Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.5

                         

Chương 11.5: Gió xuân quyến luyến trong vườn, thành đông muộn phiền héo hắt

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)

Chuyên Húc nghĩ nghĩ nói: "Vậy Cũng tốt."

Tiểu Yêu cười nói: "Chúc mừng."

Chuyên Húc nói: "Cùng vui."

Tiểu Yêu thấp giọng hỏi: "Vì sao lựa chọn chờ đợi? Nếu ngoại gia hôm nay chọn Thương Lâm, huynh sẽ không hối hận sao?"

Chuyên Húc nói: "Mỗi một lựa chọn đều là đổ máu, ta chỉ có thể nói ta đã làm đúng . Về những việc khác, đã muốn cho qua, không cần nói thêm nữa."

Tiểu Yêu nói: "Ngoại gia nói người tạm thời không trở về Hiên Viên sơn, bắt đầu từ ngày mai muội sẽ giúp người điều trị thân thể."

Chuyên Húc nói: "muội hãy chăm sóc tốt gia gia."

"Vũ Dương, Thùy Lương bọn họ đều còn tại Hiên Viên sơn, có thể hay không xảy ra chuyện?"

" trước khi Gia gia đến đây, đã có chuẩn bị , Ứng Long trấn giữ ở Hiên Viên thành, ta nghĩ sáng sớm hôm nay, gia gia đã xuất mật tín, báo cho Ứng Long biết người đã thoái vị , có thời gian nửa ngày, Ứng Long khẳng định sẽ không để bọn Vũ Dương náo loạn. Lần này gia gia tuần tra Trung Nguyên, tiếp kiến vài vị đại tướng quân, nhìn như là thị uy Trung Nguyên thị tộc, thực ra là cảnh cáo tướng lãnh trong quân đội, để bọn họ hiểu được người bọn họ nguyện trung thành không phải vương tử , mà là Hiên Viên quốc quân."

"Vậy tốt rồi." Tiểu Yêu hoàn toàn yên tâm .

Chuyên Húc cùng Tiểu Yêu đến gần điện, rả rích, Kim Huyên, ngu cương... tất cả mọi người ở bên trong, hướng Chuyên Húc quỳ xuống, sửa lại cách xưng hô: "Chúc mừng bệ hạ."

Chuyên Húc cho bọn họ đứng lên: "Cám ơn các khanh đã theo giúp trẫm, đường đi tương lai còn gian khổ, còn cần các khanh giúp sức."

Tất cả đều vui vẻ ra mặt, ngu cương nói: "Tương lai có lẽ sẽ càng gian khổ, nhưng hôm nay giai đoạn phía trước này cũng rất nặng nề, một đoạn đường đen tối không dễ đi."

Tất cả mọi người cười gật đầu, Chuyên Húc sai thị nữ châm rượu, hướng mọi người kính rượu, tất cả cùng uống một ly.

Ngu cương biết Chuyên Húc còn nhiều việc cần hoàn thành, hướng Chuyên Húc cáo từ, những người khác cũng đều cáo từ.

Chuyên Húc thấy bọn hắn rời đi, nói với Tiểu Yêu: "Ta yêu cầu bọn Phong Long bọn đến tụ hội, muội cũng đến uống hai chén, đỡ phải để Phong Long oán giận."

Rả rích cùng Kim Huyên đều cười, Kim Huyên nói: " từ sau khi đính hôn, Vương Cơ còn chưa thấy qua Xích Thủy tộc trưởng?"

"Ta đi thay quần áo." Tiểu Yêu cười rồi chạy đi.

Rả rích cùng Kim Huyên hầu hạ Chuyên Húc tắm rửa thay đổi thường phục.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, nội thị đến bẩm tấu, Bọn Phong Long đã đến, Chuyên Húc phái người đi gọi Tiểu Yêu.

khi Chuyên Húc mang theo Tiểu Yêu vào điện, đã có năm người đang ngồi, đầu tiên bên trái là Xích Thủy tộc Trường Phong long, lần lượt là Hinh Duyệt, bên phải đầu là tiên là Đồ Sơn tộc trưởng Cảnh, bên cạnh là Tây Lăng thuần, cạnh Tây Lăng thuần là đại ca của Thục Huệ, Thục đồng.

Nhìn thấy Chuyên Húc, tất cả mọi người đứng lên, Chuyên Húc đi qua, ngồi xuống vị trí chính giữa , theo bản năng liền ngoắc Tiểu Yêu ngồi bên cạnh hắn.

Trước kia cùng Chuyên Húc ngồi cùng trong án tiền thực bình thường, nhưng hiện tại không thể như trước , Tiểu Yêu không dám trước mặt mọi người cùng  ngồi ăn với Chuyên Húc, nói với tỳ nữ: "Lấy Thêm một cái tịch án, đặt ở bên cạnh Hinh Duyệt."

Người khác chưa nói cái gì, Hinh Duyệt cười nói: "Làm gì phiền toái như vậy? Ngươi ngồi bên cạnh ca ca là được."

Mấy người đều nhìn Phong Long và Tiểu Yêu cười, Cảnh cùng Chuyên Húc lại cúi đầu nhìn đồ uống trên án thượng.

Tiểu Yêu cúi đầu không nói lời nào, Phong Long liếc mắt nhìn Hinh Duyệt một cái, Hinh Duyệt cười cười, không trêu ghẹo Tiểu Yêu.

Đợi Tiểu Yêu ngồi xuống, Phong Long ho khan một tiếng, làm ra bộ dáng nghiêm trang, nói với Chuyên Húc: "Người của Quỷ Phương thị đã rời đi. Quỷ Phương thị vẫn thực quỷ bí, không tham dự vào chuyện của Đại Hoang, cho nên... người đừng nên trách móc."

Chuyên Húc nói: "Làm sao lại trách móc? Bọn họ đã đại ân giúp ta, huống hồ đều biết đó là phong cách hành sự của họ."

Chuyên Húc đứng lên, giơ chén rượu với những người đang ngồi : " không nói lời Dư thừa , tất cả Ngôn Chi, cám ơn!" Chuyên Húc uống một hơi cạn sạch, nhìn mọi người thở dài.

Mọi người cũng đều đứng lên, sau khi uống cạn chén , hành lễ với Chuyên Húc.

Chuyên Húc ngồi xuống, mọi người cũng đều ngồi xuống.

Phong Long cười nói: "Mấy ngày này chuyện đã xảy ra, thật sự là bốn bề sóng dậy, ngoài dự đoán mọi người, ta hiện tại cảm thấy như đang nằm mơ."

Thục cũng cười nói: "Ngươi mấy ngày này, vừa làm tộc trưởng, lại chuẩn bị kết hôn, thật là mộng đẹp tiếp theo mộng đẹp, khó trách bây giờ còn không muốn tỉnh lại."

Thuần và Hinh Duyệt cười to, Phong Long liếc mắt nhìn Tiểu Yêu một cái, vừa thấy Tiểu Yêu đang nhìn hắn, Phong Long không khỏi ha ha cười rộ lên.

Bởi vì đại cục đã định, tâm tình mọi người sung sướng, vừa nói cười vừa uống rượu, bất tri bất giác, vài hũ rượu đã hoàn toàn trống không.

Cũng không biết Cảnh cuối cùng uống bao nhiêu rượu, sau khi uống rượu , thuần cũng uống say, ồn ào muốn nghe Cảnh tấu đàn, Cảnh chưa đứng dậy, giương giọng nói: "mang đàn đến!"

Nô tỳ mang đàn đến, Cảnh đánh đàn, làn điệu quen thuộc, là khúc nhạc năm đó Tiểu Yêu ở trong rừng Mộc Tê, vì Cảnh, Phong Long và Hinh Duyệt vừa hát vừa nhảy.

Những người khác đều chưa nghe qua, lơ đễnh, thục đồng còn cười nói: "Sớm biết rằng Cảnh quá chén có thể được nghe hắn đánh đàn, chúng ta đã sớm quá chén hắn ."

Tiểu Yêu, Hinh Duyệt, Phong Long lại đều có chút khác thường.

Hinh Duyệt thấy sắc mặt Phong Long càng ngày càng khó coi nói: "Cảnh ca ca ngươi say rồi, đừng tấu nữa !"

Cảnh lại lại như không nghe được, tâm thần của hắn tất cả đều đắm chìm trong tiếng nhạc. Theo đằng sau, vạn loại tương tư, không chỗ khả tố, chỉ có thể sau khi uống rượu, mới có thể  ở gảy khúc đàn nhớ tới người.

Tiếng đàn triền miên ai oán, như tiếng người rơi lệ.

Thục đồng, thuần cũng cảm thấy không đúng, không dám lại cười.

Phong Long tung chưởng, một đạo thủy bay qua, đem đàn cắt thành hai nửa.

Tiếng đàn im bặt, Cảnh lại không thèm để ý đứng lên, hướng Tiểu Yêu đi đến.

Tiểu Yêu bưng chén rượu: "Cảnh, uống đi."

Cảnh nhìn Tiểu Yêu, cười rộ lên, tiếp nhận rượu, giống như năm đó, không chút do dự uống cạn.

Cảnh hôn túy đi qua, yếu đuối ngồi tịch thượng.

Chuyên Húc nói: "Tối nay yến hội đi ra ! Cảnh trong nhà có chút phiền lòng, uống sau thất thố, còn thỉnh chư vị thông cảm."

Thuần cùng thục đồng đều tỏ vẻ đã hiểu, đứng dậy cáo từ, cùng nhau rời đi.

Phong Long tức giận túm áo Cảnh, mang theo hắn rời đi, Hinh Duyệt lại trịch trục , dừng ở cuối cùng.

Tiểu Yêu đuổi theo Phong Long: "Phong Long, Phong Long!"

Phong Long dừng bước, Tiểu Yêu nhìn sắc mặt hắn: "Còn tức giận sao?"

"Ta tới cũng nhanh, đi cũng nhanh! Ta biết hắn uống rượu , là cử chỉ vô tâm, chẳng qua..."

"Chẳng qua cái gì?"

Phong Long có chút mờ mịt: " khi Cảnh tới tham gia nghi thức kế nhiệm tộc trưởng của ta, ta nói cho hắn ngươi đã đồng ý gả cho ta, hắn còn chúc mừng ta, ta nghĩ hắn đã có thể buông tay, nhưng tối nay, hắn say đến thất thố. Ta từ nhỏ đã biết hắn, chưa bao giờ thấy hắn như vậy. Rõ ràng ta mới là của vị hôn phu của ngươi, đối với ngươi cố tình có một loại cảm giác bứt rứt , rằng ta đoạt mất người yêu của hắn."

Tiểu Yêu nhìn Cảnh hôn mê bất tỉnh: "Đừng nghĩ như vậy."

Phong Long nói: "Ta hiểu được. Tiểu Yêu, ngươi thật sự nguyện ý gả cho ta sao?"

Tiểu Yêu nhìn về phía Phong Long: "Ngươi là trong lòng cảm thấy xấu hổ , hối hận sao?"

Phong Long vội vàng xua tay: "Không, không, ngươi đừng hiểu lầm, chuyện Cảnh ta biết xử lý như thế nào, ta là sợ ngươi nghe tiếng đàn của Cảnh tối nay, trong lòng hối hận."

Tiểu Yêu nói: "Ta không hối hận, ta từ nhỏ lưu lạc bên ngoài, luôn luôn phiêu bạc, nhìn qua, nước chảy bèo trôi, rất là tiêu sái, nhưng kỳ thật, ta thật sự chán ghét phiêu bạc , không chừng ngày nào đó, ta sẽ dừng chân. Đối với cảnh  có tâm vô lực, hữu lực vô tâm, chỉ có ngươi khẳng sẽ cho ta một bến cảng cảng, để ta dừng lại, cám ơn!"

"Tiểu Yêu..." Phong Long muốn sờ hai má Tiểu Yêu, phủi đi nét mặt u sầu của nàng , thế nhưng hắn không có can đảm tử, thấp giọng nói: "Ngươi yên tâm đi, chỉ cần ngươi không hối hận, ta tuyệt sẽ không hối hận."

Tiểu Yêu cười rộ lên, Phong Long cũng cười.

Phong Long nói: "Ta thấy Hinh Duyệt còn muốn cùng ca ca ngươi ca nói chuyện, ta sẽ không chờ nàng, mang Cảnh đi trước. Ngày mai ta muốn trở về Xích Thủy, Chuyên Húc đột nhiên kế vị, trong tộc khẳng định trở tay không kịp, ta phải trở về đem sự vụ an bài một chút.

Tiểu Yêu nói: "Trên đường cẩn thận."

Phong Long lắc lắc đầu: "Ngươi có muốn gì đó không? lần sau ta đến gặp ngươi sẽ mang cho ngươi."

Tiểu Yêu nói: "An toàn của ngươi chính là lễ vật tốt nhất, đừng phí tâm tư chiếu cố ta , nay ca ca vừa kế vị, nhiều người không phục, các ngươi còn nhiều chuyện cần xử lý, ngươi lo chuyện của ngươi đi!"

Phong Long cao hứng nói: "vậy ta đi."

Tiểu Yêu nhìn Vân Liễn ẩn vào Vân Tiêu, trên mặt ý cười dần dần biến mất.

Lễ vật cái này cái hay cái kia đều rất kỳ quái, một khi cần chính mình mở miệng nói muốn, hết thảy đều đã thay đổi hương vị. Kỳ thật, lễ vật không ở chỗ là cái gì, mà là tâm ý của người tặng , nếu thực có tâm, tự nhiên sẽ muốn đem những điều nhỏ trong cuộc sống cùng chia sẻ, cho nên, một đóa hoa dại, một tảng đá đều có thể là lễ vật.

Tiểu Yêu dựa vào lan can, nhìn ra tinh không, đột nhiên nhớ tới những ngày ở trấn Thanh Thủy, vô số lần đêm hè nóng bức, bọn họ ngồi ở trên chiếu trúc hóng mát, Lão Mộc, Ma Tử, Xuyến Tử đông kéo tây xả, Thập Thất trầm mặc ngồi ở bên cạnh nàng, nàng luôn vừa cắn vịt cổ, vừa uống rượu mơ.

Khi đó, cuộc sống nỗi khổ duy nhất chính là Tương Liễu.

trấn Thanh Thủy xa xôi đã rơi vào khoảng không , nhưng vẫn ở trong trí nhớ của nàng. Tiểu Yêu không khỏi lệ ẩm ướt khóe mắt.

Chương trước 11.4 --- Chương sau 12.1


1561 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.7
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 15.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.2

Tags : Trường tương tư tập 2, Tố trung tình, chương 11, Truong tuong tu tap 2, To trung tinh, chuong 11,
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat