Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.3

                         

Chương 11.3: Gió xuân quyến luyến trong vườn, thành đông muộn phiền héo hắt

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Xích Thủy Vân Thiên lập tức phái tín điểu truyền tin về Xích Thủy, Xích Thủy thị được Tuấn Đế đồng ý, lập tức phái người đưa tới rất nhiều sính lễ, cùng Cao Tân chính thức nghị thân, vừa bắt đầu chuẩn bị cho Phong Long nghi thức. tiếp nhận chức vụ tộc trưởng

Phong Long kiên trì muốn tiếp nhận chức vụ tộc trưởng trước khi cùng cao thân Vương Cơ đính hôn, tất cả mọi người hiểu được tâm tư của hắn, không có nam nhân nào muốn bị người ta nghị luận là bởi vì thê tử nên mới được lên làm tộc trưởng, dù sao hết thảy kết cục đã định, cũng không có trưởng lão muốn đắc tội với tội tộc trưởng và tộc trưởng phu nhân, cho nên đều không phản đối.

Không có thời gian mời nhiều tân khách, Xích Thủy tộc trưởng noi theo nghi thức kế nhiệm của tộc trưởng Đồ Sơn thị, chỉ mời Hiên Viên, Cao Tân, Thần Nông tam tộc, tứ thế gia trong tam thị khác cùng Trung Nguyên lục đại thị.

Quý Xuân Chi nguyệt, cuối ngày, dưới sự chứng kiến của mười hai vị khách, Xích Thủy thị cử hành nghi lễ kế nhiệm tộc trưởng đơn giản nhưng trang trọng, chiếu cáo thiên hạ, Xích Thủy Phong Long trở thành tộc trưởng Xích Thủy thị.

Mạnh Hạ chi nguyệt, một ngày, Tuấn Đế và tộc trưởng Xích Thủy tân nhậm trước sau tuyên bố Xích Thủy tộc trưởng Xích Thủy Phong Long cùng Cao Tân đại Vương Cơ Cao Tân cửu dao đính hôn.

Rất nhanh, tin tức đã truyền khắp Đại Hoang, toàn bộ Đại Hoang đều nghị luận.

Cao Tân đại Vương Cơ vẫn ở tại Tử Kim cung trên Thần Nông sơn, hiển nhiên cùng Chuyên Húc thân thiết vô cùng, nàng và Xích Thủy tộc trưởng định việc hôn nhân, cũng có nghĩa Xích Thủy tộc chính thức tuyên bố ủng hộ Chuyên Húc? Hơn nữa Phong Long là con của Tiểu Chúc Dung, Thần Nông tộc lại có ý tứ gì đây?


Chuyện hôn sự của Phong Long và Tiểu Yêu khiến cho mọi người thay đồi cách nhìn việc Hoàng Đế đi Tử Kim đỉnh hiến tế thiên địa cùng Thương Lâm , ai nấy đều cảm thấy vẫn là nên mở to hai mắt nhìn lại một chút.

Mạnh Hạ chi nguyệt, ngày mười một, thần thị tộc trưởng mở tiệc chiêu đãi Chuyên Húc, tộc Trưởng Xích Thủy Phong long, tộc trưởng Đồ Sơn Cảnh, con trai Tây lăng thuần của tộc trưởng Tây Lăng, sứ giả Quỷ Phương tộc trưởng đều tham dự yến hội lần này

quan hệ của Thần thị và Chuyên Húc không cần nói cũng biết, Tây Lăng thị thái độ không rõ ràng, Quỷ Phương thị trong hôn lễ của Chuyên Húc cũng mơ hồ biểu lộ thái độ, những người tham dự yến hội để ý một vòng.  Thời điểm mấu chốt, tộc trưởng Xích Thủy cùng tộc trưởng Đồ Sơn thị cùng tới tham dự yến hội, tự nhiên thuyết minh hết thảy.

Toàn bộ Đại Hoang đều sôi trào , từ xưa đến nay, tứ thế gia lần đầu tiên liên hợp lại, chính xác cho thấy ủng hộ một vương tử tranh đoạt vị trí thái tử.

Có tứ thế gia cùng thần thị tỏ rõ thái độ, ngày 13, Trung Nguyên lục đại thị, ngoại trừ Phàn thị, 5 ông chủ còn lại liên hợp, mở tiệc chiêu đãi Chuyên Húc, còn có gần hai mươi thị tộc trung, mấy chục thị tộc tiểu dự tiệc.

phàn thị Vốn định quả quyết cự tuyệt tham gia yến hội, nghe nói yến hội rầm rộ, tộc trưởng trong nhà đứng ngồi không yên, vẫn lo âu đi bước chậm. Khi Phong Long bí mật yêu cầu gặp mặt, tộc trưởng phàn thị lập tức nghênh đón Phong Long, Phong Long vẫn chưa nói nhiều nhiều với hắn, chính là đem vấn đề Hoàng Đế ở Lạc Xuyên thành hỏi Chuyên Húc và Thương Lâm nói cho phàn thị tộc trưởng.

"Nếu ngươi là Hiên Viên quốc quân, ngươi sẽ đối đãi như thế nào với Trung Nguyên thị tộc?"

Phong Long đem câu trả lời của Chuyên Húc và Thương Lâm nhắc lại từng chữ, phàn thị tộc trưởng nghe xong vẻ mặt đờ đẫn. Phong Long nói: "Đến cuối cùng người coi thù riêng của Đại Lang là trọng yếu, hay toàn bộ vận mệnh của Trung Nguyên thị tộc là trọng yếu, thỉnh tộc trưởng cẩn thận cân nhắc."

Phong Long nói xong, muốn đi, phàn thị tộc trưởng vội vàng gọi Phong Long lại: " ý tứ của phụ thân Ngài..."

Phong Long cười cười: "Nếu không phải là phụ thân ta, ngươi cảm thấy ta có năng lực biết nội dung  tư đàm của Hoàng Đế , Chuyên Húc và Thương Lâm sao?"

Phong Long đi rồi, phàn thị tộc trưởng ngây ngốc trong chốc lát, hạ lệnh nhốt trưởng tử, mang theo con thứ hai vội vàng đi tham dự yến hội, phàn thị sau khi xuất hiện, lục tục lại có không ít thị tộc tới tham gia yến hội.

yến hội Ngày đó vẫn chạy đến đêm khuya, Câu chuyện Hoàng Đế hỏi Chuyên Húc  và Thương Lâm đều lặng lẽ lưu tuyền trong các thị tộc sở hữu Trung Nguyên.

Thần Nông tộc vẫn như trước không ra mặt, nhưng hiện tại ai đều hiểu, không có Trung Nguyên thủ lĩnh Thần Nông tộc âm thầm tác động, Trung Nguyên thị tộc không có khả năng hành động như vậy.

Từ khi Hoàng Đế đánh bại Thần Nông, thống nhất Trung Nguyên đến giờ, Trung Nguyên thị tộc vẫn bị Hoàng Đế bức ép không thở nổi, đây là lần đầu tiên Trung Nguyên thị tộc liên hợp lại, lấy  một thái độ kiên định, hướng Hoàng Đế cho thấy lựa chọn của họ.

Mạnh Hạ chi nguyệt, Hoàng Đế tới cung điện Tử Kim cung trên đỉnh Tử Kim , chuẩn bị  làm lễ hiến tế.

Hoàng Đế tuổi đã cao , buổi sáng việc hồi lâu, sau khi ăn cơm, cảm thấy mỏi mệt , buồn ngủ, cho Chuyên Húc cùng Tiểu Yêu lui xuống, hắn muốn ngủ một canh giờ.

Trong mật thất, tâm phúc của Chuyên Húc cùng quỳ xuống , khẩn cầu Chuyên Húc nắm lấy cơ hội  này.

Bởi Hoàng Đế không tín nhiệm, thị vệ trong Tử Kim cung đều đã bị di dời, hiện tại thị vệ trông coi Tử Kim cung là hơn 300 thị vệ do Hoàng Đế mang đến , hẳn là còn có một ít cao thủ ẩn thân chỗ tối bảo hộ Hoàng Đế.

mặc kệ bên người Hoàng Đế cuối cùng có bao nhiêu hộ vệ, Chuyên Húc cũng không buông tha cho hết thảy, được ăn cả ngã về không, toàn lực tính toán vài thập niên tại Thần Nông sơn, ở đây Chuyên Húc huấn luyện quân đội, có tâm phúc trung thành, có mật đạo bí mật, thị vệ bên cạnh Hoàng Đế tuy hung hãn dũng mãnh, nhưng họ chỉ quen thuộc Hiên Viên sơn, đối với địa thế Thần Nông sơn rất xa lạ.

Tuy rằng bên ngoài chính là Hiên Viên đại quân, nhưng chỉ cần xuất kỳ bất ý, tốc độ rất nhanh, Trước tiên phong tỏa tin tức của đại quân, khống chế thế cục, như vậy quân đội cũng không cần lo, dù sao quân đội chỉ nguyện trung thành với Hiên Viên quốc quân, Hiên Viên quốc quân không nhất định phải là Hoàng Đế.

Chuyên Húc không đồng ý khẩn cầu của nhóm tâm phúc, cũng không lập tức phủ quyết, chính là để bọn họ chuẩn bị ứng đối hết thảy biến hóa.

Buổi chiều, Hoàng Đế tỉnh dậy, hắn khôi phục tinh thần, trước triệu kiến Thương Lâm cùng vài thần tử, nghe Thương Lâm bẩm tấu chuyện an bài ngày mai. Thấy Thương Lâm an bài thỏa đáng, Hoàng Đế tâm tình rất tốt, khích lệ Thương Lâm vài câu, ý chỉ Thương Lâm hãy an tâm làm tốt chuyện của mình, sau này hắn sẽ có an bài.

Thương Lâm Bởi vì tứ thế gia và Trung Nguyên thị tộc mà tâm bất an không yên  , rốt cục thở dài nhẹ nhõm, vô cùng vui sướng, cao hứng rời đi.

Hoàng Đế lại triệu Chuyên Húc, Tiểu Yêu tới gặp, cùng hai người bọn họ không nói chính sự, chỉ ngồi nói chuyện phiếm, Chuyên Húc vẫn như ngày xưa, cung kính trầm tĩnh, không có chút khác thường, Tiểu Yêu lại không yên lòng.

Hoàng Đế trêu ghẹo Tiểu Yêu: "Ngươi không phải là đang nhớ tiểu tử Xích Thủy thị kia chứ? Ngày mai là có thể gặp ."

Tiểu Yêu hỏi: "Ngoại gia, thân thể người rốt cục thế nào rồi?"

Hoàng Đế nói: " đáp án này, toàn Đại Hoang đều muốn biết, bọn họ muốn biết lão bất tử này còn có thể sống được bao lâu."

Hoàng Đế cười nhìn Chuyên Húc cùng Tiểu Yêu: "Các ngươi muốn cho ta sống bao lâu đây?"

Chuyên Húc cung kính nói: "Tôn nhi hy vọng gia gia thân thể khoẻ mạnh, có thể tận mắt thấy tâm nguyện đạt thành."

Hoàng Đế trong mắt hiện lên 1 tia sáng, cười nói: "Mặc kệ ngày sau có ra sao, ngươi đều hy vọng thân thể ta khoẻ mạnh?"

Chuyên Húc bình tĩnh đáp: "vâng."

Hoàng Đế từ chối cho ý kiến, cười xem Tiểu Yêu: "Ngươi thì sao?"

Tiểu Yêu nói: "người không tín nhiệm con, con nói gì người đều không tin, con có thể nói sao được?"

Hoàng Đế thở dài: "Ta xác thực không dám để ngươi trị liệu cho ta, các ngươi lui xuống đi! Ngày mai sẽ bận rộn, đều sớm nghỉ ngơi một chút."

Tiểu Yêu vừa đi vừa cân nhắc, nếu kết hợp lời đồn, những lời này của ngoại gia có thể lý giải bởi vì sẽ lập Thương Lâm làm thái tử, cho nên không để cho trị liệu thân thể cho hắn, nhưng cũng có thể lý giải ngoại gia còn chưa có quyết định cuối cùng.

Tiểu Yêu thấp giọng hỏi Chuyên Húc: "Ngày mai, ngoại gia thật sự sẽ tuyên bố lập Thương Lâm làm thái tử sao?"

"Gia gia gần đây hành động rất kỳ quái, không đến khắc cuối cùng, ai cũng không biết gia gia rốt cục muốn làm gì."

"huynh định làm thế nào?"

Chuyên Húc hỏi: "muội có thể làm cho người ta ngủ say được không? Tốt nhất có thể ngủ say mười hai canh giờ."

"Có." Tiểu Yêu đem hai viên thuốc đưa cho Chuyên Húc.

Chuyên Húc tiếp nhận: "Đi nghỉ ngơi đi, ta cần muội ngày mai tinh lực dồi dào!"

"được!" Tiểu Yêu đi về tẩm điện.

Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu rời đi, thấp giọng kêu: "Rả rích."

Rả rích từ chỗ tối đi ra, Chuyên Húc đem hai viên thuốc giao cho rả rích: "Hạ dược Vương Cơ."

"Vâng." Rả rích nhận xong, lập tức ẩn vào bóng đêm

Chuyên Húc yên lặng suy nghĩ, mặc kệ gia gia quyết định thế nào, tối ngày mai sẽ có kết quả. Tiểu Yêu, ca ca không làm được gì cho muội, không muốn muội phải nhìn thấy máu tươi của thân nhân!

Đêm Mạnh Hạ chi nguyệt, rất nhiều người suốt đêm không chợp mắt.

vài tâm phúc của Chuyên Húc cùng thống lĩnh quân đội Thần Nông sơn ngu cương đều quỳ không đứng dậy, khẩn cầu Chuyên Húc tối nay phát động binh biến, đừng để ngày mai Hoàng Đế đem quyết định ra tuyên bố, một khi chính thức chiêu cáo thiên hạ lập Thương Lâm làm thái tử, Chuyên Húc sẽ gặp nguy hiểm. những thị tộc ủng hộ Chuyên Húc càng nhiều, Thương Lâm càng muốn trừ bỏ Chuyên Húc.

Chuyên Húc cho bọn họ lui ra, họ không chịu đi, hai bên bắt đầu giằng co, bọn họ vẫn quỳ , Chuyên Húc vẫn ngồi trầm mặc.

Bọn họ biết mình đang ép bách Chuyên Húc, nhưng từ khi họ quyết định đi theo Chuyên Húc, họ đã nguyện đem toàn bộ tính của mình mạng đặt ở trong tay Chuyên Húc trên, họ không thể để Chuyên Húc mất đi cơ hội.

Mãi đến khi gà gáy, Chuyên Húc mới như bừng tỉnh, ngu cương đứng dậy, lo lắng kêu lên: "Điện hạ, đây là cơ hội cuối cùng ."

Chuyên Húc chậm rãi nói: "Ta đã có quyết định , các ngươi đều lui ra."

"Điện hạ..."

Chuyên Húc nói với rả rích: "Hầu hạ ta tắm rửa, thay lễ phục hiến tế.”

"vâng!"

Vài ám vệ tâm phúc theo mật đạo rời đi, nhóm tâm phúc khó hiểu nhìn Chuyên Húc, bọn họ cũng không phải người bình thường, có thể khiến họ vui lòng phục tùng, Chuyên Húc tuyệt không phải người thiếu quả quyết, họ không thể lý giải Chuyên Húc vì sao muốn bỏ lỡ cơ hội trước mắt.

Chuyên Húc nhìn bọn họ chằm chằm: "Ta cho các ngươi lui ra!"

Dưới sự cương nghị của Chuyên , họ chậm rãi cúi đầu, uể oải hoang mang theo mật đạo rời đi.

Chuyên Húc dùng nước đá tắm rửa, Rả rích và Kim Huyên hầu hạ thay đổi lễ phục hiến tế.

Đợi mọi việc sắp xếp ổn thỏa, Chuyên Húc chuẩn bị đi thỉnh Hoàng Đế. Trước khi đi, hắn hỏi rả rích: "Vương Cơ sao rồi?"

"Miêu thanh đã hạ dược Vương Cơ, Vương Cơ hiện tại đang mê man."

"Phái người trông coi Vương Cơ, nếu có biến cố, lập tức hộ tống Vương Cơ theo mật đạo rời đi."

Rả rích cung kính đáp: "vâng!"

khi Chuyên Húc đến tẩm điện của Hoàng Đế, Thương Lâm đã đến, đang vô cùng lo lắng chờ ở ngoài điện. Chuyên Húc hành lễ với hắn, hắn lại chỉ hừ lạnh một tiếng, ngay cả che giấu dối trá đều miễn .

Chuyên Húc yên lặng đứng dậy, bình tĩnh chờ.

Vài nội thị hầu hạ Hoàng Đế mặc lễ phục trang trọng uy nghiêm, Hoàng Đế cùng thị vệ thần tộc hộ vệ phía sau đi ra. Thương Lâm và Chuyên Húc một trái một phải đón nhận, cung kính hành lễ với Hoàng Đế, Thương Lâm vô cùng bất an luôn miệng lấy lòng, dường như e sợ cho Hoàng Đế phút cuối thay đổi chủ ý, Chuyên Húc lại bình tĩnh vô lo, vẫn giống như ngày thường.
 

Chương trước 11.2 --- Chương sau 11.4


1524 view
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 14.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.7
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - kết thúc - cảm nghĩ về truyện và các nhân vật Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - kết thúc - cảm nghĩ về truyện và các nhân vật
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 8.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 13.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.3
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 15.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 12.4

Tags : Đọc truyện, Trường tương tư tập 2, Tố trung tình, , chương 11, Đồng hoa, Doc truyen, Truong tuong tu tap 2, To trung tinh, , chuong 11, Dong hoa,
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat