ giang hồ du hiệp , hào sảng không kềm chế được.

Chương trước 3.1 -- Chương sau 3.3


1517 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 13.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 7.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 3, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat