Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1

                         

Chương 3.1: Bao mùa Hoa nở, người biệt ly

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Quý Xuân Chi nguyệt, ngày 18, Phòng Phong Ý Ánh bệnh tình nguy kịch tộc trưởng Phòng Phong thị chạy tới Thanh Khâu, thăm nữ nhi.

Hai ngày sau, Đồ Sơn trưởng lão cùng tộc trưởng Phòng Phong thị tuyên bố phòng Phong phu nhân chết bệnh.

các đại thị tộc trong Đại Hoang đều phái người đi phúng viếng, ký thật , người thật sự thương tâm Phòng Phong Ý Ánh không có mấy người, cái mọi người quan tâm là tương lai Đồ Sơn tộc trưởng phu nhân sẽ là ai. phong tục Trung Nguyên: sau một năm vợ mất có thể kết hôn, nhưng một vài tộc trưởng gấp gáp đã cử người đi hỏi Đồ Sơn trưởng lão, tìm hiểu người Cảnh  yêu thích.

lễ tang Xong xuôi, Cảnh từ Thanh Khâu trở về, vẫn ở chỉ ấp như trước.

Có Hoàng Đế cho phép, Cảnh xuất nhập Thần Nông sơn rất dễ dàng. mỗi ngày Hắn đều đến đỉnh Tiểu Nguyệt, cùng Tiểu Yêu, nếu Hoàng Đế yêu cầu, bồi Hoàng Đế chơi cờ. thần tộc dùng bàn cờ đặc chế, trong bàn cờ chính là một thế giới, thiên địa sơn xuyên đều có, nhưng khắp nơi chinh chiến, tranh giành thiên hạ, hạ xong một ván cờ thường thường mất mấy tháng.

Tiểu Yêu oa oa ở bên cạnh bọn họ, nhìn xem y thuật, ngủ gà ngủ gật.

chạng vạng Một ngày, một ván cờ rốt cục chấm dứt.

Hoàng Đế nhìn ván cờ thở dài: "Đáng tiếc, ngươi chí không ở đây!"

Tiểu Yêu bưng nước ô mai tới, thăm dò nhìn nhìn ván cờ, không hiểu gì, hỏi: "Ai thắng?"

Cảnh nói: "Đương nhiên là ta thua."

Tiểu Yêu cười ngọt ngào, đưa một chén nước ô mai cho Hoàng Đế, lại đưa một chén cho Cảnh.

Hoàng Đế đột nhiên bất mãn nói: " phong tục Trung Nguyên thực đáng ghét, túc trực bên linh cữu có gì ý nghĩa? Nếu trong lòng thực có người chết, thế nhân không cho đợi, cũng thì sẽ đợi cả đời. Nếu tâm không người chết, cho dù đợi một năm, ba năm thì sao? Còn không phải người trước bi thương, người sau vui mừng? việc này, thị tộc Tây Bắc so với các ngươi thực rất thông thấu, vong phu đi, chỉ cần tiểu quả phụ vui, mộ phần đất chưa khô, đều có thể lại động phòng hoa chúc, cho nên trong bộ lạc còn nhiều chuyện, buổi sáng uống rượu tang, buổi tối uống rượu mừng."

Tiểu Yêu cười phun một ngụm nước ô mai: "Ngoại gia, người thật đúng là càng già càng cay! Người ta nói Lão ngoan đồng, Lão ngoan đồng, nay con xem như tin!"

Hoàng Đế nhìn Tiểu Yêu lắc đầu: "con ý, ta đây là quan tâm con!"

Tiểu Yêu có chút mặt đỏ, reo lên: "con lại không vội xuất giá!"

"con không nóng nảy, nhưng có người sốt ruột. Bằng không vì sao rõ ràng Phòng Phong Ý Ánh còn sống, hắn lại vội vàng phát tang?"

Tiểu Yêu bay liếc mắt nhìn Cảnh một cái, than thở: "Hắn cũng là thấy Phòng Phong Ý Ánh rất đáng thương , mới ra kế sách này, Phòng Phong Ý Ánh đã chết, sẽ không lại tế dưỡng thức thần, có thể nhìn con lớn lên."

Cảnh lại thản nhiên nói: "Giúp Phòng Phong Ý Ánh chỉ là thuận tiện, chủ ý của ta là muốn nhanh chóng cưới nàng."

Tiểu Yêu muốn lườm Cảnh, nhưng ánh mắt chạm vào mắt Cảnh, tâm đột đột nhiên nhảy lên , có chút xấu hổ trong đầu, lại càng nhiều ngọt ngào, nàng cúi đầu, làm bộ như hết sức chuyên chú uống nước ô mai, hai gò má lại ửng hồng.

Cảnh nói với Hoàng Đế: "Bệ hạ, có một chuyện muốn thỉnh cầu."

Hoàng Đế nói: "Nói!"

"Con muốn đưa Tiểu Yêu ra ngoài."

Hoàng Đế trầm ngâm không nói, Cảnh nói: "con biết bệ hạ lo lắng an toàn cho Tiểu Yêu, nhưng Tiểu Yêu không thể vĩnh viễn trốn ở Thần Nông sơn. mấy tháng Này, Tiểu Yêu đem tài bắn cung vứt bỏ lại kiểm lên, cũng luôn luôn luyện chế các loại độc dược, có chút lực tự bảo vệ mình ."

Hoàng Đế thở dài: "Ta vẫn biết vòng dưỡng sơn dương, hùng ưng nhất định phải nuôi thả, cũng vẫn hy vọng con cháu của ta đều là hùng ưng. nhưng vẫn luôn lo lắng."

"Nếu bệ hạ lo lắng, có thể phái thị vệ âm thầm đi theo chúng ta."

Tiểu Yêu bất mãn nói: "Ngoại gia, người cũng đừng quên , con một mình một người lưu lạc bên ngoài mấy trăm năm, chính mình nuôi lớn mình!"

Hoàng Đế nói: "Tiểu Yêu nên đi ra ngoài giải sầu, các con đi đi!"

Cảnh hành lễ, " tạ bệ hạ!"

Chuyên Húc nghe nói Tiểu Yêu cùng với Cảnh ra ngoài du ngoạn, không đồng ý, nhưng Hoàng Đế đã đáp ứng Tiểu Yêu cùng Cảnh. Tiểu Yêu lại càng không ngừng năn nỉ Chuyên Húc, Chuyên Húc không thể phản đối, đành phải cho đi, điều kiện là Tiểu Yêu phải mang theo rả rích cùng Miêu phủ.

Trọng Hạ Chi nguyệt, Cảnh mang theo Tiểu Yêu rời Thần Nông sơn. Đi theo có Tĩnh Dạ, hồ trân, Hồ Ách, rả rích, Miêu phủ.

Đoàn người một đường đi về phía nam, vẫn đi tới Xích Thủy, ở Xích Thủy đi thuyền, tiếp tục đi về phía nam, tiến nhập quốc giới Cao Tân.

Tiểu Yêu kinh nghi bất định hỏi Cảnh: "chàng đến tột cùng là muốn đi lo việc buôn bán, hay là có tính khác?"

Cảnh cười nói: "buôn bán phải làm, tính khác cũng có."

" tính gì?"

"Tính một là du sơn ngoạn thủy."

Tiểu Yêu đi đến đầu thuyền, ngắm nhìn cảnh trí quen thuộc, bực mình nói: "Thiên hạ hảo sơn hảo thủy còn nhiều, làm gì phải mang ta đến Cao Tân? Chẳng lẽ chàng không biết phương thổ địa thượng này, từ quốc quân đến dân chúng đều không chào đón ta sao?"

Cảnh đem một lọ rượu mơ tự tay sản xuất nhét vào trong tay Tiểu Yêu, ôm lấy thắt lưng của nàng: "Xích Thủy thu tái năm ấy, khi nàng rời đi, ta rất muốn đi tiễn nàng, người tới bến tàu, lại chỉ có thể ngồi trong xe ngựa, để cho người hầu đem một rổ đồ ăn đưa qua. Vốn định xa xa nhìn nàng , nhưng chỉ nhìn thấy Chuyên Húc, A Niệm, Phong Long, Hinh Duyệt bốn người nói lời tạm biệt, biết thuyền biến mất ở trên Xích Thủy, cũng không nhìn thấy nàng. Biết rõ lần này vừa đi nàng sẽ khôi phục thân phận Vương Cơ, ta và nàng khó có thể có duyên phận, trong lòng rất khó chịu, lại càng không ngừng an ủi chính mình, tương lai ta sẽ cùng nàng lại đi một lần con đường này, cũng sẽ chính miệng nói cho chàng, ngày đó có ta đi tiễn nàng ."

Tiểu Yêu sống mũi cay cay, đứng im trong lòng Cảnh, vừa uống mơ rượu, vừa nhìn cảnh trí hai bờ sông bay vút về phía sau.

Một đường bước vào, Cảnh thật là du sơn ngoạn thủy, cũng không vội chạy đi, thường thường cho thuyền cập bờ, mang Tiểu Yêu đi tìm tòi bí mật.

Tuy rằng Tiểu Yêu từng ở trong Đại Hoang lưu lạc trăm năm, nhưng chỉ du đãng tại vùng Trung Nguyên, chưa chân chính ở Cao Tân du ngoạn. Cảnh lại không giống vậy, từ nhỏ đã phải làm tộc trưởng tương lai, bị bồi dưỡng nghiêm khắc, vừa lúc còn nhỏ liền đi theo thương đội Đồ Sơn thị hành tẩu trong Đại Hoang, mặc kệ là độc trùng ác thú tụ tập Cửu Lê, hay là thay đổi bất ngờ trên biển, hắn đều từng đi qua, lúc này đây mang theo Tiểu Yêu du ngoạn, giống như thăm lại chốn xưa, ở đâu có cảnh trí đẹp mắt, ở đâu có đồ ăn ngon, hắn đều biết rất rõ, mọi việc an bài thỏa đáng, một chút không cần Tiểu Yêu quan tâm.

Từ khi mẫu thân rời đi, Tiểu Yêu lần đầu tiên cảm thấy nàng như trước có thể làm đứa nhỏ, cái gì cũng không cần lo lắng, cái gì cũng không cần quan tâm, chỉ cần ăn uống chơi đùa.

Buổi tối, hai người ăn ngủ ở đỉnh núi.

Tiểu Yêu cười nói: "Cho chàng bộc lộ tài năng!" Nàng trèo lên cây cổ thụ, tính ở trên cây nghỉ tạm.

Cảnh lại xuất ra một hộp đồng nhỏ, mở nắp, mấy con nhện đi ra, đếm được 8 con.

Tiểu Yêu phân biệt một chút: "Bàn Tơ chu? chàng muốn phưởng sa sao?" trong Đại Hoang, cùng giao tiêu nổi danh Bàn Tơ sa chính là dùng Bàn Tơ chu phun ra tơ nhện phưởng thành, bạc như Thiền Dực, nhu nhược Lưu Vân, nước lửa không thương, đao khảm không ngừng, thập phần trân quý.” (đoạn này mình dịch không hiểu, thôi thì để kệ vậy, câu nào dịch được thì dịch)

Cảnh bay vọt đến bên cạnh Tiểu Yêu, nắm tay nàng, chắn đi hơi lạnh của gió núi: "Đây là ta dưỡng Bàn Tơ chu, bất quá dưỡng chúng cũng không phải là vì phưởng sa."

Tiểu Yêu nhìn không chuyển mắt, 8 con nhện vừa phun tơ, vừa bận rộn tết mạng, chúng liền như chức nữ linh hoạt nhất thế gian, bất quá 1 chén trà nhỏ công phu, hé ra mạng lưới tinh xảo”

8 con nhện hướng về phía Cảnh, Cảnh cho chúng một giọt ngọc tủy, 8 con nhện giống như rất vừa lòng, lắc lắc lắc lắc bò lại trong ngọc đồng.

Tiểu Yêu xem xét mạng nhện, không biết Cảnh dùng cái gì hàng năm nuôi nấng Bàn Tơ chu, tơ nhện chúng nó phun ra có màu xanh biển. mạng nhện xanh biển hình bát quái, 8 góc cùng tâm tương liên, nhẹ nhàng trên không, tơ nhện mịn màng, từng vòng giao nhau, giống như Liên Y, mông lung tinh quang, mạng nhện như khối tơ màu lam tinh mỹ vô cùng.

Tiểu Yêu tả khán hữu khán, nghĩ không ra Cảnh muốn hé ra mạng nhện làm gì, hoang mang hỏi: "chàng tính mang về làm quần áo?"

Cảnh cười, ôm mạnh lấy Tiểu Yêu,  nhảy xuống phía dưới, Tiểu Yêu còn chưa kịp kinh hô, liền phát hiện chính mình nhảy đến trên mạng nhện, phi thường thoải mái, tựa như nằm ngủ trên tháp thượng mềm mại.

Tiểu Yêu tò mò vuốt mạng nhện, chẳng những mềm mại, còn mang theo một chút lo lắng, nàng cười ha hả: "Cảnh, chàng giờ cũng thật là bướng bỉnh , thế nhưng nghĩ ra loại phương pháp ăn ngủ hoang dã này, bất quá, cũng chỉ có Đồ Sơn thị các chàng mới trụ được rất tốt."

Cảnh trong mắt có hoài niệm cùng thương cảm, mỉm cười nói: "Mẫu thân và đại ca vẫn thực dung túng ta."

Tiểu Yêu nằm ngửa trên Bàn Tơ tháp thượng, nhìn bầu trời trên đỉnh đầu rộng lớn, ánh sao như ngọc.

Từ khi lưu lạc dân gian, Tiểu Yêu ăn ngủ qua vô số lần, ăn ngủ trong mắt nàng, cũng không phải chuyện phong nhã thú vị, mà là không nhà để về, luân có các loại nguy hiểm, khi ngủ muốn bảo trì tỉnh ngủ. nhưng tối nay, ăn ngủ trở nên hoàn toàn không giống. Tiểu Yêu thấp giọng nói: "Cảnh, mấy ngày này ta cảm thấy ta trở nên nhỏ lại, lại biến thành một tiểu hài tử, cùng chàng ở một chỗ cảm giác giống như là ở cạnh mẹ ta."

Cảnh ho khan vài tiếng, bất đắc dĩ nói: "đây thật sự không giống như là khen ta."

Tiểu Yêu xoay thân, hai người bốn mắt gặp nhau, nàng hàm chứa ý cười nói: "Không phải nói chàng như mẹ ta, mà là nói... Tựa như ngày bé, cái gì cũng không muốn, cái gì cũng không sầu lo, mỗi thiên đô đều rất khoái nhạc." ý cười trên môi Tiểu Yêu dần dần biến mất, "Hết thảy đều như nằm mơ, ta thực sợ giống như trước , lập tức liền tỉnh mộng."

   Chương trước 2.6 ---  Chương sau 3.2


1596 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - đôi lời cuối của editor gọi gió Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - đôi lời cuối của editor gọi gió
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.10
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.3

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 2, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat