Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1

                         

Chương 2.1: Thân này sinh ra từ đâu.

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Tiểu Yêu mở một tiểu y quán trong ngõ hẹp ở chỉ ấp. Đã không phải lần đầu tiên mở y quán, nhưng lúc này không giống như ở trấn Thanh Thủy, dùng Thần Nông thảo mộc kinh hỗn hợp cùng y thuật gà mờ, cũng không giống như ở ngũ Thần Sơn mở để giết thời gian, nàng thực sự dùng y tâm để hành y cứu người.

Tiểu Yêu vừa làm nghề y, vừa học tập y thuật, chẳng qua không đến y đường học tập, y sư trong y đường đã không thể thỏa mãn yêu cầu của nàng, nàng để cho Chuyên Húc lệnh cho y sư tốt nhất cung đình Hiên Viên đến dạy nàng.

Chuyên Húc cười nói:”y sư tốt nhất bên người ta chính là ngân , hắn là người câm điếc, không có phương tiện trao đổi”

Tiểu Yêu nói: không vấn đề gì, ta có thể học ngôn ngữ của người câm điếc.

Ngân là y sư, cho rằng dạy Tiểu Yêu y thuật chỉ lãng phí thời gian, nhưng không dám làm trái mệnh lệnh Chuyên Húc, không tình nguyện đến, nhưng khi hắn cùng Tiểu Yêu ở chung, lại cảm thấy phi thường may mắn hắn đã đến đây.

Luận y thuật vững chắc toàn diện, Tiểu Yêu khẳng định không thể cùng ngân học y từ nhỏ, nhưng Tiểu Yêu lưu lạc thiên hạ, thị hoang Sơn Dã, đắm mình trong độc thuật mấy trăm năm, đối với dược tính hiểu biết, không thể thắng được ngân, các loại dược thảo cùng phương thuốc cổ quái thuận miệng nói tới, thường thường không phải ngân dạy Tiểu Yêu, mà là Tiểu Yêu dẫn dắt dạy hắn.

Còn có hai tháng là tới cuối năm, một năm mới sắp đến.

Cảnh nay tuy rằng lẻ loi một mình, vừa vặn vì là tộc trưởng, việc lớn việc nhỏ đều rơi xuống hắn, từ năm cũ đến năm mới, đến khi khẳng định muốn ở Thanh Khâu. Tiểu Yêu muốn chờ hết năm, khi Cảnh không bận rộn như vậy, mang Cảnh về ngũ Thần Sơn vài ngày.

Cảnh tất nhiên là nguyện ý, nửa đùa nửa thật nói: “chỉ cần phụ vương nàng không phản đối, ta tùy ý đến.”

Tiểu Yêu từ trên án thư của Cảnh , lấy ra một quả ngọc giản, vừa cấp phụ vương viết thư, vừa cười nói: “phụ vương... Tất nhiên hết thảy đều theo ý của ta.”
Cảnh chờ Tiểu Yêu viết xong thư, nói: gần đây, có một việc lưu truyền ở đại thị trong tộc, không biết có ai nói cho nàng chưa.”

"Chuyện gì?"

"Năm đó ở trong cốc hoa mai thiết trận muốn giết nàng không phải một người, mà là bốn."

Tiểu Yêu vô tình nói "chuyện Này ta đã sớm biết, ngoài mộc phỉ bị ngoại tổ phụ xử quyết, còn có ba người, Hinh Duyệt nói bọn họ đã bị ca ca bí mật xử quyết , vì việc này, phàn thị, Trịnh thị còn kết oán với ca ca."

Cảnh biểu tình rất ngưng trọng: "Nói đến năm đó chuyện, tất cả mọi người nghi hoặc vì sao bốn người này bát chấp đại hảo tiền đồ, mạo hiểm chấp nhận nguy hiểm bị Hoàng Đế và Tuấn Đế thiên đao vạn quả thương tổn nàng."

Tiểu Yêu thân mình cứng đờ, trong trận hoa mai, mộc phỉ tự tin mang huyết , nàn cố gắng quên đi , nhưng vẫn chưa thật sự quên.

Cảnh nói: " bốn người Này chỉ có một kẻ thù đặc thù —— bọn họ đều là con mồ côi bị Xi Vưu diệt tộc, cho nên còn có một lời đồn, một khi xuất hiện, chỉ biết càng truyền càng nhanh, ta nghĩ người tiết lộ tin tức này khẳng định sẽ đem hết thảy chỉ hướng..." Cảnh tạm dừng trụ, dường như không biết nên như thế nào thuyết minh câu nói kia.

Tiểu Yêu cười cười: "Nói ta là nghiệt chủng của Xi Vưu, đúng không?"

Từ nhỏ tới giờ, đây là ác mộng nàng sợ hãi nhất, sợ hãi bị chứng thật, thậm chí không dám trở về ngũ Thần Sơn cùng phụ vương nhận thức chân tướng, nghĩ đến hết thảy đã qua, nhưng thật không ngờ, ác mộng đuổi theo mãi.”

"Tiểu Yêu, không cần nói mình như vậy."

Tiểu Yêu nhìn ra ngoài cửa sổ, trong mắt lộ vẻ mờ mịt, đối mặt khó khăn gì, nàng đều biết nên làm gì bây giờ, nhưng hiện tại, nàng thật sự không biết nên làm cái gì bây giờ.

Cảnh nói: "Năm đó, người biết việc này hẳn là rất ít, nếu phàn thị cùng Trịnh thị biết đến, muốn để lộ bí mật đã sớm để lộ, không có khả năng đợi đến hôm nay, như vậy chỉ có Phong Long cùng Hinh Duyệt..."

Tiểu Yêu nói: "Không phải Phong Long, chính là Hinh Duyệt , ta nhục nhã Xích Thủy thị, các nàng muốn hủy hoại ta, cũng là bình thường."

Cảnh nói: "Hinh Duyệt càng mới có thể."

Tiểu Yêu tâm phiền ý loạn, thở dài, nói: "Quên đi, không nghĩ nữa. Chúng ta ngăn không được lời đồn, ta là nữ nhi của ai không phải do ta định đoạt, bọn họ muốn nói cái gì liền nói đi!"

Tĩnh Dạ ở ngoài phòng tấu nói: "Công tử, san hô tới đón Vương Cơ ."

Tiểu Yêu đứng dậy, đem ngọc giản để vào trong tay áo: "Ta trở về Tiểu Nguyệt đỉnh ."

Cảnh cùng Tiểu Yêu đi ra cửa.

Cửa ngừng lại ở một chiếc Vân Liễn bình thường, san hô một thân nam trang đứng chờ một bên.

Tiểu Yêu dừng bước, nhìn gốc cây tử đằng ở góc tường, chậm chạp không lên xe.

Cảnh nhẹ giọng hỏi: "Tiểu Yêu, nàng đang lo lắng cái gì?"

Tiểu Yêu không nhìn Cảnh, thấp giọng nói: "Vạn nhất, ta nói là vạn nhất, mỗi người đều tin ta là Xi Vưu ... Mỗi người đều nguyền rủa ta, chàng..."

Cảnh kéo vào trong lòng Tiểu Yêu: "Đừng hỏi chuyện ngốc này, từ khi nàng cứu ta trở về, nàng, chính là nàng, nữ nhi nào cũng không phải, ta khi đó đã quyết định chết cũng phải quấn quít lấy nàng."

Tiểu Yêu nhịn không được nhẹ nhàng tựa đầu vào vai Cảnh, Cảnh vỗ vỗ lưng nàng: "Đừng lo lắng, hết thảy đều đã qua."

"uh!"Tiểu Yêu hướng Cảnh cười cười, bước nhanh lên Vân Liễn.

Vân Liễn bay lên không, một huyền chim bay đến, dừng ở đầu vai san hô, san hô hỏi: "Vương Cơ, người không phải nói có thư gửi cho bệ hạ sao? Tín điểu đã đến."

Tiểu Yêu nắm chặt ngọc giản trong tay áo.

San hô thấy Tiểu Yêu nửa ngày không có lên tiếng, kêu lên: "Vương Cơ?"

Tiểu Yêu nói: "Không có, ta còn không viết thư."

San hô có chút buồn bực, lại không hỏi nhiều, giơ tay lên, cho phép huyền điểu cất cánh.

Buổi tối, khi Chuyên Húc đến Tiểu Nguyệt đỉnh, Tiểu Yêu vốn định đem chuyện Cảnh nói , nói cho Chuyên Húc, nghĩ lại nhất tưởng, Cảnh đều đã biết đến sự, Chuyên Húc làm sao có thể không biết? Nếu hắn vẫn không nói cho nàng, hiển nhiên không muốn nàng vì thế phiền lòng, nếu Chuyên Húc có thể đem lời đồn này áp chế đi xuống, hết thảy tựa như không phát sinh, nàng không cần phải biết, nếu Chuyên Húc không thể đem này lời đồn áp chế đi xuống, như vậy hắn hiện tại nói cho nàng, cũng vô ích.

Tiểu Yêu quyết định thương lượng cùng Chuyên Húc, dù sao nàng cũng bất lực, tự Chuyên Húc cùng Cảnh đi xử lý đi!

Bởi vì trải qua từ nhỏ, Tiểu Yêu vẫn thực sự bi quan, thói quen tệ là không hy vọng, nhưng việc này, có lẽ bởi vì người xử lý dù sao cũng là Chuyên Húc cùng Cảnh —— hắc đế bệ hạ cùng tộc trưởng Đồ sơn Thị, cho dù có bi quan , Tiểu Yêu cũng không ngăn được hy vọng lời đồn sẽ bị áp chế, tất cả rồi sẽ bình thường trở lại.

Nhưng không đến một tháng, lời đồn Tiểu Yêu chính là nghiệt chủng của Xi Vưu ngay tại Trung Nguyên lại oanh liệt truyền mở.

Sau khi mọi người biết đến việc này, tự nhiên chia làm hai phái, một phái tin tưởng, một phái không tin. Người Không tin nói lời đồn là lời nói vô căn cứ, chứng cứ chính xác nhất là chuyện Hiên Viên Vương Cơ chính tay giết Xi Vưu. Người Tin tưởng cũng bày ra các loại chứng cớ, người từng gặp qua Xi Vưu nhớ lại dung mạo Xi Vưu, vẽ ra bức họa Xi Vưu, nhận định Tiểu Yêu xác thực rất giống Xi Vưu.

Dần dần , tin đồn đều biến thành Ngôn Chi chuẩn xác. Bởi vì không có cách nào giải thích tại sao Hiên Viên Vương Cơ có con cùng xi Viu, lại giết Xi Vưu, thế nên có người phỏng đoán ra là Xi Vưu hung tàn cưỡng hiếp Hiên Viên Vương Cơ.

Ở cao tân, bởi vì kính ngưỡng Tuấn Đế, mọi người lựa chọn tin tưởng Tuấn Đế, nhận định Tiểu Yêu là con gái Tuấn Đế, vừa ý càng không ngừng chán ghét tin đồn mang đến nhục nhã cho Tuấn Đế cùng cao tân , hận không thể tìm nàng năm đó trở về.

Ở Hiên Viên, bởi vì đối với Xi Vưu hận ý, mọi người càng ngày càng có khuynh hướng tin tưởng Tiểu Yêu là Xi Vưu nghiệt chủng.

Xi Vưu từng dẫn dắt quân đội Thần Nông, công thành chiếm đất của Hiên Viên, hắn đồ thành, sát phu, thi cốt binh lính Hiên Viên chết vì hắn chất như núi, cơ hồ tất cả thị tộc Hiên Viên đều có đệ tử chết trong tay Xi Vưu, Hiên Viên lão thị tộc hận hắn thấu xương.

Trung Nguyên thị tộc cũng hận Xi Vưu, hắn bạo ngược tàn nhẫn, ở Trung Nguyên cũng giết người vô số, diệt tộc rất nhiều gia tộc, tất cả Trung Nguyên lục đại thị đều từng bị Xi Vưu làm cho chó vẩy đuôi mừng chủ, đối với Xi Vưu ngập trời hận ý.

Hiên Viên lão thị tộc cùng Trung Nguyên thị tộc không có chút điểm giống nhau, nhưng hận Xi Vưu, hoàn toàn nhất trí. Có thể nói, toàn bộ thị tộc cao thấp tring hiên viên quốc đều hận Xi Vưu, Xi Vưu đã chết, hận đã không có phát tiết lên đối tượng, ngay cả hận, cũng chỉ có thể thóa mạ vài câu, nhưng con gái Xi Vưu xuất hiện . hận ý củ Mọi người có đối tượng cụ thể, tất cả đau xót đều trở lại, bọn họ đem mối hận đối Xi Vưu đổ lên trên người Tiểu Yêu.

Tuy rằng, những người có địa vị cao vẫn lý trí đối đãi với chuyện này, nhưng đại bộ phận người thường đều chỉ lo phát tiết hận ý, bọn họ không có gan đi ám sát Tiểu Yêu, dù sao mặc kệ Tiểu Yêu là con gái của ai, nàng cũng là ngoại tôn nữ của Hoàng Đế, bọn họ chỉ có thể đem hận ý biến thành chửi rủa. từ tửu lâu đến trà quán, nơi nơi là ngôn luận chửi rủa Tiểu Yêu, thậm chí có đệ tử Trung Nguyên thị tộc bừa bãi tụ tập đến Thần Nông sơn, hét lên: "Xi Vưu nghiệt chủng cút khỏi Thần Nông sơn" .

Đủ loại tấu chương đưa đến trước mặt Chuyên Húc, hàm súc uyển chuyển , đi thẳng vào vấn đề , mục đích đều giống nhau, hy vọng Chuyên Húc nhìn danh vọng của mình, đem đuổi Cao Tân đại Vương Cơ về Cao Tân.

Tiểu Yêu cười khổ, nếu là vì nhận định nàng không phải con gái Tuấn Đế mới hận nàng, đem nàng đuổi về Cao Tân là tính cái gì đây? Chẳng lẽ hy vọng Tuấn Đế tin lời đồn, giết nàng sao?

năm Cũ đi qua, năm mới đã đến, Tiểu Yêu lại không nhắc tới Cảnh muốn cùng nhau về ngũ Thần Sơn nữa.

Tuấn Đế viết cho Tiểu Yêu 4 phong thư, tín không lâu, nhưng từng chút tình yêu biểu lộ không bỏ sót, Tuấn Đế không làm bộ như chưa nghe đến lời đồn, hắn chủ động nhắc tới lời đồn, trấn an Tiểu Yêu không cần sầu lo.

Tiểu Yêu đem thư của Tuấn Đế đặt ở dưới gối, từng đêm ôm gối ngủ, hình như có một phần bảo hộ, giúp nàng ngăn cản những lời nói đả thương này.

một ngày cuối năm, Cảnh không thể không về Thanh Khâu, chủ trì nghi hiến tế thức trong tộc; Chuyên Húc ở Tử Kim đỉnh cử hành yến hội, cùng bách quan đồng nhạc.


      Chương trước 1.9--- Chương sau 2.2


1562 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - ngoại truyện Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - ngoại truyện
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.1

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 1, Đồng Hoa, Đọc truyện, Trường tương tư tập 3, Tư vô nhai, chương 2, Đồng Hoa, truongtuongtu, tuvonhai
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat