Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1

                         

Chương 14.1: ôn chuyện cũ, lòng sầu thảm

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Những ngày ở trên Tiểu đỉnh Nguyệt, thập phần rảnh rỗi tản mạn.

Chuyên Húc nói Thần Nông sơn và ngũ Thần Sơn giống nhau, kỳ thật không đúng, ngũ Thần Sơn không có nỗi nhớ, nhưng Thần Nông sơn, trạch châu, chỉ ấp đều có biết bao hoài niệm. Mặc kệ đi đến đâu, đều có thể nhớ tới những chuyện quá khứ.

Tiểu Yêu vẫn không dám đối mặt , vẫn thật sự lười biếng, dù làm thế nào nàng cũng không nguyện đi, Chuyên Húc đề nghị nàng mở ý quán ở chỉ ấp giống như lúc ở ngũ Thần Sơn , Tiểu Yêu cũng không muốn.

Mỗi ngày, Tiểu Yêu đều quá trưa mới ngủ dậy, đứng lên, câu được câu không xem chút sách thuốc, chỉ có lúc luyện chế độc dược nàng mới có chút tinh thần

Hoàng Đế thấy nàng thật sự uể oải, hảo tâm đề nghị: " tiểu tử Phòng Phong gia kia tên là Phòng Phong Bội đúng không? Ta từng thấy các con cùng chơi. sao vài năm nay không cùng chơi một chỗ? con có thể tìm hắn đi dạo xung quanh."

Hoàng Đế nói chưa dứt, Tiểu Yêu lại càng thêm uể oải, ngay cả độc dược cũng không làm, cả ngày ngồi ngẩn người. một ngày, Hoàng Đế gọi Tiểu Yêu tới, dẫn Tiểu Yêu đi vào một gian nhà  trúc.

trong Phòng thiết kế đơn giản, chỉ kê một cái ghế ngọc
Hoàng Đế nói với Tiểu Yêu: " gian phòng Này là phòng ở của viêm đế lúc sinh thời."

Tuy rằng đã biết Hoàng Đế nói về Viêm đế, Tiểu Yêu nhịn không được hỏi: " chính là Viêm đế tôn kính sao?"

"Đúng vậy, chính là người viết 《 Thần Nông bản thảo kinh 》, Viêm đế."

Tuy rằng chưa được thấy mặt, nhưng bởi vì 《 Thần Nông bản thảo kinh 》, Tiểu Yêu đối với vị này Viêm đế vẫn có vài phần tò mò, yên lặng đánh giá phòng ở.

Hoàng Đế đi đến tháp giữ, chỉ vào ghế ngọc nói: "Đây là nơi sinh tiền Viêm đế ghi chú những nghiên cứu y thuật, con xem."

Tiểu Yêu không quá hứng thú, thuận miệng "vâng" một tiếng.

Hoàng Đế nói: "Mặc kệ là khi hắn còn sống, hay là hắn sau khi chết, thế nhân đối với Viêm đế vẫn luân kính Trọng hơn ta. Sau khi ta Thống nhất Trung Nguyên , vì trấn an thị tộc trong thiên hạ, không thể không cúng tế hắn, có thể nói trong lòng, ta không phục! Nhưng khi tới Tiểu Nguyệt đỉnh, vô ý phát hiện những ghi chú hắn ghi lại, sau khi đọc xong, ta cuối cùng thừa nhận ta không bằng hắn, ít nhất những năm đã qua ta đều không bằng hắn! Tiểu Yêu, ta bình sinh chỉ tín chính mình, Viêm đế là người duy nhất làm ta kính trọng, là một nam nhân đáng kính."

Tiểu Yêu kinh ngạc nhìn Hoàng Đế, rất khó tin tưởng hùng tài vĩ lược, tự phụ kiêu ngạo Hoàng Đế có thể nói ra nói như vậy.

Hoàng Đế nói: "《 Thần Nông bản thảo kinh 》 ở trong đầu con mấy trăm năm , cho dù con đã thuộc làu, cho dù con có thể trị khỏi bao nhiều bệnh nan y, con đều không chân chính hiểu được nó. con đừng không phục nhìn ta, chờ con đọc xong thứ này , sẽ hiểu rõ ý của ta."

Tiểu Yêu không khỏi tò mò mở ra, tùy tay cầm lấy một quả ngọc trên cùng bắt đầu đọc.

Này vừa thấy liền xem rất chăm chú, ngay cả Hoàng Đế đi lúc nào , cũng hoàn toàn không biết.

Từ giờ ngọ đến tối muộn, từ tối muộn đến hừng đông, Tiểu Yêu không ăn không ngủ, chăm chú đọc.

Ghi chú đầu tiên, Viêm đế viết, bởi vì thử nhiều độc thảo, phát hiện mình đã trúng độc, hắn bắt đầu tự mình giải độc.

Viêm đế trật tự rõ ràng viết kỹ mỗi loại dược vật hắn đã dùng.

Bởi vì muốn phân tích dược vật sử dụng tiền bệnh trạng và sau bệnh trạng, Viêm đế ghi lại mỗi lần thân thể phản ứng: tay chân vô lực, nôn mửa, ngũ tạng quặn đau, ù tai, mê muội, run rẩy, tim đập nhanh, nửa người bất động, miệng sùi bọt mép...

Ghi chú tinh luyện, không biểu lộ cảm xúc gì.  Tiểu Yêu nhìn thấy toàn là nét chữ lạnh như băng, nhưng đằng sau kia là bao thống khổ. Lúc đầu, Tiểu Yêu không rõ, người viết ra 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》chẳng lẽ ngay cả phương pháp làm giảm thiểu thống khổ cũng đều không hiểu sao?
nay nhìn bệnh trạng ghi lại, nàng hiểu được , không phải là không biết, mà Viêm đế không muốn dùng, hắn muốn lưu lại cho thế nhân phản ứng nguyên thủy nhất của mỗi một loại dược vật, để những người đọc sách biết được những thống khổ chúng tạo thành.

sau đó, Viêm đế hẳn đã biết không thể giải độc, nhưng hắn vẫn dùng thân thể của mình tiếp tục thử các loại dược vật, không phải muốn hiểu biết độc, chỉ là vì có thể lưu lại dược vật nhiều một chút.

có thể giảm bớt quặn đau trong tim, lại làm cho tứ chi co rút; có thể giảm bớt bệnh trạng nôn mửa, lại làm cho phấn khởi nan miên; có thể trị liệu đau đớn trong ngũ tạng, lại khiến cho tóc rụng vô biên...

sau những chữ viết lạnh băng này, đến tột cùng có phải cất giấu một tấm lòng rộng lớn, nhân ái và kiên nghị?

Một đế vương, cam nguyện hứng chịu đủ mọi thống khổ, chỉ để lưu lại những loại dược thảo khả năng làm chậm lại thống khổ của người khác. Thần tộc sống lâu dài, nhưng sinh mệnh dài lâu nếu chính là lần lượt nếm thử bao đau đớn, phải cần bao nhiêu dũng khí?

ghi chú này chính là ghi chú Viêm đế viết sau khi trúng độc, đại khái bởi không có thời gian tiến hành tiếp thí nghiệm và xác nhận, 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》 không có ghi chú trung dược vật. mỗi một loại dược thảo trong 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》, mỗi một phương thuốc, mỗi loại phương pháp chẩn trị đều ghi tường tận kết quả, rốt cục cần bao nhiêu lần nếm thử, bao nhiêu thống khổ, bao nhiêu kiên trì, mới có thể  chép thành một quyển 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》?

Tiểu Yêu xem xong ghi chú, ngơ ngác ngồi thật lâu, mới đi ra khỏi phòng.

Hoàng Đế lẳng lặng nhìn nàng, Tiểu Yêu nói: "con sai rồi! con chưa bao giờ chân chính đọc 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》!" Trước kia khi nghe người ta nói 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》 là tâm huyết cả đời Viêm đế, nàng nghe nhưng không hiểu, hiện tại đã hiểu được nàng đọc không phải một quyển sách thuốc, mà là cả tâm huyết của một đế vương khi còn sống.

Hoàng Đế gật gật đầu: "Sai rồi, nên bù lại như thế nào?"

Tiểu Yêu không hồi đáp được.

Hoàng Đế nói: "Viêm đế không kịp đem ghi chú cuối cùng sửa lại, hắn khẳng định không cần ta hiến tế hắn. Nếu ta có thể đem ghi chú này sửa đổi lại, ban ơn cho dân chúng, mới là hiến tế tốt nhất đối với hắn, nhưng ta lại không hiểu y thuật."

Hoàng Đế cầm cuốc đi ra vườn.

Tiểu Yêu khoanh chân ngồi xuống, lẳng lặng suy tư.

Chạng vạng, khi Chuyên Húc đến gặp Hoàng Đế và Tiểu Yêu, Tiểu Yêu nói với Chuyên Húc: "muội muốn học tập y thuật."

Chuyên Húc kinh ngạc nói: " y thuật của muội không phải tốt lắm sao?"

Tiểu Yêu nói: "muội chỉ là đầu cơ trục lợi." Tiểu Yêu học tập y thuật toàn đi đường tắt, vì giết người mới nghiên các loại dược thảo, dựa vào 《 Thần Nông thảo mộc kinh 》, nàng trị liệu rất nhiều nan y tạp chứng, so với nhiều y sư y thuật cao siêu đều rất lợi hại, nhưng cơ bản nàng thập phần khiếm khuyết, những chứng bệnh có thể đơn giản giải quyết, nàng lại thúc thủ vô sách, thậm chí phức tạp hóa, làm bệnh giả chịu thống khổ, cho nên nàng không phải một gã chân chính y sư.

Tiểu Yêu ở đảo Doanh Châu làm nghề y khi, phát hiện vấn đề của mình, nhưng nàng vẫn không để tâm, dù sao nàng không định đi phổ tế thế nhân, nàng xem bệnh không tốt, tự nhiên có người xem tốt. Hôm nay nàng bắt hiểu vấn đề của mình, cuối cùng quyết định không phá thì không xây được, quên đi hết thảy tri thức trong đầu, bắt đầu học tập y thuật từ đầu.

Chuyên Húc hỏi: "muội tính học y thuật như thế nào? Ta lệnh Ngân đến dạy muội?"

Tiểu Yêu lắc đầu: "Hiện tại muội còn không xứng để ngân đến dạy."

Chuyên Húc nói: "Mặc kệ muội muốn làm thế nào, ta sẽ ủng hộ muội."

trong thành Chỉ ấp có quan phủ làm chuyên môn giáo tập y thuật y đường, Chuyên Húc hạ lệnh phàm là y sư cung đình phải thay phiên đến y đường giảng bài.

Tiểu Yêu coi như mình là người không hiểu gì về  y thuật, đến y đường bắt đầu học.

Tiểu Yêu không còn ngủ lười, mỗi ngày sáng sớm, đến y đường học tập, Hoàng Đế cũng mỗi sáng sớm, phun nạp dưỡng thân, chăm sóc dược điền, lật xem sách thuốc.

trên đỉnh Tiểu Nguyệt một già một trẻ sống những ngày bình yên.

Mỗi ngày, bất chấp mưa gió, Chuyên Húc đều đến Tiểu Nguyệt đỉnh ăn cơm chiều cùng Hoàng Đế và Tiểu Yêu . Có lẽ bởi vì trải qua nhiều năm thử, Chuyên Húc hiểu được Hoàng Đế đã chân chính muốn buông tay, cũng không muốn lo chuyện quốc quân, có lẽ bởi vì trải qua nhiều năm toan tính, Chuyên Húc đã chân chính nắm trong tay toàn bộ Hiên Viên, không cần sợ hãi Hoàng Đế, hắn không hề giống như trước, đem chuyện triều đình nói với Hoàng Đế, chỉ có những quyết sách trọng yếu, Chuyên Húc mới nói cùng Hoàng Đế.

đa phần Chuyên Húc không đề cập tới chính sự, không đề cập tới Tử Kim cung, cùng Hoàng Đế nói chuyện thổ địa mây mưa, hỏi Tiểu Yêu hôm nay học được cái gì, trong học đường có quen bằng hữu mới không, khả chuyện gì vui không.

đôi khi Chuyên Húc dùng cơm xong liền rời đi, đôi khi ở lại trễ một chút, chơi đu dây cùng Tiểu Yêu ,giúp Tiểu Yêu làm vài chuyện vụn vặt chuyện, hoặc cùng Tiểu Yêu đến Phượng Hoàng lâm tản bộ.

Tiểu Yêu cảm thấy, nàng và Chuyên Húc lúc đó dường như không có gì thay đổi, vẫn là người thân nhất của nàng, nhưng hết thảy lại không giống, từ khi nàng trở lại Thần Nông sơn, Chuyên Húc chưa bao giờ đưa nàng đi qua Tử Kim đỉnh, cũng chưa bao giờ cho nàng đi tới Thượng Viên cung, kỳ thật Chuyên Húc ngăn cách nàng ở ngoài cuộc sống của hắn. Đối với việc này, Tiểu Yêu không có ý kiến, dù sao hắn hiện tại đã không cần nàng.
 

Chương trước 13.2 --- Chương sau 14.2


1725 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 11.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 11.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.6
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 8.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.4

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 2, Tố trung tình, , chương 12, Đồng hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 2, To trung tinh, chuong 14, Dong hoa,
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat