Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.1

                         

Chương 10.1: bỗng dưng đất bằng nổi sóng

Editor: Gọi Gió

(Xem mục lục)


Một ngày đầu Xuân, Hoàng Đế hạ chiếu muốn tới Trung Nguyên tuần tra.

Lần trước, khi Hoàng Đế đến Trung Nguyên tuần tra đã là cách đây hơn hai trăm năm trước, lần đó đã trải qua rất nhiều nguy hiểm, thị vệ đứng đầu Hình Thiên ra tay ám sát Hoàng Đế tại Thần Nông sơn, đường đột phá vòng vây, bức đến trước mặt Hoàng Đế , cơ hồ định ra tay hành thích, trong thời khắc nguy nan, được Hậu Thổ cứu giúp, Hoàng Đế mới thoát khỏi hiểm tử .

Sau đó, “đao quang kiếm ảnh, huyết vũ tinh phong”. Trung Nguyên đã chết một số nhân vật lớn, Trong triều đình Hiên Viên cũng chết một số nhân vật lớn, Lục Tử Hiên Viên Hưu chết, bát Tử Hiên viên Thanh bị giam cầm, Lôi thị danh vọng lừng lẫy lập tức xuống dốc.

Hoàng Đế đánh bại Xi Vưu, thống nhất Trung Nguyên, phái thuộc hạ đăng lâm Thần Nông sơn, tế cáo thiên địa, chính là lần đầu tiên Hoàng Đế đến Trung Nguyên tuần tra; Lần bị Hình Thiên ám sát chính là lần thứ hai. Như vậy lần này là lần thứ 3 Hoàng Đế tới Trung Nguyên. Đối với thị tộc Trung Nguyên mà nói, Hoàng Đế mỗi lần tới Trung Nguyên, đều máu chảy thành sông, lần thứ ba lại không giống sao?

Không ai có thể trả lời, từng thị tộc đều nghiêm khắc quản thúc đệ tử, hành sự cẩn thận.

Khi Chuyên Húc nói cho Tiểu Yêu tin tức Hoàng Đế muốn tới Trung Nguyên, Tiểu Yêu khẩn trương nhìn Chuyên Húc: "Người vì sao muốn tới Trung Nguyên tuần tra? Người đã biết được chuyện gì ? Lại là hai cậu mật báo chăng?"

Chuyên Húc trong lòng cũng chột dạ, lại cười an ủi Tiểu Yêu: "Không cần lo lắng, sẽ không có chuyện gì." Tiểu Yêu cười khổ, có thể không sợ sao? Ở trong mắt nàng, phụ vương rất hòa thuận, nhưng phụ vương có thể tự tay hạ sát năm đệ đệ, liên luỵ cả thê thiếp nữ nhân của bọn họ, hàng trăm tính mạng, một người cũng không buông tha. khi Ở Hiên Viên sơn, ngoại tổ phụ cũng coi như hiền lành, nhưng Tiểu Yêu biết rất rõ, ngoại tổ phụ so với phụ vương càng đáng sợ! Dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, chỉ suất lĩnh một một bộ lạc nho nhỏ, Nam chinh bắc chiến, sáng lập ra một vương quốc, lại đánh bại Trung Nguyên bá chủ Thần Nông quốc, là đế vương thống nhất hơn một nửa Đại Hoang!

Chuyên Húc đặt tay lên vai Tiểu Yêu: "Tiểu Yêu, chúng ta nhất định sẽ không sao!"

tâm Tiểu Yêu dần dần yên tĩnh lại, ánh mắt của nàng trở nên kiên nghị: "Cho dù có việc gì. Chúng ta cũng bắt nó trở thành không có việc gì!"

Chuyên Húc yên tâm , gật đầu cười.

Vàu ngày sau, Hoàng Đế tới phản tuyền.

Phản tuyền có trọng binh chiếm giữ, đại tướng quân cai quản Cách Oán là công thần đánh hạ Trung Nguyên của Hoàng Đế.

Hoàng Đế dừng ở phản tuyền ba ngày, mời Trung Nguyên lục đại thị trưởng lão tới xem luyện binh.

Đại tướng quân cách Oán điểm binh, chỉ huy binh lính luyện tập. Binh lính cũng không bởi vì thế sự an bình mà khuyết thiếu ý chí chiến đấu, vẫn như tiền bối của họ mấy trăm năm trước , tỏa ra khí thế như mãnh hổ ác sói.

Lục đại thị trưởng lão thấy vậy, bắp chân như nhũn ra, khi Hoàng Đế hỏi bọn họ thấy thế nào, họ chỉ biết sợ hãi lặp lại "Tốt lắm" .

Hoàng Đế mỉm cười cho bọn họ trở về, lục đại thị trưởng lão trở về không bao lâu, toàn bộ Trung Nguyên đều nghe nói quân đội Hiên Viên thực sự vô cùng dũng mãnh.

Sau khi Rời khỏi phản tuyền, Hoàng Đế trên đường tuần tra, hối thúc quân đội nhanh chóng đến cứ điểm trọng yếu trạch châu của trung nguyên, trạch châu cách ngọn núi cao nhất Tử Kim đỉnh của Thần Nông sơn rất gần, thúc tọa kỵ, nửa canh giờ là có thể đến.

Chuyên Húc muốn đi trạch châu nghênh đón Hoàng Đế, Hoàng Đế lại cự tuyệt , lệnh hắn chờ ở Tử Kim đỉnh.

Trạch châu cũng có trọng binh chiếm giữ. Chuyên Húc cười hỏi Tiểu Yêu: "Muội nói gia gia có thể lại ở trạch châu luyện binh? Đừng nói lục đại thị , có khi ba mươi sáu trung thị, tám mươi mốt tiểu thị đều mời tới xem!" "Ngoại gia hẳn là sẽ không sử dụng một kế sách lặp lại, chỉ sợ có an bài khác."

Chuyên Húc thở dài: "Cũng là đe dọa xong rồi, nên dụ dỗ ."

Quý Xuân Chi nguyệt đúng là trăm Hoa đua nở, Hoàng Đế lệnh Thương Lâm chuẩn bị bách hoa yến, mời các thị tộc đến ngắm hoa chơi vui.

Cảnh, Phong Long, Hinh Duyệt đều nhận được giấy mời, mọi người đều đi dự tiệc. Chuyên Húc bị giam ở Tử Kim đỉnh. Nếu Chuyên Húc còn không rõ Hoàng Đế muốn trị hắn, Chuyên Húc chính là kẻ ngốc .

Tuấn Đế cũng phát hiện tình thế nguy cấp, không tiếc che giấu việc lớn . Lệnh Cao Tân mật thám Tại Trung nguyên nhanh chóng đem Tiểu Yêu và A Niệm cách xa Trung Nguyên, di chuyển về nội địa Cao Tân. Vì an toàn, còn hạ lệnh tách bọn họ ra.

A Niệm mơ hồ, chỉ biết phụ vương có việc gấp muốn gặp nàng, lo lắng cho phụ vương, lập tức lên tọa kỵ, theo bọn họ rời đi.

Tiểu Yêu lại nói với người tới đón nàng: "Mời các người nói lại với phụ vương, ta hiện tại không thể trở về, nguyên nhân phụ vương sẽ hiểu."

Người Tới đón của nàng không có cách nào, đành phải rời đi.

Tiểu Yêu bình tĩnh trở lại cung điện, đem cung ra tập, bắt đầu luyện tập tài bắn cung, mỗi một tên bay ra đều chính giữa hồng tâm.

Chuyên Húc đến đuổi Tiểu Yêu đi, Tiểu Yêu ung dung hỏi: "Huynh không tin tưởng muội sao?"

Chuyên Húc nói: "Ta có!"

Tiểu Yêu cười tủm tỉm nói: " vậy huynh không cần đuổi muội đi!"

Chuyên Húc cười khổ nói: "Tốt lắm, ta cũng không định!"

Tiểu Yêu lại cười mỉm: " vậy muội càng không đi, huynh cần có muội bảo hộ!"

Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu, một phần cầu xin: "Tiểu Yêu, rời đi!"

Tiểu Yêu mỉm cười, trong mắt cũng là một mảnh lạnh lẽo: "Huynh không cần lo lắng cho muội, muội không giống mẫu thân, Hoàng Đế đối với muội không có ân dưỡng dục , nếu người dám hạ thủ chúng ta, ta cũng dám hạ thủ người!"

Chuyên Húc nhìn Tiểu Yêu, chậm rãi nói: "Được, vậy chúng ta cùng nhau."

Tiểu Yêu sưu một tiếng bắn ra một tên, đem cung bắn đến đầu long trên tường Lưu Ly, nàng thu hồi cung tiễn, thản nhiên nói: "Người dù sao cũng nuôi nấng huynh vài thập niên, nếu thực sự đến bước kia, huynh đối với người không được hạ thủ, giao cho muội."

Tiểu Yêu xoay người rời đi, hướng "Phòng bếp" .

Chuyên Húc ôm đầu, hắn không nghĩ sẽ đi đến bước kia, nhưng nếu thực đi tới, hắn tuyệt sẽ không để Tiểu Yêu ra tay!

Liên tục mấy ngày, Hoàng Đế ở trạch châu mở đại yến đãi khách.

Chuyên Húc ở Tử Kim đỉnh cần cù giám sát nhóm công nhân tu sửa cung điện, khi không có chính sự, liền mang theo Thục Huệ đi du ngoạn Thần Nông sơn, nhìn ngắm trăm hoa trên núi.

Quý Xuân Chi nguyệt, ngày thượng huyền, có thích khách ám sát Hoàng Đế, hai gã thích khách bị binh lính truy sát. Nghe nói, thích khách khi chết còn cách Hoàng Đế rất xa, so sánh với lần ám sát của Hình Thiên trăm năm trước, quả thực giống như trẻ con làm loạn.

Nhưng sự tình nghiêm trọng tính cũng không nhỏ so với năm đó, đều nói rõ ràng —— có người muốn Hoàng Đế chết. Nghe nói hai gã thích khách trên người có hình xăm, chứng minh chúng thuộc loại có tổ chức, nguyện trung thành với tổ chức.

Hoàng Đế hạ lệnh nghiêm tra, nhất thời Trung Nguyên thần hồn nát thần tính, mỗi người đều cảm thấy bất an.

Chuyên Húc đi vào đình viện, Tiểu Yêu đang kéo cung bắn tên, một tên chính giữa trái tim người gỗ.

Chuyên Húc vỗ tay ủng hộ, Tiểu Yêu cười hỏi: "Đã Tra ra ai là chủ mưu đằng sau thích khách chưa?" Chuyên Húc nói: "Ta phỏng chừng hẳn là không ai có thể điều tra ra."

"Vì sao?"

"Ta thu thập được tin tức, hình xăm trên người 2 thích khách kia chỉ hiện ra khi thấm nước."
 Nếu là chi thất trong Đại Hoang nội tam đại thần, chính là thần mộc đứng đầu Nhược Thủy tộc, mẫu thân Chuyên Húc từng là Nhược Thủy tộc trưởng, sau khi người chết, Nhược Thủy tộc chưa đề cử tộc trưởng mới, theo lý mà nói, Chuyên Húc chính là Nhược Thủy tộc tộc trưởng đương nhiệm. (đoạn này hơi khó hiểu, mình chỉ có thể dịch ra như vậy)

Tiểu Yêu hỏi: "Hình xăm có thể kiểm tra ra thời gian, ngoại tổ phụ cho người ta tra xét sao rồi?"

Chuyên Húc cười khổ: "Chính vì đã tra xét, cho nên ta nói lại không có khả năng tra ra là ai làm chủ. Hình xăm cuối cùng đã có bao nhiêu lâu, y sư kiểm tra thi thể không nói rõ, nhưng hắn nói ít cũng phải ba mươi năm."

Tiểu Yêu cảm khái: "Hai cậu cũng thật mưu tính sâu xa, sớm như vậy đã chuẩn bị người, mặc kệ ám sát ai, đều có thể giá họa cho ngươi. Vừa thấy hình xăm có thời gian vài thập niên, tự nhiên không ai tin tưởng đây là âm mưu giá họa, ai có thể tin có người từ vài thập niên trước đã nghĩ cách tìm người ám sát để giá họa cho huynh?"

Chuyên Húc thở dài: "Gia gia đối với các thị tộc Trung Nguyên vẫn luôn kiêng kị, ta lại cùng Trung Nguyên thị tộc quan hệ càng ngày càng thân, đại khái có người gièm pha, gia gia động nghi tâm, cho nên đột nhiên công bố đi tuần tra Trung Nguyên. Trước tiên phái thích khách ám sát, gia gia hẳn là muốn gõ trống cảnh cáo ta một phen, cũng không tính xử trí ta, bọn họ hiển nhiên sẽ không hài lòng, không nên làm cho gia gia động sát ý."

Tiểu Yêu không cài tên, kéo dây cung, lại buông ra, chỉ nghe vụt một tiếng: "Việc này ngay cả biện giải cũng không có cách nào biện giải, huynh tính làm sao bây giờ?"

"Yên lặng xem xét."

"Ngoại tổ phụ lần này thế tới rào rạt, vừa ra tay liền kinh sợ Trung Nguyên lục đại thị, sau đó lại làm cho mọi người hiểu rõ Chỉ cần đừng gây sự, mọi người đều có thể tiếp tục thưởng hoa, uống rượu. Huynh thấy những người đó có thể vì bị ngoại tổ phụ dọa nạt mà thay đổi chủ ý?"

Chuyên Húc cười nói: "Đương nhiên là có khả năng này! Gia gia vừa có thể uy hiếp lại vừa có thể cho bọn họ một cuộc sống sung túc, mà thứ ta có khả năng cho bọn họ lại chỉ là hư vô mờ mịt, không biết ngày nào mới có thể  thực hiện."

Tiểu Yêu thở dài, bằng hữu phản bội, mới là chuyện đáng sợ nhất! Nàng vội vàng hỏi: " Phong Long đâu? Phong Long có thể phản bội không?"

Chuyên Húc cười cười: "Hắn hẳn là sẽ không, hắn muốn gì gia gia cũng sẽ không cho hắn, hai Vương thúc không có can đảm cho hắn, khắp thiên hạ chỉ có ta có thể cho. Nhưng lòng người khó dò, đôi khi không phải hắn muốn phản bội, mà là bị tình thế bức bách mà bất đắc dĩ phản bội, dù sao hắn cũng không phải là tộc trưởng Xích Thủy thị, rất nhiều chuyện hắn không làm chủ được, phải chịu sự chi phối của người khác."

"Thần thị đâu?"
 "Bọn họ không thể không có suy nghĩ, nhưng bọn họ không dám. Người Ta cưới là Thần thị đích nữ, cho dù Thần thị muốn cùng Vương thúc giao hảo, hai vị Vương thúc cũng sẽ không tin bọn họ." Cái này giống như quan hệ nam nữ, hữu tình hợp ý tất có thể ở cùng một chỗ, ở cùng một chỗ cũng không cần chân tình, khó trách thị tộc luôn vô cùng coi trọng đám hỏi, đại khái chính là nguyên nhân này.

Tiểu Yêu hỏi: "huynh chừng nào thì cưới Hinh Duyệt?"

Chuyên Húc tự giễu cười: "Muội cho rằng ta muốn kết hôn là có thể kết hôn liền sao? Nàng hiện tại tuyệt sẽ không gả cho ta! Trên đời này, trừ nha đầu ngốc Muội ra, mọi người giúp ta đều cần cân nhắc xem ta có thể cho bọn họ thứ gì."

Tiểu Yêu lúc này mới kinh ngạc thấy được tính toán của Hinh Duyệt, chính nàng vẫn không chịu xuất giá, vì giúp Chuyên Húc củng cố thế lực Tại Trung nguyên, liền đem thần thị đẩy đi, như vậy nàng tiến không thành, có thể lui. Nếu Chuyên Húc thắng, nàng nghiễm nhiên đứng ở thiên đỉnh, cho dù Chuyên Húc thua, nàng vẫn như trước là Thần Nông tộc, không có phong hào Vương Cơ, có thể lựa chọn nam tử xuất sắc nhất để thành hôn.
 Hinh Duyệt đối với Chuyên Húc không phải không có tình, nhưng tình này cũng có điều kiện . Hinh Duyệt tựa như một thương nhân khôn khéo, đem những thứ Chuyên Húc có thể cho nàng và những thứ nàng có thể phải trả giá cân nhắc thật rõ ràng.

Trong nháy mắt, Tiểu Yêu trong lòng hốt hoảng, nàng thu hồi cung tên, giữ chặt tay Chuyên Húc, hỏi: "Huynh không khó chịu sao?"

Chuyên Húc kỳ lạ nói: "Ta vì sao lại khó chịu? Trên đời này, ai nấy sống đều không dễ dàng, tình cảm cũng không phải là toàn bộ cuộc sống, đói bụng không thể lấy nó để ăn , lạnh không thể lấy nó để sưởi ấm? Nữ nhân chịu theo ta, ngoại trừ một phần là ý thích của nữ nhân đối với nam nhân, còn lại ý đồ đều có thể dự đoán được. Những điều Hinh Duyệt muốn, nhìn như phức tạp, nhưng điều nàng có thể cho ta cũng nhiều, kỳ thật cũng không giống nữ giống nhân khác, ta cho các nàng điều họ muốn, các nàng cho ta thứ ta cần, thực công bằng."

"Huynh đã nhìn rõ tất cả, vậy là tốt rồi." Tiểu Yêu không khỏi thở dài. nữ nhân bên người Chuyên Húc nhìn như rất nhiều, cho dù là A Niệm, cũng đều là có điều kiện , các nàng muốn ở cùng Chuyên Húc, không phải bất luận Chuyên Húc ra sao đều vẫn muốn ở cùng Chuyên Húc.

Chuyên Húc véo hai má Tiểu Yêu: "Ta thấy muội ngày thường suy nghĩ rất rõ ràng, làm sao hôm nay lại như húc phải sừng trâu ?"

Tiểu Yêu trừng mắt liếc Chuyên Húc một cái: "con Người không phải đều như vậy sao? Rõ ràng mắt nhìn rõ mọi chuyện, chính mình biết rõ lại cứ luẩn quẩn trong lòng ! Muội tuy biết rằng thế gian sự bản như vậy, nhưng luôn hy vọng Hinh Duyệt các nàng có thể đối tốt với huynh một chút, dù cho chỉ là một chút!" Chuyên Húc cười ha hả, búng vào mũi Tiểu Yêu nói: "Được rồi, là ta thật sự không hề để ý, muội cũng không cần tức giận bất bình thay cho ta!"

Tiểu Yêu nói: "Nếu Hinh Duyệt lựa chọn sống chết mặc bay, xem ra Thần Nông tộc tuyệt đối sẽ không giúp huynh."

Chuyên Húc cười nói: "Đừng suy nghĩ linh tinh, hiện tại điều quan trọng nhất là thái độ của gia gia, bọn họ muốn lợi dụng lòng nghi ngờ của đế vương để trừ bỏ ta, thực sự rất thông minh! nhưng gia gia cũng không phải kẻ ngốc!"
 

Chương trước 9.4 ---***--- Chương sau: 10.2


1681 view
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.5 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 16.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 1.8
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 3.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 4.1
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 10.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 18.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 17.6
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 10.5
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 14.4
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 7.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.4 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.4
Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2 Trường tương tư tập 2 (Tố trung tình) - chương 11.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 1.1
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 5.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 6.3
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - chương 16.2
Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5 Trường tương tư tập 3 (Tư vô nhai) - Chương 2.5

Tags : Trường tương tư tập 2, Tố trung tình, chương 10, Truong tuong tu tap 2, To trung tinh, chuong 10, dong hoa, truongtuongtu, donghoa
Shopthao.com - Bán buôn bán lẻ hàng tiện ích giá rẻ nhất - 093 688 5764

Chủ đề

Home
Truyen ngon tinh hay
Mẹo vặt

Add by Google chào mừng bạn ghé thăm website vanvat.biz của tác giả Nguyễn Nhất Linh, website sưu tầm cơ sở dữ liệu hình ảnh và mọi thứ, vạn vật trên đời. van vat - Xem thêm nhiểu truyen ngon tinh hay tại thảo truyện.com Viem tai giua

van vat