Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5

                         

Chương 2.5: Thân này sinh ra từ đâu.

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Chuyên Húc tới trước mặt Tiểu Yêu, thấy mặt nàng bị gió lạnh thổi đỏ bừng, đặt tay lên vai nàng, dùng linh lực xua đi nàng đi hàn khí, đến khi toàn thân Tiểu Yêu đều ấm áp , Chuyên Húc mới giúp nàng bỏ mũ cùng áo khoác.

Miêu phủ bưng một chén canh nóng Tiến đến: "Vương Cơ, dùng điểm..." Tiểu Yêu xua tay hất nghiêng bát canh .

Tiểu Yêu vẫn luôn hiền hoà, đừng nói phát hỏa, ngay cả nói nặng cũng chưa từng, miêu phủ lập tức quỳ xuống: "Nô tỳ đáng chết!"

Tiểu Yêu mệt mỏi nói: "Không phải ngươi đáng chết, là ta đáng chết! Về sau không cần gọi ta là Vương Cơ!"

Miêu Phủ sợ tới mức không biết nên nói cái gì, chỉ có thể liên tiếp dập đầu.

Chuyên Húc nói: "Ngươi lui ra đi!" Miêu Phủ khom người lui đi ra.

Chuyên Húc kéo Tiểu Yêu đi  đến ghế ấm: "Vương Cơ, đi dạo đến nửa đêm , ngồi xuống nghỉ ngơi một lát."

Tiểu Yêu giận dữ trừng mắt nhìn Chuyên Húc, muốn đá tay Chuyên Húc, Chuyên Húc nắm chặt tay không tha, cười hì hì nhìn Tiểu Yêu.

Tiểu Yêu cả giận: "huynh biết rõ muội không phải... huynh còn... huynh và mọi người cùng bắt nạt ta!"

Chuyên Húc nói: "muội làm sao không phải ? Ta ngày mai có thể chiêu cáo thiên hạ, phong muội làm Hiên Viên Vương Cơ, đừng nói Vương Cơ, muội muốn làm nhất phương chi vương cũng có thể, phàm là vùng đất của ta, muội hoàn toàn có thể chọn lựa, ta phong cho muội."

Tiểu Yêu tức giận nói: "huynh đừng làm muội thêm phiền! muội hiện tại rất phiền!"

Chuyên Húc hỏi: "muội thực để ý mình có phải Vương Cơ hay không sao?"

"huynh biết rõ muội không phải để ý thân phận Vương Cơ, mà là... muội mệt mỏi quá!" Tiểu Yêu chỉ cảm thấy thể xác và tinh thần quá mệt, đầu gục lên vai Chuyên Húc, vẫn không nhúc nhích, coi như đang ngủ.

Chuyên Húc cũng không nhúc nhích, để nàng dựa vào.

Thật lâu sau, thanh âm Tiểu Yêu trầm thấp nhẹ nhàng vang lên: "huynh bây giờ còn hận cữu nương sao? huynh đã có được hết thảy, không kẻ nào dám khi dễ huynh, có phải sẽ không như ngày bé oán hận cữu nương ?"

"Ta như trước luôn mơ thấy người tự sát trước mặt ta, mặc kệ ta hiện tại có được nhiều quyền thế, ta vẫn không có cách nào ngăn cản người đem chủy thủ cắm vào ngực mình, vẫn chỉ có thể bất lực nhìn máu tươi nhiễm hồng quần áo của người, như trước chỉ có thể trơ mắt nhìn người nhảy vào mộ phụ thân."

Tiểu Yêu nói: "Ta hận nàng!" nàng không phải  là Chuyên Húc nương, mà là cô cô của Chuyên Húc, mẹ của Tiểu Yêu.

Chuyên Húc không biết khuyên Tiểu Yêu nên như thế nào, giống như hắn cũng không biết làm sao khuyên chính mình. Đó đều là người thân của bọn họ, lại làm cho bọn họ thống khổ, hắn cùng Tiểu Yêu cũng không muốn hận, muốn tha thứ, nhưng lý do ở đâu? Ai có thể cho bọn hắn một lý do?

Tiểu Yêu nói: "Khi đó, muội tuy rằng còn nhỏ, nhưng mỗi lần Xi Vưu cùng mẹ gặp mặt muội đều nhớ rõ, muội nghĩ... Trong lòng muội vẫn đều biết rõ chân tướng, cho nên muội tình nguyện lang bạc kỳ hồ, cũng không nguyện trở lại ngũ Thần Sơn. Tối nay nghe được lời Cách oán , muội một mặt phẫn nộ thương tâm, một mặt cũng như trút được gánh nặng, giống như một người làm chuyện xấu, vẫn cố gắng giấu diếm, nhưng lại dự cảm sớm hay muộn sẽ bại lộ, hắn phải phi thường vất vả, khi bí mật bại lộ, là thực đáng sợ, rốt cục nhẹ lại nhàng thở ra, bởi vì không cần vất vả che giấu! muội thực luyến tiếc phụ vương yêu thương muội, cũng thật sự không muốn lại lừa hắn !"

Chuyên Húc nhẹ nhàng vỗ về lưng Tiểu Yêu: "Tiểu Yêu, đây không phải muội sai."

Tiểu Yêu cười khổ: " muội luôn luôn nghĩ, người nào dám đem trú nhan hoa phong ấn trong người muội, làm cho muội biến thành một kẻ không có mặt mũi, hiện tại muội hiểu được, là mẹ! người khẳng định muốn giấu diện mạo của muội! Có phải hay không? Từ khi muội sinh ra, tất cả đều là nói dối, bọn họ hai người oanh liệt đã chết, một người khiến cho vạn dân kính ngưỡng, một người để cho thiên hạ thóa mạ, lưu lại cho muội chính là lời nói dối! Ca ca, huynh nói bọn trước lúc ra đi, có nghĩ đến muội? có chút nào không buông ?"

"Tiểu Yêu, ta không có cách nào thay thế bọn họ trả lời muội, nhưng ta biết, ta sẽ không bỏ được muội mà rời đi."

Tiểu Yêu nhẹ giọng nói: "muội biết."

Bọn họ gắn bó dựa vào, như ngày bé giống nhau như đúc, chẳng qua, ngày bé là Tiểu Yêu để Chuyên Húc dựa vào, làm cho Chuyên Húc hiểu được ngay cả cha mẹ đều mất, nàng như trước ở cùng hắn, hiện tại là Chuyên Húc cho Tiểu Yêu dựa vào, làm cho nàng hiểu được ngay cả thế nhân đều phỉ nhổ cừu thị nàng, hắn như trước ở bên cạnh nàng.

Trọng Xuân Chi nguyệt vọng nhật, Tuấn Đế chiêu cáo thiên hạ, đem tên Cao Tân cửu dao xoá đi trong gia phả vương tộc Cao Tân, thiên hạ ồ lên.

Tuy rằng lời đồn truyền được thiên hạ đều biết, nhưng dù sao cũng là chuyện mấy trăm năm trước, ngoại trừ Hiên Viên Vương Cơ sống lại, không ai biết chân tướng sự thật, Tuấn Đế hành động nhìn như trừng phạt Tiểu Yêu, lại chính là đem chứng thực sỉ nhục đổ lên người mình.

Từ khi Tiểu Yêu sinh ra, nàng đã có được vị trí tôn quý nhất Đại Hoang: Cao Tân thị. Cho dù nàng lang bạc kỳ hồ, cho dù nàng không có mặt mũi, nàng cũng biết rõ ràng nàng là Cao Tân cửu dao, nhưng hiện tại, nàng mất đi thị tộc của nàng, giống như nô lệ đê tiện , trở thành người không có thị tộc.

Tiểu Yêu lấy ra tín thư phụ vương viết cho nàng, trải qua mấy tháng, nàng cất giấu chúng, có thể an tâm ngủ. Tiểu Yêu cười khổ, bất quá non nửa thâm niên, phụ vương cũng không tin biến thành tin tưởng. Đem tước đoạt toàn bộ thứ hắn ban cho nàng. Không đúng! Nàng không nên lại gọi Tuấn Đế là phụ vương ! Hắn cùng nàng sẽ không quan hệ, nàng hẳn là nên gọi hắn là bệ hạ.

Tiểu Yêu đem ngọc giản đưa cho Cảnh, "Giúp muội hủy đi!"

Cảnh không có nghe theo, mà cất ngọc giản vào trong tay áo.

Tiểu Yêu cũng không để ý, nói: "Kỳ thật, như vậy cũng tốt, vốn ta còn muốn mang chàng đi tới ngũ Thần Sơn, hiện tại chàng không cần lấy lòng vị bệ hạ kia, cũng không cần lo lắng một đống triều thần phản đối ."

Dưới Hành lang vang lên tiếng bước chân, san hô tiến vào, phụng Cảnh cùng Tiểu Yêu hai chén trà, lại lặng lẽ lui ra ngoài.

Tiểu Yêu uống trà, khe khẽ thở dài, Cảnh hỏi: "Là buồn vì san hô sao?"

"Ta muốn đưa nàng trở về, nhưng nàng hầu hạ ta vài thập niên, mọi người đều biết nàng là tỳ nữ của ta, người Cao Tân nhân thấy ta vô cùng nhục nhã, sau khi nàng trở về, chỉ sợ rất khó sống, cho nên ta muốn lưu lại nàng, mấy ngày nay càng nghĩ, đều không ra chủ ý."

“Nếu nàng lẻ loi một mình, nguyện ý lưu lại liền lưu lại, nhưng nàng còn có một ca ca, một muội muội, ca ca ở trong quân đội, muội muội đã lập gia đình, để nàng ở lại Hiên Viên, đối với nàng cùng người thân của nàng cũng không tốt."

Tiểu Yêu không nghĩ Cảnh đã tra rõ sự tình như vậy : "Vậy chàng nói làm sao bây giờ?"

"Đồ Sơn thị ở Cao Tân không hề thiếu cửa hàng, cửa hàng châu báu, cửa hàng hương liệu … những cửa hàng này nữ khách rất nhiều, vẫn thiếu nữ chưởng sự, san hô ở trong cung đình nhiều năm, đã gặp qua không thiếu bảo vật , kiến thức  về châu báu đều rất phi thường, rất thích hợp làm chưởng quản tiệm châu báu, có Đồ Sơn thị phía sau, người bình thường không dám quấy nhiễu nàng, ta còn cùng nhục thu thăm hỏi, nhục thu nói hắn sẽ phân phó giúp, chiếu cố thường xuyên."

"vậy cứ theo chàng nói."Sự tình không lớn, Cảnh lại lo lắng chu toàn, làm cho Tiểu Yêu buông được tâm sự.

Tiểu Yêu gọi san hô tiến vào, nói cho san hô an bài của Cảnh. Cảnh lại nói cụ thể làm sao quản lý cửa hàng, san hô nghe được khoảng cách cha mẹ rất gần, lập tức rơi lệ. Mấy ngày này, Tiểu Yêu khổ, trong lòng nàng cũng khổ, Tiểu Yêu bên người còn có thân nhân, nàng lại lẻ loi một mình, khổ không chỗ dựa, dù là rời đi hay lưu lại, đều là sai! Không nghĩ tới của nỗi khổ nàng , Tiểu Yêu và Cảnh đều nhìn rõ, ghi nhớ trong lòng.

Tiểu Yêu nói: "Ngươi đừng khóc, ta cũng không biết ngươi là có nguyện ý hay không."

San hô dập đầu với Tiểu Yêu và Cảnh, vừa gạt nước mắt, vừa nói: " được làm chưởng sự Đồ Sơn thị là chuyện vô cùng tốt, bao nhiêu người tha thiết ước mơ, còn có thể về gần cha mẹ như vậy, ta đương nhiên rất vui! Cám ơn vương... Tạ tiểu tỷ”.

Tiểu Yêu cười nói: "Cám ơn hắn thật, ta không cần ! Ngươi đi thu dọn một chút, từ biệt Miêu phủ, khi Cảnh rời đi! Ngươi cùng hắn xuống núi!"

San hô lại dập đầu lạy ba cái, mới ra khỏi phòng , tuy rằng còn chảy nước mắt, bước chân lại nhẹ nhàng rất nhiều.

Tiểu Yêu cầm tay Cảnh, lắc lắc: "chàng lại giúp ta, ta sớm hay muộn cũng bị chàng biến thành đồ lười!"

Cảnh cười cười, hỏi: "nàng lần trước nói muốn giúp ta chế tác một ít thuốc ngoại thương. Cấp cho bọn U dùng, làm xong chưa?"

"Ai nha! Ta quên !" Tuy rằng mấy ngày này xảy ra nhiều sự tình, nhưng lại quên chuyện của Cảnh, Tiểu Yêu cảm thấy thực ngượng ngùng.

Cảnh nói: "Hiện tại có thời gian làm không? Ta giúp nàng."

Tiểu Yêu vội hỏi: "Ta bị ngoại gia cùng ca ca bắt ở yên Tiểu Nguyệt đỉnh, chỉ có mỗi thời gian."

Nàng chạy ra phòngở, bận rộn lục lọi, khuân vác chế khí cụ dược, bất tri bất giác, cui vẻ triển khai , Cảnh thế mới yên tâm vài phần.

khi Chuyên Húc đến Tiểu Nguyệt đỉnh, Cảnh đã ở đó, giúp Tiểu Yêu ở nghiền nát dược liệu.

Chuyên Húc cười đánh thanh tiếp đón, nhà tìm Hoàng Đế. Chỉ chốc lát sau, phòng trong truyền đến tiếng tranh chấp. Tiểu Yêu kinh ngạc ngẩng đầu nhìn, nhỏ giọng nói với Cảnh: "đây là Lần đầu tiên!"

Tiểu Yêu nghiêng tai lắng nghe, nguyên lai hai người to tiếng dĩ nhiên là vì nàng. Hoàng Đế muốn ban thưởng phong Tiểu Yêu là Hiên Viên thị, để cho Tiểu Yêu chân chính biến Thành Hiên viên Vương Cơ, có thị tộc tôn quý nhất thiên hạ này, coi như một loại bảo hộ. Chuyên Húc lại muốn ban thưởng Tiểu Yêu là Tây Lăng thị, lý do là, không cần Hiên Viên thị, thiên hạ cũng hiểu rõ tiểu yêu là huyết mạch của Hiên Viên vương tộc, những Hiên Viên lão thị tộc đi theo Hoàng Đế cùng Luy Tổ giành chính quyền lại hận Xi Vưu, cũng không dám động đến huyết mạch ruột thịt của Hoàng Đế cùng Luy Tổ, nhưng Trung Nguyên thị tộc căn bản sẽ không theo trướng Hiên Viên thị, Tây Lăng thị là tứ đại thế gia lớn nhất, đối với Trung Nguyên thị tộc có ảnh hưởng rất lớn, chỉ cần Tây Lăng thị nhận thức tiểu yêu, liền ý nghĩa Trung Nguyên thị tộc đều phải nhận thức tiểu yêu.

2 ông chàu vì chuyện nên gọi Tiểu Yêu là Hiên Viên cửu dao, hay là Tây Lăng cửu dao, một trận tơi bời, Tiểu Yêu thật sự không nghe nổi nữa, chạy tới cửa, nói to: "Các người không hỏi qua ý của con sao?"

Hoàng Đế cùng Chuyên Húc đều nhìn Tiểu Yêu, lúc này mới nhớ cần trưng cầu ý kiến Tiểu Yêu.

Chuyên Húc nói: "Gia Gia, tôn nhi thuyết phục không được người, vậy để Tiểu Yêu tự mình chọn."
 

  Chương trước 2.4--- Chương sau 2.6


1501 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.9 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.9
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.9 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.9
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 2, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat