Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.4

                         

Chương 11.4: Gió xuân quyến luyến trong vườn, thành đông muộn phiền héo hắt

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Thương Lâm và Chuyên Húc cùng với Hoàng Đế tới tế đàn.

Hai bên Tế đàn , quan viên Hiên Viên và các thủ lĩnh thị tộc đã đứng đầy, sứ giả Cao Tân, Xích Thủy tộc trưởng, Tây Lăng tộc trưởng, Đồ Sơn tộc trưởng, sứ giả Quỷ Phương thị đứng ở hàng đầu tiên.

Đại Tông bá tuyên bố giờ lành đến, tiếng chuông từ từ rung lên, Hoàng Đế dẫn đầu văn võ quan viên, thiên hạ thị tộc, trước tế bái thiên địa, lại tế bái Bàn Cổ, cuối cùng tế bái Phục Hi, Nữ Oa, Viêm đế.

nghi thức tế bái dài dòng và rườm rà , khi chấm dứt đã qua buổi trưa.

Hoàng Đế đứng ở trên dàn tế, quan sát mọi người bên dưới, hắn tuy rằng tuổi cao, nhưng vẫn như trước uy thế mãnh hổ Phi Long, dưới dàn tế không ai dám khinh thường vị lão nhân này.

thanh âm của Lão Hoàng Đế hùng hồn truyền đi xa xa, mặc dù  mọi người đứng ở rất xa cũng có thể nghe được: " trước khi Chư vị đến đây, hẳn là đã nghe nói hôm nay không chỉ có nghi thức hiến tế, ta còn muốn tuyên bố một chuyện quan trọng, các ngươi nghe nói trọng yếu sự là chuyện gì đây?"

Không ai dám trả lời.

Hoàng Đế nói: "Là nghe đồn hôm nay ta muốn tuyên bố việc lập thái tử sao?"

Mọi người đều tập trung tinh thần, e sợ nghe sai một chữ của Hoàng Đế.

Hoàng Đế nói: "Các ngươi nghe đồn đại sai rồi, hôm nay, ta sẽ không tuyên bố ai là thái tử."

Mọi người tinh thần chậm lại, có chút thất vọng, lại thoáng chút thoải mái, ít nhất hôm nay không cần đối mặt kết quả đáng sợ nhất.

Thương Lâm và Chuyên Húc đứng thẳng hai bên tả hữu của Hoàng Đế, Thương Lâm khiếp sợ thất vọng nhìn Hoàng Đế, Chuyên Húc lại như trước bình tĩnh, mặt không chút thay đổi lẳng lặng đứng yên.

Hoàng Đế hàm chứa ý cười, đảo qua vị trí mọi người trên mặt nhất. Hắn nói: "Hôm nay Ta muốn tuyên bố ai sẽ trở thành Hiên Viên quốc quân."

Sau khi Nghe nửa câu đầu, mọi người còn chưa kịp điều chỉnh cảm xúc hôm nay sẽ không tuyên bố tin tức thái tử, mang theo vài phần không yên lòng, đến nửa câu sau, lại long trời lở đất, mọi người lập tức kinh hãi, hoài nghi chính mình nghe lầm , chần chừ nhìn về những người khác phía trên, nhìn đến thần sắc kinh hãi, hiểu được mình không nghe lầm.

Hoàng Đế dường như thưởng thức mọi biểu tình biến hóa kịch liệt trên mặt mọi người, mỉm cười nhìn, đợi cho tất cả mọi người khẳng định không nghe lầm, kinh hãi nhìn chằm chằm Hoàng Đế, Hoàng Đế mới chậm rãi nói:
"Hôm nay, chúng ta lúc này tế bái Bàn Cổ, Phục Hi, Nữ Oa, Viêm đế, từ khi Bàn Cổ khai thiên tích địa đến bây giờ, có vô số đế vương, nhưng vì sao chỉ có bốn người bọn họ được người trong thiên hạ tế bái? Ta luôn luôn muốn hỏi chính họ một vấn đề, ta cả đời này có thể nói Làm nhiều việc cấp bách, mang đến an bình và hạnh phúc cho vô số người, cũng mang đến chia ly cùng thống khổ cho không ít người.
 khi ở Triều Vân điện, ta thường suy nghĩ, sau khi ta chết, thế nhân sẽ đánh giá ta thế nào đây? Không chút giấu diếm mà nói, ta hy vọng một ngày kia, người đời sau sẽ cho rằng Hiên Viên Hoàng Đế ta cũng đáng để bọn họ tế bái. Ta còn có rất nhiều việc muốn làm, rất nhiều tâm nguyện muốn hoàn thành. Ta muốn người trong thiên hạ nhìn thấy ta có thể mang đến an bình cùng hạnh phúc cho con dân của ta, ta mong tất cả các thị tộc đều có thể ngang hàng lựa chọn cuộc sống, ta muốn Trung Nguyên thị tộc giống như Tây Bắc, tây nam thị tộc cùng nhau yêu kính ta, ta muốn nhìn thấy con của dân đen cũng có cơ hội trở thành đại anh hùng.
Nhưng bởi ta đang từ từ già đi, Hiên Viên vương quốc lại đang trên đà phồn vinh phát triển, nó cần một quốc quân mới, vị quốc quân này hẳn là có chí hướng to lớn, suy nghĩ sâu sắc, lòng dạ rộng lớn, tràn đầy tinh lực, chỉ có như vậy quốc quân mới có thể  dẫn dắt Hiên Viên quốc tạo nên trang sử mới, huy hoàng. thế gian Này, mọi người chỉ hiểu được dục vọng của mình, rất ít hiểu được buông tay đúng lúc, thành toàn người khác, chính là thành toàn chính mình. Ta đã vì Hiên Viên bồi dưỡng quốc quân tốt nhất, cho nên ta lựa chọn thoái vị, để cho quốc quân mới hoàn thành tâm nguyện vẫn chưa xong của ta."

Tất cả mọi người đều nhìn Hoàng Đế, có thể ở trong này nghe Hoàng Đế nói chuyện đều ở đỉnh quyền lợi, không ai so với bọn họ càng có thể hiểu ý tứ trong lời nói của Hoàng Đế, rất nhiều thời điểm, buông tha cho quyền thế so với buông tha cho chính mình càng khó hơn, nhưng Hoàng Đế lựa chọn buông tha. nam tử Này, khi tuổi trẻ, luôn luôn làm người Đại Hoang phải giật mình, cố ý khiến mọi người cho rằng tuyệt đối không thể xảy a chuyện. Hôm nay, hắn lại làm cho tất cả mọi người chấn kinh.

Hoàng Đế nhìn về phía Chuyên Húc, ôn hòa nói: "Chuyên Húc, ngươi lại đây."

Thương Lâm bỗng kêu to: phụ vương, ngươi nghĩ sai rồi! Lại phát hiện chính mình vô hình bị áp lực trói phược, phát không ra thanh âm, chỉ có thể tuyệt vọng bi phẫn nhìn Chuyên Húc đi đến trước mặt Hoàng Đế, chậm rãi quỳ xuống.

Hoàng Đế tháo xuống vương miện trên đầu, đem vương miện vững vàng đặt lên đầu Chuyên Húc trên, Chuyên Húc ngửa đầu nhìn Hoàng Đế, trong mắt ẩn chứa lệ.

Hoàng Đế đỡ Chuyên Húc đứng lên, nhìn về phía mọi người, tuyên bố: "Từ hôm nay trở đi, Hiên Viên Chuyên Húc chính là Hiên Viên quốc quốc quân. Có lẽ các ngươi cảm thấy ta rất giống trò đùa, nghi thức này không đủ trang trọng và long trọng, không hề giống vua của một nước đăng cơ, đối với nhóm người các ngươi hãy nhớ kỹ, mặc kệ là Phục Hi, Nữ Oa, hay là Viêm đế, đều không có nghi thức đăng cơ nào giống nhau, thế nhân sẽ không bởi vì đăng cơ long trọng mà ghi nhớ một quân vương, thế nhân chỉ biết quân vương làm cái gì để họ nhớ kỹ hắn."

Hoàng Đế hướng bậc thang dưới đi đến, có lẽ bởi vì vất vả một buổi sáng, bước chân của hắn lảo đảo, nội thị lập tức tiến lên đỡ lấy hắn. Hoàng Đế tóc bạc trắng, giúp đỡ tay nội thị, cùng đi xuống , theo dũng đạo đi qua.

Không ai tuyên bố lễ bái, Hoàng Đế cũng đã bỏ đi vương miện, nhưng khi Hoàng Đế đi qua, theo bước chân của hắn, những người hai bên đều lục tục cúi đầu, tự động quỳ xuống chân nam nhân già này.

Lần đầu tiên, quỳ lạy nam nhân đứng ở vị trí cao nhất này, không phải bởi vì quyền thế của hắn, mà chỉ là vì tôn kính hắn.

nam nhân Này sáng tạo một vĩ đại truyền kỳ, đánh vớ tính giai cấp của thần tộc, nhân tộc, yêu tộc, nói cho những chủng tộc sở hữu, bọn họ là ngang hàng ; hắn đánh vỡ quý tiện dòng dõi huyết thống, làm cho nam nhi bình thường đều hiểu được thế gian này không có gì là không có khả năng, chỉ có ngươi có dám làm hay không, có dám đi hay không đi, mặc kệ là ao đều có thể trở thành anh hùng! Hiện nay, hắn lại sáng lập ra một truyền kỳ khác.

Ngươi có thể hận nam nhân này, có thể công kích hắn, có thể mắng hắn, nhưng cho dù địch nhân của hắn không thừa nhận cũng không được, sự vĩ đãi của hắn làm cho bọn họ phải nhìn lên.

Đến khi  thân ảnh của Hoàng Đế biến mất ở cuối đường, mọi người mới lục tục đứng lên.

Dàn tế cao thấp, lặng ngắt như tờ.

Tất cả mọi người không tin, không có tranh giành, huyết vũ tinh phong, không có ai giãy dụa chờ đợi, Chuyên Húc liền như vậy vững vàng đăng cơ ?

Nhưng là, Chuyên Húc đứng ở trước mặt họ, bình tĩnh nhìn họ.

Vị này quân vương trẻ tuổi này thật sự đúng như lời Hoàng Đế nói, có chí hướng to lớn, suy nghĩ sâu sắc, tấm lòng rộng rãi, tràn đầy tinh lực sao? Thật sự có thể dẫn dắt Hiên Viên quốc sáng tạo lịch sử mới, kỳ tích mới, huy hoàng mới sao?

Cũng không biết là ai là người đầu tiên quỳ xuống, mọi người đều quỳ xuống, trăm miệng một lời nói: "Chúc mừng bệ hạ!"

Chuyên Húc nâng tay: "Các khanh xin đứng lên."

Hoàng Đế nghe được phía sau truyền đến âm thanh lễ bái, hắn vừa đi, một bên hí mắt nhìn phía trước, cười rộ lên.

Rất nhiều năm về trước, khi Hiên Viên quốc sơ khai, hắn cùng a luy từng đứng ở trên tế đàn, cử hành một nghi thức đăng cơ hoàn toàn không giống quốc quân đăng cơ. huynh đệ Của hắn cũng không giống hiện tại , giáo dưỡng tốt thần tử, còn có thể cùng kêu lên chúc mừng, các huynh đệ chúc mừng thanh thất linh bát lạc, nói cái gì đều có, một người trước kia làm sơn phỉ hổ yêu còn nói: "Hy vọng đại vương về sau dẫn dắt ta chờ huynh đệ nhiều hơn hãy thưởng, tốt nhất giúp ta thưởng nơi có thể sinh dưỡng nữ nhân." Hắn đều cảm thấy quẫn , a luy lại hào sảng không thèm để ý, cười ha ha.

Hoàng Đế im lặng thở dài, huynh đệ dưới dàn tế cùng a luy trên dàn tế đều đã đi rồi, còn vài người, cho dù sau này, chỉ sợ cũng không nguyện tái kiến hắn. Nhưng là, hôm nay hắn có thể thản nhiên đối diện bọn họ, kiêu ngạo mà nói cho bọn họ, vương quốc do bọn họ cùng nhau tự tay sáng lập, hắn đã giao lại cho người thích hợp nhất.

A luy, a luy, là tôn tử của nàng và ta! Hắn không chỉ giống ta, hắn còn giống cả nàng!

Tiểu Yêu đi bộ nhẹ nhàng đến bên cạnh Hoàng Đế, đánh nhẹ vào tay nội thị, nội thị lui ra, Tiểu Yêu đỡ lấy Hoàng Đế.

Hoàng Đế cười nhìn thoáng qua Tiểu Yêu: "Ngày mai bắt đầu giúp ta chữa bệnh, ta còn muốn sống lâu một đoạn ngày."

"Vâng." Tiểu Yêu cười rộ lên, "Ngoại gia, người hôm nay đem tất cả mọi người trêu đùa thật thảm ."

Hoàng Đế ha ha cười rộ lên: "Có đôi khi làm đế vương thực buồn, muốn chính mình tìm chút việc vui."

Tiểu Yêu chần chờ một chút hỏi: "Ngoại gia nếu đã sớm quyết định muốn truyền ngôi cho ca ca, vì sao không nói cho ca ca biết? Vì sao... người không sợ làm như vậy, vạn nhất ca ca..."

Hoàng Đế cười nói: "Con đang nói chuyện Chuyên Húc giấu kín tinh binh ở Thần Nông sơn này sao?"

Tuy rằng biết rõ lão nhân bên cạnh đã không phải vua của một nước, nhưng tiểu yêu như trước có chút cứng người, ấp úng nói: "Thì ra ngoại gia chuyện gì cũng đã biết."

Hoàng Đế vỗ vỗ tay Tiểu Yêu, thản nhiên nói: "Mặc kệ Chuyên Húc làm như thế nào, hắn đều đã là quốc quân, ta đã thoái vị, nếu kết quả giống nhau, quá trình như thế nào cũng không quan trọng."

Tiểu Yêu ngạc nhiên, ngoại gia căn bản không sợ Chuyên Húc phát binh đoạt vị?

Hoàng Đế mỉm cười nói: "Nếu hắn phát động binh biến đoạt vị, chỉ có thể nói rằng ta bồi dưỡng hắn thật quá tốt, hắn rất giống ta, nhất định sẽ là là người sát phạt quyết đoán , là hảo quốc quân. Có điều , ta thật cao hứng, hắn không chỉ giống ta, cũng giống ngoại tổ mẫu của ngươi, một mặt sát phạt quyết đoán, một mặt nhân từ khoan dung, hy vọng hắn có thể mang đến cho thiên hạ này thật nhiều an bình."

Tiểu Yêu cảm thấy Hoàng Đế trước mắt với Hoàng Đế trong trí nhớ không phải một người, có điều, nàng càng thích Hoàng Đế hiện tại.

Hoàng Đế hỏi: " vừa rồi con ở đâu? Ở nghi thức hiến tế, ta không nhìn thấy con, còn tưởng Chuyên Húc vì đề phòng vạn nhất đem con đi tạm giam."

Tiểu Yêu cười le lưỡi: "Ca ca quả nhiên là do một tay người bồi dưỡng! Hắn cũng không chính là muốn làm như vậy sao? Nhưng mà, con là ai đây? Hắn là huyết mạch của Hiên Viên Hoàng Đế và Luy Tổ nương nương, con cũng vậy! bất quá con biết thời biết thế, để hắn chuyên tâm làm chuyện của mình, không cần quan tâm đến con."

Hoàng Đế cười lắc đầu: " kế hoạch của con là gì?"

"con trốn đi , con, con..." Tiểu Yêu đành liều, thẳng thắn nói: " con tính, chỉ cần người tuyên bố lập Thương Lâm làm thái tử, con sẽ lập tức bắn chết cậu."

Hoàng Đế thở dài: "Con quả nhiên là huyết mạch của ta!"

Tiểu Yêu le lưỡi, làm cái mặt quỷ.

Hoàng Đế nói: "Thương Lâm, Vũ Dương, vài biểu đệ của con, cũng không tính là người xấu, hết thảy chỉ là vì lập trường không giống nhau, đế vị chi tranh đã chấm dứt, ta hy vọng con có thể thay đổi cách nhìn với bọn  hắn."

Tiểu Yêu gật đầu: "Chỉ cần bọn họ không hại Chuyên Húc, con khẳng định sẽ vui mừng đợi họ."

Hoàng Đế nói: "May mắn Chuyên Húc so với con tâm nhãn đại, nhất định có thể dung hòa bọn họ."

Tiểu Yêu hỏi: "Ngoại gia, người tính về sau nghỉ ngơi ở đâu? Quay về Hiên Viên sơn sao?"

Hoàng Đế nói: "Ta hiện tại không thể về Hiên Viên sơn, Chuyên Húc vừa đăng cơ, Trung Nguyên thị tộc khẳng định đều ủng hộ hắn, nhưng thị tộc phía tây, phía bắc chỉ sợ không phục, ta hiện tại về Hiên Viên sơn, sẽ làm mọi người cảm thấy một quốc gia có hai vua, ta nếu quyết định thoái vị, thì phải là thoái vị! Không cần thiết làm cho triều thần hiểu lầm, làm cho cấp dưới của Chuyên Húc lo lắng. Ta ở lại Thần Nông sơn, chờ sau khi Chuyên Húc thu phục sở hữu thị tộc, mới nghĩ đến chuyện có về Hiên Viên sơn hay không."

"Hiên Viên thị tộc này đều nằm trong lòng bàn tay của gia, còn không phải chỉ đợi một câu nói của ngoại gia!"

"Chuyên Húc có bản lĩnh thu phục Trung Nguyên thị tộc, thị tộc này hắn khẳng định có thể thu phục, dù sao hắn là cháu ruột của ta và a luy, chỉ cần thị tộc này không phản bội Hiên Viên quốc, sẽ không phản bội Chuyên Húc. Chẳng qua, bởi vì bọn họ đối Hiên Viên quốc trung thành và tận tâm, trong lòng mới không phục, muốn cùng Chuyên Húc ngạnh cổ phát hỏa, muốn cậy công lao làm Chuyên Húc mất mặt, cái này giống như trong nhà con, lão đại ghen tị cha mẹ đối tốt lão Nhị , bực bội với cha mẹ, nhưng ngươi có từng thấy lão đại đi ghen tị cha mẹ người khác đối tốt với đứa nhỏ của người khác không?"

Tiểu Yêu gật gật đầu, Hoàng Đế nói: "Chuyên Húc nếu có thể cảm nhận được tâm tình của bọn họ, dựa vào sở tác sở vi hóa giải oán khí của bọn họ, khiến họ thật tình hắn coi như quốc quân, mới tính là chân chính ở trước mặt ta khoa hạ cửa biển, mặc kệ Hiên Viên, hay là Thần Nông, đều là con dân của hắn, công bằng, công bằng đối đãi, không thể bởi vì Trung Nguyên thị tộc đối với hắn có công, hắn liền thiên vị Trung Nguyên thị tộc."

Tiểu Yêu nói: "Con đối ca ca rất tin tưởng."

Hoàng Đế cười: "Chúng ta ở tại Thần Nông sơn chậm rãi nhìn xem hắn làm sao trở thành quốc quân tốt đi!"

Chuyên Húc xử lý xong mọi chuyện, lập tức quay về Tử Kim cung, đi thăm Hoàng Đế.

Nghe được nội thị nói Chuyên Húc đến, Tiểu Yêu từ trong điện đi ra, thấp giọng nói: "Ngoại gia đã đi nghỉ."

Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu: "Muội..."

Tiểu Yêu giận Chuyên Húc liếc mắt một cái: "muội cái gì? Nếu muội bị chính dược cấp mình luyện chế mê đảo , đó mới là đáng cười .”

Chuyên Húc cùng Tiểu Yêu đi ra khỏi cung điện của Hoàng Đế sở, hướng về cung điện của Chuyên Húc. Tiểu Yêu nói: "Đúng rồi, ngoại gia nói cho huynh chuyển tới tẩm điện trước kia của Viêm đế."
 

Chương trước 11.3 --- Chương sau 11.5


1587 view
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 9.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 11.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 9.2
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 12.4

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 2, Tố trung tình, chương 11, Đồng hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 2, To trung tinh, chuong 11, Dong hoa,
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat